๑۩۞۩๑Leila's World๑۩۞۩๑

๑۩۞۩๑Leila's World๑۩۞۩๑


 
Trang ChínhCalendarTrợ giúpTìm kiếmThành viênNhómĐăng kýĐăng Nhập
Từ Hàn Tin Tức

[Sameila fanfic - Cổ trang] Tứ Hiệp Ái TruyệnXem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down
3/12/2010, 15:45
keome
[Thành viên] - keomeĐại Đệ Tử
Đại Đệ Tử
Giới tính : Nữ
Age Age : 28
Đến từ Đến từ : home
Tham gia Tham gia : 08/08/2010
Sở thích Sở thích : ngủ

Bài gửiTiêu đề: [Sameila fanfic - Cổ trang] Tứ Hiệp Ái Truyện
Xem lý lịch thành viên http://leilatong.forum-viet.cpm

Tiêu đề: [Sameila fanfic - Cổ trang] Tứ Hiệp Ái Truyện

FOUR HEROES IN LOVE
TỨ HIỆP ÁI TRUYỆN


AUTHOR: TRACOLLY


[You must be registered and logged in to see this image.]

Chữ ký của thànhviên


Được sửa bởi keome ngày 12/1/2011, 15:35; sửa lần 1.Được sửa bởi keome ngày 12/1/2011, 15:35; sửa lần 1.
3/12/2010, 15:47
keome
[Thành viên] - keomeĐại Đệ Tử
Đại Đệ Tử
Giới tính : Nữ
Age Age : 28
Đến từ Đến từ : home
Tham gia Tham gia : 08/08/2010
Sở thích Sở thích : ngủ

Bài gửiTiêu đề: Re: [Sameila fanfic - Cổ trang] Tứ Hiệp Ái Truyện
Xem lý lịch thành viên http://leilatong.forum-viet.cpm

Tiêu đề: [Sameila fanfic - Cổ trang] Tứ Hiệp Ái Truyện

Story’s brief:
Tương truyền rằng Phong Quốc đời Hoàng Đế thứ mười sáu có hai dòng họ giàu có khét tiếng nhưng nhân ái bao la: Hoắc và Phương tộc. Hai dòng họ này nắm trong tay bí mật về một kho báu mà giá trị của nó có thể lên đến hàng vạn cân vàng. Kho báu được truyền từ đời này sang đời khác và có một đặc điểm vô cùng lạ lùng, kho báu chỉ mở ra đúng 20 năm 1 lần. Mỗi lần kho báu được mở, hai dòng họ này luôn đem châu báu vàng ròng cứu đói dân nghèo làm bao việc phước nhưng họ từ chối đóng góp cho Quốc Khố và không muốn dính vào chính trường.

Mùa xuân năm 1385, Ất Sửu – Đời Hoàng Đế thứ 17 của Phong Quốc - Thịnh Hưng năm thứ 9: Đông Đô được xem là nơi thịnh vượng nhất Phong Quốc với rất nhiều nhà xưởng tập trung tạo nên một khu đô thị sầm uất. Có vị thế nằm ở phía đông nên Đông Đô cũng là nơi tấp nập tàu bè của các nước láng giềng tới giao thương. Chính vì địa lợi thiên thời nên Hoàng Đế Thinh Hưng đã làm cho nhân hòa bằng cách đã dời kinh đô đến đây. Kể từ đó nơi đây trở thành Kinh Đô chính của Phong Quốc. Ở phía Tây của Đông Đô người ta gọi đó là vùng đất Thiên Đường với Trấn Nam Khang là thủ phủ vì nơi đây khí hậu mát mẻ trong lành lại thích hợp cho các nghề gốm sứ, dệt vải và nơi đây thông ra biển cũng chỉ mất một ngày đi xe ngựa nên Thiên Đường đã được đông đảo bá tánh cũng như quan lại chọn làm nơi “an cư lập nghiệp”.

Mùa Thu năm 1387 – Đinh Mẹo, Thịnh Hưng năm 11: Một sớm cuối thu, ngươi dân Trấn Nam Khang thức dậy và bàng hoàng với hung tin hai gia tộc Hoắc Phương chuyên làm việc thiện tích đức cứu đói dân nghèo bao lâu nay của trấn lại cấu kết với phiên bang, và mọi người của cả hai tộc đều đã chết trong đêm qua sau đợt đột kích của lính triều đình. Người ta truyền tai nhau toàn bộ gia sản của hai tộc đều đã được sung công cho Quốc Khố. Có tin đồn rằng trong hơn 80 thi thể của cả hai tộc không có thi hài của 4 đứa bé, hậu nhân của Hoắc Gia và Phương Gia. Dù cáo thị đã niêm yết không còn ai sống sót nhưng đại bộ phận người dân Trấn Nam Khang đều hy vọng trong lòng “cỏ không bị diệt tận gốc”…

Chữ ký của thànhviên

3/12/2010, 15:48
keome
[Thành viên] - keomeĐại Đệ Tử
Đại Đệ Tử
Giới tính : Nữ
Age Age : 28
Đến từ Đến từ : home
Tham gia Tham gia : 08/08/2010
Sở thích Sở thích : ngủ

Bài gửiTiêu đề: Re: [Sameila fanfic - Cổ trang] Tứ Hiệp Ái Truyện
Xem lý lịch thành viên http://leilatong.forum-viet.cpm

Tiêu đề: [Sameila fanfic - Cổ trang] Tứ Hiệp Ái Truyện

BEGINNING CHAPTER:


Giang hồ Tứ hiệp
Lai khứ vô chừng
Đề mục Ái Truyện
Khứ lai song đôi

Mùa Xuân năm 1407 – Đinh Hợi, Hưng Khải năm thứ 7
Bách Kiện là thủ phủ của Tần Lâm, nơi đây nổi tiếng với nghề rèn binh khí. Binh khí của phường rèn “Lâm Gia” luyện ra bao giờ cũng đạt đủ yếu tố cần thiết cho một người luyện võ. Binh khí tìm người chứ không phải người tìm binh khí là tiêu chí của phường “Lâm Gia”, khi một người đến đây trong đầu chưa chọn được binh khí thích hợp cho mình thì cũng chẳng hề gì, “Lâm Gia” sẽ giải quyết được mọi nhu cầu của người luyện võ.


Lâm Gia Trang,
Lâm lão gia và Lâm phu nhân là một đôi phu phụ hiếm muộn, cả hai đã ngoài tứ tuần nhưng vẫn chưa có nhi tử. Nhưng trong Lâm Gia Trang có một chàng thiếu niên phong thái bất phàm, hào hoa nho nhã.
-Thiếu Gia, Lão gia cho gọi!
Lâm Phong nhẹ cười với tên gia nhân và bước tới thư phòng của thúc phụ
-Thúc Phụ!
-Điệp Nhi đến rồi, cháu ngồi đi!
-Việc cháu thưa với Thúc, Thúc nghĩ sao?
-Có thật cháu muốn một mình đến Đông Đô mà không đợi ta cùng đi?
-Cháu muốn đi ngao du, ở Tần Lâm đã 20 năm, cháu muốn ra ngoài nhìn ngắm thế gian rộng lớn!
-Cũng được, nhưng cháu phải hứa đến mùa thu là phải hội ngộ ta tại Đông Đô!
-Mối hận diệt môn, suốt đời cháu không quên, không rửa được thù cháu hổ thẹn với hai gia tộc của chúng ta dưới suối vàng.
Khi nhắc tới đó, ánh mắt chàng bỗng rực lên sự oán hận sâu sắc
-Mong là chúng ta hội ngộ được với Tiểu Đệ của cháu!
-Đã 20 năm rồi, cháu không biết đệ ấy ra sao!
-Điệp Nhi đừng lo lắng, phàm là người của Hoắc Tộc hay Phương Tộc đều không thể quên mối hận sâu sắc đó đâu!
-Khi kho báu được khai quan, cháu nhất định sẽ chôn chung lũ quan lại đó với kho báu để cúng tế vong hồn hơn 80 mạng người của hai tộc chúng ta!
Bàn tay chàng siết chặt lại thành nắm đấm, Thúc phụ của chàng khẽ đứng dậy vỗ vai chàng
-Điệp Nhi không được quên hôn ước với Phương Đại Tiểu Thư đâu đấy!
-Dạ, cháu nhớ! Dù cho nàng có ra sao, cháu cũng sẽ bảo vệ và chăm sóc nàng để giữ lời giao ước năm xưa của hai tộc!
-Còn Tiểu Đệ cháu và Phương Nhị Tiểu Thư nữa!
-Thật lòng cháu rất muốn hội ngộ Tiểu Đệ. Cháu muốn chân truyền võ công bí kiếp của Hoắc Gia cho đệ ấy, cháu muốn làm tròn bổn phận của một người Ca Ca!
Lâm Phong khẽ thở dài, dù đã 20 năm nhưng chàng luôn cảm thấy tình cảm huynh đệ trong chàng không bị phai nhạt, chàng vẫn mong được hội ngộ cùng đệ ấy, rất mong…


Vũ Phong thành,
-Ắt xì, Ắt xì, ắt ắt xì!
Tiếng hắt hơi vang lên từ một căn nhà đã cũ. Một chàng thiếu niên tuy y phục cũ kỹ nhưng không che đi được khuôn mặt sáng sủa thông minh.
-Mùi cá của cha nồng quá đi!
-Thằng tiểu tử, con lớn lên nhờ mấy cái mùi này đó!
-Thật sự con ko hiểu có bao nhiêu nghề sao cha ko làm như là bán bánh bán hủ tiếu bán rượu hoặc là bán thân…à không phải bán thân, thân của cha mà bán chắc chỉ có cân ký!
Đó là cuộc hội thoại của hai cho con người bán cá Trần Ngư và con trai của lão Trần Kiện Phong. Tuy chàng hay trả treo cha chàng nhưng chàng rất yêu thương lão và có hiếu hết mực.
-Con à, hôm trước con gây sự với đám du côn của Hắc Bang, cha sợ chúng không tha cho con nên đã chuẩn bị sẵn ít tiền và ít lương thực. Con đi trốn bọn nó đi!
Kiện Phong tiến lại cha mình thở dài chán nản
-Con đâu có nghĩ gây ra đại họa. Con bỏ cha ở lại một mình… Sao mà con nỡ!
Trần lão bá khẽ đánh đầu đứa con
-Cha đặt tên cho con là Trần Kiện Phong với mong mỏi con tráng kiện oai phong, có ai ngờ con ốm nhom mà còn không biết võ công nữa!
-Con cũng đâu có muốn thế!
Kiện Phong chu chu mỏ làm Trần lão bá bực bội
-Thôi con đi đi, con chu mỏ một hồi, không cần Hắc Bang kiếm con thanh toán mà cha cũng tự thanh toán con!
Kiện Phong biết cha chàng nói cứng, nhưng chàng cũng không thể không đi vì Hắc Bang xưa nay nổi tiếng hung hăng, chàng ở lại chúng sẽ làm khổ cha chàng thôi.
Chàng tiến tới ôm lấy thân hình to hộ pháp của cha mình
-Con sẽ nhớ mùi cá của cha lắm!
-Cha sẽ nhớ cái mỏ của con lắm!
Rồi cố không khóc, Kiện Phong cầm cái tay nải đeo lên vai và quay đi, Trần lão bá đứng nhìn con mình và lấy tay quệt giọt nước mắt, cũng do lão ko có bản lĩnh kiếm nhiều tiên cho con lão đi bái sư học đạo, để bây giờ khi có chuyện xảy ra, phải để đứa con bỏ trốn. Thật là thương tâm!…


Trên đường lộ nối thành Địch Thủy với thành Tần Lâm thường hay có sơn tặc chặn cướp các xe ngựa vận chuyển hàng giữa hai thành với nhau. Bọn Sơn tặc này rất hung ác, chúng không cướp bạc được thì chúng sẽ cướp sắc của các cô gái xinh đẹp. Thường thì hiếm ai dám đi qua đây vào buổi tối một mình.
Trời đã nhá nhem tối nhưng cái bóng thướt tha của một tiểu thư khải ái xinh đẹp vẫn in hằn trên đường lộ. Nàng đẹp hơn một bông hoa khoe mình trước nắng nhưng nét mặt nàng u uất quá. Nàng vận trang phục lụa tơ tằm thượng hạng, nếu có rất nhiều Tiểu Thư khuê các đang đứng cùng nhau nhưng nhìn nàng không lẫn vào đâu được vì đơn giản vẻ đẹp của nàng thật sự thoát khỏi cái kiêu sa của một Tiểu Thư danh môn. Nàng chính là Dương Tâm Di, ái nữ của Tri Phủ Tây Đô (thủ phủ của Tây Đô chính là gia tộc Lai Vũ thời Vô Danh Quốc)
-Tiểu cô nương, đi đâu lúc trời nhá nhem và vắng thế này?
Đám cướp độ 7, 8 tên xông ra chặn đường nàng. Ai trong bọn chúng cũng ngây ngất trước vẻ đẹp của nàng.
-Chó khôn không cản đường, các vị tặc tử đây muốn làm chó khôn hay là chó dại?
Một giọng nói của nữ nhi từ trên cây… vọng xuống, khi giọng nói vừa kết thúc, đám cướp đã nghe tiếng vút vang lên, một cô nương khác khuôn mặt lém lỉnh kênh kênh mặt nhìn đám sơn tặc. Tiểu Tạ “lườm” từng tên trong bọn chúng liền tặc lưỡi
-Toàn chó dại!
-Ồ, lại thêm một cô nương nộp mạng!
Tên cầm đầu cười to, lũ tay chân cười hùa theo đầy dục vọng.
Thoáng thấy Tiểu Thư xinh đẹp vừa đặt tay vào thắt lưng, cô nương lém lỉnh đã kéo tay của cô ấy
-Tỉ tỉ xinh đẹp, để muội!
Tiểu Tạ khẽ nháy mắt vô cùng đáng yêu, Tâm Di bỗng cười rạng rỡ trước cử chỉ của Tiểu Tạ, cả hai cảm thấy như một cảm giác thân thuộc, cảm thấy máu thịt của mình từng hòa chung nhịp
-Đợi muội “xử” bọn điên này nhá!
Tiểu Tạ lấy ngón tay cái vuốt mũi rồi cô nhẹ nhún người bay lên, một cử chỉ phất tay của cô vung ra, lập tức 3 tên trong đám sơn tặc nằm dài.
-Nhất Tuyến Châm?
Tên cầm đầu lẩm bẩm
-Sai, sai rồi, Tiểu Tạ Châm đó!
Tiểu Tạ lém lỉnh nói và lập tức một dải lụa từ người cô phóng ra nhưng đặc điểm lạ là dải lụa này không nhẹ nhàng uyển chuyển mà lại mạnh mẽ như một đường kiếm, mỗi khi dải lụa đụng đến ai, người ấy đều bị rướm máu. Cuối cùng, Tiểu Tạ kết thúc trận chiến bằng một chưởng pháp nhưng cô đã hạn chế lực lại chỉ dùng nửa phần công lực mà thôi. Tám tên sơn tặc nằm dài trên đất.
-Cô nương cô nương…
-Không được, gọi là đại nhân mau lên!
-Dạ, dạ, đại nhân cô nương tha mạng!
Tiểu Tạ hướng mắt về phía Tâm Di, nàng khẽ nhướng mày ngụ ý hỏi Tâm Di giải quyết lũ oắt con này ra sao
-Cho chúng đi đi!
Tiểu Tạ gật đầu quay sang lũ sơn tặc, cô nương ta phùng má trợn mắt đe dọa chúng
-Lần sau mà để bổn cô nương bắt gặp đang cướp bóc thì đừng trách ta nhá!
Bọn sơn tặc hết hồn co giò chạy nhanh.
Tiểu Tạ nhanh chóng tiến đến phía Tâm Di, dù là lần đầu diện kiến nhưng cả hai cô nương bỗng cảm thấy tình cảm thân quen lạ lẫm đang dần hình thành trong xương thịt mình.
-Tỉ tỉ xinh đẹp dùng kiếm à?
-Chút tài mọn, ko dám sánh với…
-Đáng yêu muội muội!
-Hả?
-Thì muội gọi tỉ là tỉ tỉ xinh đẹp, tỉ phải gọi muội lại là đáng yêu muội muội chứ!
Tâm Di lại bật cười, điều rất hiếm có ở nàng khi mới gặp người lạ
-Muội là Đường Tiểu Tạ, còn tỉ?
-Dương Tâm Di!
-Tỉ tỉ đi đến đâu?
-Ta muốn đến Đông Đô vì ở đó rất sầm uất!
-Cho muội đi với!
-Nhưng mà muội đến đó làm chi?
-Muội trốn phụ thân đi chơi mà nên phải đi hết Phong Quốc này muội mới về!
-Nhưng muội ko sợ gia phụ lo lắng sao?
-Cha ko lo cho muội đâu!
Tiểu Tạ bĩu môi làm Tâm Di bỗng như muốn chiều ý cô nương đáng yêu này
-Thôi được rồi, có thêm bạn đồng hành cũng vui! Nhưng ta chưa khởi hành ngay, ta muốn đến thủ phủ của Tần Lâm xem sao, dù gì cũng cất công đi mà!
-Được được đó, vì muội cũng muốn đến Vũ Phong chơi nên chúng ta hẹn nhau 7 ngày sau hội ngộ tại bờ Xích Hà nha!
-Bờ Xích Hà?
-Là nơi giao nhau của Tần Lâm và Nam Đô ấy, nằm ở phía Tây Tần Lâm!
-Nhất trí thế đi!
-Vậy giờ chúng ta chia tay nhau nha, 7 ngày sau gặp lại!
-Tạm biệt!
Tiểu Tạ vội vàng vừa đi vừa nhún nhảy, Tâm Di nhìn theo và cảm thấy thích thú lạ lùng, xưa nay nàng vốn không thích những cô gái lí lắc thế này mà.
-À, xinh đẹp tỉ tỉ ơi, chúng ta đã là tỉ muội chưa?
Tiểu Tạ ngây thơ hỏi vọng lại
-Tỉ muội tốt được ko?
Tâm Di cũng hồn nhiên trả lời, Tiểu Tạ giơ 7 ngón tay lên quơ quơ, khẽ nháy mắt với Tâm Di, và nhanh chóng biến mất trong màn đêm dần buông.
Tâm Di đứng nhìn theo và nàng chợt tự hỏi
“Không biết Tâm Nhi bây giờ đã ra sao?”
Nàng khẽ lắc đầu và bước đi về phía Tần Lâm…

Chữ ký của thànhviên

3/12/2010, 15:48
keome
[Thành viên] - keomeĐại Đệ Tử
Đại Đệ Tử
Giới tính : Nữ
Age Age : 28
Đến từ Đến từ : home
Tham gia Tham gia : 08/08/2010
Sở thích Sở thích : ngủ

Bài gửiTiêu đề: Re: [Sameila fanfic - Cổ trang] Tứ Hiệp Ái Truyện
Xem lý lịch thành viên http://leilatong.forum-viet.cpm

Tiêu đề: [Sameila fanfic - Cổ trang] Tứ Hiệp Ái Truyện

Part 2:

Kiện Phong đang chuẩn bị rời khỏi Vũ Phong hoàn toàn, mấy ngày qua chàng vừa đi vừa nghỉ, có lẽ chàng cũng không thật sự muốn rời xa nơi đây nhưng chàng không thể ở lại liên lụy cha. Đang mãi dõi theo những dòng suy nghĩ, chàng chợt giật mình nghe tiếng kêu cứu của một cô gái khá nhỏ nhắn đáng yêu.
-Tha cho Tiểu Nữ đi, Tiểu Nữ nào biết gì!
-Ối cô nương xinh đẹp như hoa thế này mà lại bỏ qua thì uổng phí!
Hai tên du côn đang chọc ghẹo một tiểu cô nương rất đáng yêu
-Ban ngày trời sáng trưng nhìn thấy luôn chí trên đầu bọn bây mà bọn bây lại làm chuyện lộ liễu này hả?
Kiện Phong nói một hơi, hai tên du côn buông cô nương ấy ra tiến về phía Kiện Phong, cô nương ấy la oai oái
-Ê ê, tiểu cô nương ta đang ở đây mà!
-Nha đầu im đi, để hai ông xử lý thằng oắt con này đã!
Tiểu Tạ lầm bầm
-Hắn có sức quyến rũ hơn mình hả ta?
Nàng vừa dứt lời, Kiện Phong đã bị hai tên du côn “dần” tơi tả. Tiểu Tạ khẽ nhăn mặt rồi nàng xuất chưởng, hai tên ấy bay ra xa
-20 tên như bọn ngươi ta còn ko ngán mà, đùa với các ngươi thôi, cút đi!
Tiểu Tạ lắc lắc đầu nói, hai tên đó dĩ nhiên “tẩu vi thượng sách”
-Cô biết võ công mà sao lại làm bộ thế?
-Tôi muốn giỡn với hai tên đó thôi!
-Nhưng khi thấy hai tên ấy đánh tôi, cô cũng phải ra phụ chứ. Ui da!
Kiện Phong vừa nói vừa xoa xoa cái gò má bị đánh bầm tím
-Tôi muốn cho huynh một bài học, huynh không biết võ công cớ sao lại muốn làm anh hùng?
-Chẳng lẽ thấy thế rồi bỏ chạy sao?
-Chạy đi tìm người giúp, có sao đâu?
-Nếu lỡ là một cô nương không biết võ công, có phải là sẽ tàn đời ko?
-Nhưng trong trường hợp này nếu tôi không biết võ có phải cả tôi và huynh đều tàn đời?
Kiện Phong thở dài ngồi xuống
-Tôi biết, tôi biết là tôi bao đồng!
Tiểu Tạ thấy mình cũng có chút “quá đáng”
-Sao thế?
-Tôi cũng vì bao đồng mà giờ bỏ trốn nè!
-Tôi cũng đang trốn cha tôi đó, trò này vui ha!
-Vui con khỉ mốc, có nhà không được về có gì vui?
-Nhưng sao huynh phải bỏ trốn? Huynh bị ép hôn hả?
-Nữ nhi gì mà trắng trợn quá đi!
Tiểu Tạ chớp chớp mắt
-Tôi vì bênh vực một người làm mích lòng Hắc Bang thế là phải bỏ của chạy lấy người!
-Nhìn huynh không thấy giống người có của!
Tiểu Tạ hồn nhiên nói, Kiện Phong “đực mặt ra” vì vừa quê vừa tức
-Thôi tôi với cô bái biệt càng sớm càng tốt đi!
Nói rồi chàng đứng dậy cà nhắc tránh xa Tiểu Tạ
-Tôi… thôi thì tôi dạy huynh vài thế võ phòng thân?
-Sao tự nhiên cô tốt bụng thế?
-Nhưng đổi lại huynh dẫn tôi đến một nơi được không?
-Đâu?
-Đổ phường!
-Thân Nữ Nhi đến đó ích lợi gì? Cô không sợ mang tiếng sao?
-Tôi là người trong giang hồ mà!
Tiểu Tạ vừa nói vừa lay lay tay của Kiện Phong, chàng nhìn nàng bối rối ko nói được lời nào.
-Ủa ở cánh tay có huyệt “ko nói lên lời” hả? Sao huynh im re vậy?
Kiện Phong giật mình, chàng khẽ lắc đầu
-Đi đến đổ phường mau, nhớ là phải dạy tôi võ công đó!
-Nhất trí!
Tiểu Tạ khẽ nháy mắt, Kiện Phong cố cầm lòng trước vẻ đáng yêu lém lỉnh của tiểu cô nương này…


Tâm Di vào thành Tần Lâm là lập tức đi đến nơi lưu trữ hộ tịch của người trong thành. Nhưng nàng lại thất vọng vì ko đạt được mục đích.
Nàng ko muốn nghỉ lại trong trấn Nam Khang nên tranh thủ lúc chưa tối, nàng đi ngược ra lại ngoại thành để tá túc tại một quán trọ gần cổng thành. Khi nàng đi ngang ngọn đèo dẫn tới quán trọ, nàng nghe tiếng kêu cứu
-Cứu tôi với!
Là một bác tiều phu trượt chân té dưới dốc thoải của đèo, bác ấy đang cố bám vào đèo vì nếu buông tay, bác có thể té xuống vách đá và văng xuống vực thẳm bên dưới.
-Lão bá ráng bám chặt nhé!
Tâm Di nói và nhanh chóng phi thân lên cây cao để chặt các dây leo, nàng quân quanh người và trượt xuống nơi lạo bá đang cố giữ. Tay nàng nắm lấy vai áo của lão bá, nàng dùng hết sức và lẫn nội công ít ỏi quăng được lão bá lên trên, nhưng lúc này nàng lại mất trớn, chân nàng ko còn bám được vào dốc thoải của đèo, sợi dây leo tuột đứt, nàng đang lao chơi vơi xuống vực. Bất ngờ một sợi dây leo khác được ai phóng xuống, nàng chụp lấy và trụ lại được song song với vách đá.
Lâm Phong dùng khinh công lao xuống vực và ôm chặt eo cô nương ấy. Chàng như lặng đi trước vẻ đẹp của nàng, hai ánh mắt nhìn nhau khó tả. Cái nhịp lắc lư đẩy nàng ngã vào vai chàng, chàng một tay nắm dây leo, một tay ôm lấy eo nàng rất chặt. Bàn chân chàng khẽ đạp trong không khí để giữ thắng bằng, và khi đã ổn định, chàng nhẹ nhún người giữ chặt cả hai bay lên lại ngọn đèo.
-Đa tạ nhị vị!
Lão bá đa tạ cả hai rồi quẳng gánh củi lên vai cất bước, Lâm Phong chợt nhớ ra chàng đang giữ chặt cô nương xinh đẹp trong tay mình
-Vì tình thế cấp bách, Tại Hạ thật thất lễ!
Tâm Di không nói gì, nhẹ cầm tay của Lâm Phong lên khẽ nói
-Chảy máu rồi!
Nàng lấy chiếc khăn tay lụa của mình và băng lại cầm máu cho chàng
-Đa tạ công tử đã cứu giúp!
-Tại Hạ Lâm Phong!
-Tiểu Nữ Dương Tâm Di!
Tâm Di nhẹ nở nụ cười nhìn chàng trai khôi ngô tuấn tú, dung mạo bất phàm mà e thẹn
-Tại Hạ mạo muội hỏi không biết cô nương hà cớ gì đi ngang qua đây vào giờ này khi mà mắt trời cũng đã gần xuống núi?
-Tiểu Nữ muốn tới nhà trọ ở bên kia núi!
-Tại Hạ cũng trên đường đến đó, nếu cô nương không ngại, có thể cho tôi được chung đường?
Tâm Di nhẹ gật đầu. Một bên trai tài, một bên gái sắc đã khiến cuộc hội ngộ của cả hai như là một sự sắp đặt của ông trời.
Khi cả hai đi đến được quán trọ thì thật không may, đã không còn phòng trống. Hai người đành tiếp tục lên đường để mong tìm được một căn nhà hoang trú chân khi ánh trăng cũng đang mờ dần sau đám mây đen kéo tới.
Cũng may là khi trời bắt đầu đổ mưa, cả hai đã trú ngụ trong một căn nhà hoang cũ kỹ. Lâm Phong nhặt vài cành cây khô để nhóm lửa thắp sáng căn nhà. Sau khi đã đốt lửa, chàng dợm đứng lên bước ra ngoài
-Lâm công tử xin dừng bước, ngoài trời đang mưa bão, công tử ra ấy, tôi thật cảm thấy áy náy!
-Nhưng nếu ở chung thế này, còn gì là danh tiết của Dương tiểu thư?
-Chúng ta đâu có làm gì? Tiểu Nữ không đành để công tử ra ngoài trời khi mưa lại rơi không ngừng thế này!
Lâm Phong khẽ gật đâu, chàng ngồi xuống quay lưng lại với Dương tiểu thư.
Khi cơn mưa đã tạnh, Lâm Phong liền đứng dậy dợm bước ra ngoài, chàng cảm thấy trời hơi lạnh liền quay lại định lấy cái áo khoác cho Dương tiểu thư. Ánh sáng từ ngọn lửa hắt lên khuôn mặt xinh đẹp như tiên nữ của nàng, chàng cảm thấy cái chí khí nam nhi trong mình bị bỏ mất.
“Chẳng lẽ mình đành có lỗi với Phương Đại Tiểu Thư sao? Mình đã động lòng vơi cô nương này rồi!”
Chàng nhẹ lắc đầu xua đi suy nghĩ không đúng vừa rồi, chàng khoác cái áo lên cho Dương tiểu thư và vội cất bước ra ngoài để cố tránh cái ý nghĩ sai phạm kia…
Sáng hôm sau, nàng thức dậy thì đã không thấy chàng, nàng nhìn cái áo khoác của chàng, trong lòng cảm thấy thật khó tả. Cả hai vốn dĩ chỉ là bèo nước gặp nhau nhưng sao mà nàng lại vương vấn chàng tới độ khi nghĩ chàng đi không từ biệt, nàng thoáng buồn.
-Cô dậy rồi sao?
-Huynh chưa đi hả?
Sự vui mừng không giấu được của nàng làm phút giây đó cả hai hiểu trong lòng nhau, cái lần gặp thoáng qua ngày hôm qua đã để lại một ấn tượng vô cùng sâu sắc.
-Cô không muốn tôi đi sao?
Tâm Di e thẹn nhưng nàng cũng đáp lời
-Tiểu Nữ cũng chỉ vì chưa nghe lời bái biệt…
-Tiểu thư sẽ đi đâu?
-Đông Đô!
-Tại hạ cũng tới đó, nếu Tiểu Thư không chê, thì có thể cho Tại Hạ được chung đường!
Khi nói ra những từ đó, bất giác cả hai nhìn nhau, con đường phía trước của cả hai liệu có được tự do mà chung bước với người người mình đã chọn không?
-Nếu chỉ chung đường đến Đông Đô thì Tiểu Nữ cũng ko ngại, nhưng… con đường sau đó, Tiểu Nữ và Công Tử chắc khó mà bước tiếp!
-Tại sao vậy?
-Từ nhỏ cha mẹ đã định sẵn cho Tiểu Nữ một con đường, dù con đường đó Tiểu Nữ chẳng biết sẽ phải bước ra sao!
Lâm Phong hiểu ý của Tâm Di, chàng cũng đã có sẵn việc phải làm sau khi tới Đông Đô nhưng ngay lúc này chàng không muốn bái biệt
-Vậy thì chúng ta cứ vui vẻ cho tới khi đã đến Đông Đô, được ko?
Nàng nhìn chàng, nàng hiểu ý chàng và vượt ra những gì nàng từng được dạy bảo, nàng nhẹ gật đầu. Cả hai nhìn nhau khẽ cười, nụ cười mãn nguyện cho hiện tai và bất cần biết ngày mai…

Chữ ký của thànhviên

4/12/2010, 23:33
keome
[Thành viên] - keomeĐại Đệ Tử
Đại Đệ Tử
Giới tính : Nữ
Age Age : 28
Đến từ Đến từ : home
Tham gia Tham gia : 08/08/2010
Sở thích Sở thích : ngủ

Bài gửiTiêu đề: Re: [Sameila fanfic - Cổ trang] Tứ Hiệp Ái Truyện
Xem lý lịch thành viên http://leilatong.forum-viet.cpm

Tiêu đề: [Sameila fanfic - Cổ trang] Tứ Hiệp Ái Truyện

Part 3:

Đổ phường “Phong Vân” là nơi các con bạc tụ tập nhiều nhất trong thành Vũ Phong, nơi đây khá xa nhà của Kiện Phong nên chàng cũng không lo lắng bị bọn Hắc Bang đuổi bắt.
Tiểu Tạ và Kiện Phong nãy giờ cùng chơi ở bàn “Tài và Tiểu”, Tiểu Tạ đã thua tới tấp
-Sao mà tôi cứ thua hoài thế này?
Kiện Phong dĩ nhiên biết lý do, lẽ ra chàng ko vạch mặt bọn gian lận này, nhưng mà thấy Tiểu Tạ thế, chàng cũng ko đành lòng cho cô nương ấy thua hết tiền, chàng khẽ nói nhỏ vào tai cô nương ấy, mắt Tiểu Tạ sáng rực lên vì hiểu lý do, cô gật đầu và biến mất.
Tới phiên Kiện Phong đặt cược
-Tài nha!
Chàng la lên, tên lắc xí ngầu nhìn số bạc chàng đặt, cũng la lại
-Tài nhiều đó nha!
Hắn lắc lắc 3 con xí ngầu trong cái bát và bỏ xuống, Kiện Phong vẫn thản nhiên nhún nhún lộ vẻ hài lòng. Tên chủ sòng mở cái chén ra
-4, 5, 6. Tài!
Khuôn mặt hắn chưng hửng, Kiện Phong thích chí xoa xoa tay
-Số bạc này đúng là… to nhỉ!
Bắt đầu ván kế tiếp, ván kế tiếp và ván kế tiếp, một chục ván trôi qua toàn Kiện Phong thắng, tên chủ sòng bực bội ra mặt. Cuối cùng khi túi đã đầy bạc, Kiện Phong chu chu mỏ ngang nhiên bước khỏi cửa đổ phường nơi Tiểu Tạ đã đứng đợi sẵn
-Nhiều bạc quá vậy, Phong ca ca quả thật tài quá!
Kiện Phong đứng im nhìn Tiểu Tạ
-Cô gọi tôi là ca ca hả?
Chàng ngây ngô hỏi lại
-Nếu biết gọi huynh là ca ca mà được nhiều bạc thế này, tôi gọi huynh là cá cá còn được!
-Tôi ít học lắm, chữ “cá cá” có nghĩa sao?
-Có, dĩ nhiên có! Tiểu Tạ vừa cầm số bạc, vừa gật gật hồn nhiên nói tiếp. Huynh kể nhà huynh bán cá mà!
Kiện Phong… tan nát cõi lòng vì cô nương đáng yêu lém lỉnh này.
Nhưng chàng chưa kịp lên tiếng, đám sòng bạc đã chặn đường cả hai
-Hai đứa ranh này, trả bạc lại cho đổ phường của bọn tao mau!
Kiện Phong nhanh chóng… núp đằng sau Tiểu Tạ, nàng khẽ vỗ vỗ đầu chàng ngụ ý khen chàng nghe lời nàng giáo huấn hôm trước
-Bọn bây chơi ăn gian, dám cho người ngồi bên dưới bàn đặt cược để điều chỉnh 3 con xí ngầu mà còn dám nói ta ăn gian ư?
-Con ranh, mày làm cho A Hy của tao sợ té đái trong quần, mày nói gì với nó?
Kiện Phong bật cười lớn vì chính chàng dạy Tiểu Tạ nói mà, chàng biết với võ công của cô, cả lũ sòng bạc cũng chẳng là đối thủ nên chàng mới chỉ cô cách thắng bạc bằng cách đe dọa tên gian manh bên dười bàn đặt cược
-Ta đâu có biết, ta chỉ nói với hắn là “Nếu người ko làm theo lời đặt cược của vị huynh đài đó, ta sẽ cho ngươi thành thái giám”!
-Ngươi có biết là ác lắm không?
-Thái giám là cái gì?
Tiểu Tạ quay lại phía sau hỏi Kiện Phong. Chàng khẽ dùng tay rạch một đường ngang hông trong không khí, vừa rạch vừa cử động mấy ngón tay ngụ ý cắt, cô gật đầu vẻ hiểu, hai má phùng lên đáng yêu vô cùng quay lại lũ đó
-Thái giám là thọt lét ngang hông thôi mà, vậy cũng té đái hả?
Chàng bụm miệng cười trong khi lũ sòng bạc điên tiếc định lao lên, nàng nhanh chóng nhặt mấy cục đá dưới đất quăng về phía chúng điểm huyệt
-Đứng đó 2 canh giờ đi, đi thôi Phong cá cá!
Tiểu Tạ phủi phủi tay trong khi Kiện Phong hậm hực dậm chân xuống đất
-Phong ca ca!
Tiểu Tạ quay lai bậm môi nhìn chàng, nàng khẽ đặt 1 ngón tay lên môi chàng ngụ ý kêu chàng im mà đi theo, phút giây đó chàng thật sự bị điểm huyệt
-Con người huynh lạ ghê, cánh tay là huyệt “ko nói lên lời”, cái miệng là huyệt “không bước chân được”!
-Tại cô là người con gái đầu tiên nắm tay tôi và chạm vào môi tôi đó!
Kiện Phong cuối đầu lí nhí nói, Tiểu Tạ tiếp tục ngây thơ nói
-Vậy huynh có muốn tôi là người con gái đầu tiên “thọt lét ngang hông” huynh ko?
Kiện Phong lập tức theo phản xạ “che” lại và bỏ chạy, Tiểu Tạ nhìn theo khẽ gãi gãi đầu
-Thọt lét thôi mà ta, làm gì sợ vậy?
Nói đoạn cô cũng chạy theo chàng…

Những ngày tiếp theo, Tâm Di và Lâm Phong cùng nhau đi ngao du khắp Tần Lâm, vì cũng chưa đến hẹn 7 ngày với Tiểu Tạ nên Tâm Di đã nhân lời của Lâm Phong đi tham quan khắp Tần Lâm, duy có điều chàng ko dám dẫn cô về phường rèn “Lâm Gia”, chàng sợ Thúc Phụ sẽ trách tội vì chàng dám cả gan thân thiết với một cô nương không rõ lai lịch.
-Đây là bờ Xích Hà đó, tương truyền hai bờ từng được nối lại với nhau!
-Sao lại có chuyện đó được?
-Nghe đâu người ta đồn đại, đó là thời Vô Danh Quốc, một buổi chiều trời bỗng kéo mây đen và nơi đây hai bờ nối lại làm một, trên bầu trời xuất hiện 4 vệt sáng màu xanh, đỏ, đen và trắng!
Lâm Phong kể cho Tâm Di nghe truyền thuyết “Tứ Tiểu Linh Thần” hội tụ tại bờ Xích Hà, câu chuyện mà cho tới bây giờ không ai ở Phong Quốc biết được là đúng hay sai, là truyền thuyết hay là sự thật.

Trong khi đó, Kiện Phong được Tiểu Tạ dạy cho học loại võ công không đòi hỏi nội lực lắm, đó là học kiếm pháp. Kiện Phong bản tính vốn thông minh nên lĩnh hội những đường kiếm của nàng chỉ giáo cũng khá nhanh. Nhưng thời gian quá gấp rút nên cuối cùng chàng quyết định theo cô đến Đông Đô để học cho xong bộ kiếm pháp này. Tiểu Tạ thấy đó cũng là ý hay vì có chàng đi theo cô và xinh đẹp tỉ tỉ có thể có người sai vặt
-Vậy tôi trở thành gia nhân cho tỉ muội cô sao?
-Có qua có lại chứ sao?
Tiểu Tạ kênh kênh mặt, Kiện Phong liếc cô rồi thở dài, Tiểu Tạ cũng biết Kiện Phong là một chàng trai tốt nên cô nhất quyết truyển toàn bộ bộ kiếm pháp cha cô sáng chế cho chàng.
-Nếu huynh học xong, về lại Vũ Phong có phải lúc đó cha huynh sẽ rất nở mặt không? Huynh có thể trả thù lũ Hắc Bang!
Kiện Phong gật đầu và như thường ngày, mỏ chàng có hơi chu chu ra, Tiểu Tạ thấy cảnh đó cũng không thể không cười…

Bờ Xích Hà,
Đúng hẹn 7 ngày, Tiểu Tạ cùng Kiện Phong đến bờ Xích hà thì đã thấy Tâm Di và Lâm Phong đứng đợi sẵn.
-Xinh đẹp tỉ tỉ!
Tiểu Tạ gọi lớn khi thấy Tâm Di
-Đáng yêu muội muội!
Kiện Phong vừa nghe Tâm Di gọi Tiểu Tạ, chàng liền quay qua nhìn cô nương ấy khẽ lắc đầu
-Xinh đẹp tỉ tỉ. Chàng chỉ vào Tâm Di và gật đầu. Chấp nhận!
Rồi chàng quay qua Tiểu Tạ
-Đáng yêu muội muội? Không chấp nhận!
Chàng vừa nói vừa lắc lắc đầu, Tiểu Tạ làm cử chỉ “thọt lét ngang hông” nhìn chàng, chàng liền im re
-Tiểu Tạ à, đây là Lâm Phong công tử!
Kiện Phong chen ngang
-Huynh cũng tên Phong hả? Tôi cũng tên Phong nè, tôi là Trần Kiện Phong. Hai chúng ta đều tên Phong nhưng tôi đẹp trai hơn huynh nên tôi nhường huynh làm Đại Phong, tôi làm Tiểu Phong nha!
Lâm Phong chưa kịp đáp lời Kiện Phong thì Tiểu Tạ đã chen vào
-Chẳng những đẹp trai hơn mà huynh còn ở dơ hơn đó, nhìn cái vết bẩn trên mặt huynh kìa!
-Ai bảo cô đó là vết bẩn, đó là vết bầm lần tôi cứu cô đó!
-Tiểu Tạ võ công phi phàm, thế mà cũng cần huynh cứu, chắc huynh võ công cao siêu lắm!
Tâm Di ngạc nhiên
-Phải đó tỉ, huynh ấy giỏi võ lắm, giỏi đến độ người ta lao lên đánh, huynh ấy đứng im cho người ta đánh đó!
Tiểu Tạ cười thành tiếng chọc Kiện Phong
-Hai người đúng là rất vui, tuy là lần đâu gặp gỡ nhưng ta cảm thấy rất thích đệ!
Lâm Phong cười tươi và chàng khẽ nắm lấy tay Kiện Phong đưa lên xiết chặt
-Ta sẽ gọi đệ là Tiểu Phong theo ý đệ vậy!
Khi Lâm Phong cầm chặt lấy tay mình, Kiện Phong cảm thấy chàng và huynh ấy rất thân thuộc, cứ như cả hai đã từng gặp nhau từ rất lâu rồi vậy
-Nhưng mà Phong cá cá phải theo muội đi Đông Đô đó Đại Phong huynh!
Tiểu Tạ thấy song Phong có vẻ rất quí nhau, bất chợt nàng sợ Kiện Phong sẽ không đi cùng nàng. Kiện Phong nghe thế cũng gãi gãi đầu tiếp lời, chàng cũng cảm thấy rất lạ là trong tâm trí chàng không muốn rời xa cái cô nương lém lỉnh này
-Phải đó Đại Phong, đệ phải theo “Tập Tạ” Nhi để học võ rồi!
-Đã bảo chữ “Tạ” của tên tôi không phải là chữ “tạ” trong cái trò tập tập gì đó mà!
-Ai bảo cô gọi tôi là “cá cá” làm gì!
Lâm Phong quay sang nhìn Tâm Di cười, cả hai bước đi mặc cho hai đứa đệ và muội của minh đằng sau cãi nhau vì cách xưng hô.
-Vậy là từ nay chúng ta sẽ là “Giang Hồ Tứ Hiệp” đúng không?
Lâm Phong hỏi Tâm Di, nàng cười và đọc lên bài thơ
-“Giang Hồ Tứ Hiệp
Lai khứ vô chừng
Đề mục ái truyện
Khứ lai song đôi!”
-Thơ hay!
Đằng sau cả hai, Kiện Phong và Tiểu Tạ đi cùng nhau nhưng không ngừng cãi nhau tạo nên một bức tranh muôn màu cho tứ hiệp. Từ đây, con đường của họ sẽ có nhau nhưng đâu ai biết được phía trước có bao nhiêu thử thách và chông gai…

Chữ ký của thànhviên

4/12/2010, 23:33
keome
[Thành viên] - keomeĐại Đệ Tử
Đại Đệ Tử
Giới tính : Nữ
Age Age : 28
Đến từ Đến từ : home
Tham gia Tham gia : 08/08/2010
Sở thích Sở thích : ngủ

Bài gửiTiêu đề: Re: [Sameila fanfic - Cổ trang] Tứ Hiệp Ái Truyện
Xem lý lịch thành viên http://leilatong.forum-viet.cpm

Tiêu đề: [Sameila fanfic - Cổ trang] Tứ Hiệp Ái Truyện

CHAPTER 1:

[You must be registered and logged in to see this image.]


Thân phận nữ nhi như bèo dạt mây trôi khi bị phó thác cho một trận tỉ thí võ nghệ. Không cần biết nàng có yêu người ấy hay không, chỉ biết là nếu gặp một nam nhân không tốt, số phận nàng rồi chẳng biết đi về đâu…

Mùa Xuân năm 1407 – Đinh Hợi, Hưng Khải năm thứ 7
Bộ tứ ấy đã đi cùng nhau được gần một tháng. Trong suốt đoạn đường, người ta vẫn nghe tiếng cãi nhau rôm rả của Tiểu Phong và Tiểu Tạ, người ta vẫn thấy cử chỉ quan tâm chừng mực mà Tâm Di và Đại Phong dành cho nhau. Hành trình của bộ tứ này la một hành trình vô định, cả bốn người xác định là sẽ đến Đông Đô vào thu nhưng trong lúc này, họ chẳng định ra sẽ đi đến đâu trước. Họ cứ đi theo hướng của mặt trời mọc, đi để được gần nhau, đi để tận hưởng những tháng ngày vui vẻ.
Trấn Song Giang, thủ phủ của thành Thất Sơn. Ngày xưa thời Vô Danh Quốc đây là gia tộc lớn nhất trong 7 gia tộc cướp đất của Vô Danh Quốc.
-Tại sao lại gọi là Thất Sơn vậy Đại Phong huynh?
Tiểu Tạ hỏi Đại Phong vì chàng học rộng hiểu nhiều
-Muội có thấy 7 ngọn núi cao khi mình vừa đến ranh giới của Thất Sơn ko?
-Dạ thấy!
-Ừ, đó chính là lý do nơi này có cái tên như thế!
-Vậy tại sao trấn này là trấn Song Giang?
-Vì nơi đây cũng tương tự Tần Lâm và Nam Đô khi có một bờ chia một con sông lớn thành hai con sông nhỏ.
-Cứ tưởng cô giỏi lắm, cái gì cũng hỏi!
Tiểu Phong vừa đeo tay nải cho Tiểu Tạ vừa nói
-Sao mà hai người cứ mở miệng là có chuyện vậy?
Tâm Di lên tiếng trước khi Tiểu Tạ trả lời Kiện Phong
-Người ta xuất khẩu thành thơ, huynh là xuất khẩu thành...
-Thành cái gì?
-Tôi chưa nghĩ ra!
Tiểu Tạ cười trừ với Kiện Phong, chàng khẽ đưa tay lên nhéo má cô
-Biết đau không tên kia?
-Chứ mỗi lần cô đánh tôi, cô thấy đau ko?
-Vậy mai mốt không đánh huynh nữa!
Kiện Phong cười tươi nói nhỏ để không cho hai người kia nghe
-Vậy tôi chỉ nựng má cô thôi nha!
-Không sao!
Tiểu Tạ hồn nhiên nói, với nàng hành động đó của chàng là hành động thể hiện sự quý mến nhau và nàng chấp nhận điều này vì nàng cũng quí chàng lắm.
Bỏ lơ hai người bạn đồng hành “to tiếng” của mình, Lâm Phong quay sang hỏi Tâm Di
-Muội mệt chưa?
-Muội có học võ mà, sao lại dễ mệt thế? Huynh đừng coi thường muội chứ!
-Ta nào dám, chỉ là ta lo cho muội mà!
Tâm Di đỏ mặt nhẹ cười
-Hay chúng ta tá túc tại thành này vài hôm nhá, dù sao đây cũng là thành lớn, đi mọi nơi cho biết, được không?
-Tùy huynh quyết định vậy!
-Hình như đêm mai là ngay rằm, chắc sẽ có hội hoa đăng đấy. Huynh đi cùng muội được ko?
Tâm Di nhẹ gật đầu đồng ý, cả nàng và chàng đều không quá ồn ào như cặp đôi Song Tiểu kia, nhưng cả hai đều hiểu tình cảm và con đường của mình. Tình cảnh của cả hai đều giống nhau nên với Đại Phong và Tâm Di, họ chỉ muốn còn bên nhau là còn tận hưởng.

Khi cả bốn vào trấn, mọi thứ thật là lạ lẫm. Thất Sơn không hổ danh là thành lớn khi mà ở đây tấp nập đông vui hơn so với Tần Lâm rất nhiều.
Cả bốn đang định tìm một nơi trọ nghỉ chân thì thấy một đám đông. Tiểu Tạ và Tiểu Phong lập tức chạy lại coi mặc cho hai người kia ngăn cản.
-Đại Phong huynh với xinh đẹp tỉ tỉ cứ nắm tay nhau từ từ đi đi!
Tiểu Tạ quay lại nói lớn và kéo Tiểu Phong chạy hùa vào đám đông. Đại Phong quay qua nắm tay Tâm Di và đuổi theo vì sợ thất lạc.
Bên trong đám đông là môt người thanh niên trông vô cùng đáng ghét, hắn ta có vẻ như ác bá của vùng. Hắn đang đánh một người thanh niên khác, người này tướng mạo yếu ớt hơn hắn. Chàng ta khuôn mặt hiền lành, cũng có vài miếng võ công để đánh trả nhưng cứ như trứng chọi với đá.
-Mày dám giành với tao hả? Cho mày chết, cho mày chết!
Hắn chưởng hai đấm hai cái khá mạnh làm cho chàng thanh niên ốm yếu kia té xuống và hộc máu. Tên côn đồ tiếp tục lao lên. Tiểu Tạ và Tiểu Phong vừa định bay vào thì Đại Phong đang kéo tay cả hai lại và chàng nhẹ nhún người lao đến trước chàng thanh niên đã bị ngã
-Huynh có sao ko?
Chàng trai lắc đầu, Đại Phong đứng lên nhìn tên côn đồ
-Tại Hạ ko biết giữa hai vị huynh đài đây có chuyện gì nhưng đánh người lúc người ta đã trọng thương là hành vi không quân tử!
-Ở đây ta là trời, cần gì quân tử với không quân tử!
Tên côn đồ phách lối la lên, Tiểu Tạ phóng cây châm về phía hắn, Đại Phong kịp thời chụp lại được, chàng khẽ lắc đầu với cô nương ấy. Tâm Di nhẹ kéo tay Tiểu Tạ lại trong khi Tiểu Phong đã đỡ chàng thanh niên kia dậy
-Thôi Kiến Bang, ngươi ý gia đình giàu có, lại biết võ công nên coi thường người khác quá đó!
-Lê Thế Vỹ ngươi muốn trèo cao thì ta cho té đau!
Kiến Bang nghênh ngang nói tiếp chẳng thèm đa tạ Đại Phong đã giữ cây châm của Tiểu Tạ lại.
-Các vị bằng hữu, đây là chuyện của tiểu đệ và hắn. Đa tạ các vị đã ra tay cứu giúp!
-Dựa vào vị công tử yếu đuối như ngươi sao? Hai vị tiểu cô nương kia thật xinh đẹp, nếu theo ta về làm thiếp, ta sẽ suy nghĩ không giành con ả kia với tên này nữa!
Kiến Bang nhìn Tâm Di và Tiểu Tạ đầy dục vọng, Tiểu Phong buông Thế Vỹ ra, chàng vừa định lao lên thì Đại Phong đã bất ngờ xuất chiêu. Tên Kiến Bang đỡ được 7 chiêu của Đại Phong thì hắn đã đuối, hắn định dùng ám khí thì Đại Phong đã phát hiện, chàng xuất chưởng chỉ với 4 phần công lực đã làm hắn nằm dài.
-Xúc phạm Tại Hạ thì ko sao, nhưng đừng xúc phạm và có tà ý đối với hai cô nương Tâm Di và Tiểu Tạ!
Đại Phong lạnh lùng nói, lúc này trông chàng khác hẳn với vẻ hiền lành mọi ngày.
Tâm Di tiến tới cạnh chàng, nàng nhẹ kéo tay chàng và nhìn chàng lắc đâu ngụ ý kêu chàng đừng gây thêm chuyện. Chàng nhẹ gật đầu và nói với Kiến Bang
-Tại Hạ Lâm Phong thuộc phường rèn “Lâm Gia” tại Tần Lâm, nếu huynh đài cảm thấy võ công có thể đánh thắng Tại Hạ, hãy cứ đến tìm. Nhất định Tại Hạ sẽ không từ nan!
Đại Phong lạnh lùng nói và quay bước tiến về phía Thế Vỹ, tay chàng nẵm chặt tay Tâm Di, khi hai bàn tay nắm chặt vào nhau, họ cảm nhận được tình cảm họ dành cho nhau đã không còn là tình bạn đơn thuần.
-Chúng tôi sẽ đưa huynh về nhà? Được chứ?
Đại Phong hỏi Thế Vỹ
-Mấy vị nếu không chê, cứ đến nhà Tiểu Đệ tá túc!
-Được thế thì hay qua!
Tâm Di nhẹ cười.
Tiểu Phong kéo kéo Tiểu Tạ ra sau chỉ chỉ hai bàn tay đang nắm chặt của Đại Phong và Tâm Di.
-Huynh cũng muốn thế hả? Nè, nắm đi!
Tiểu Tạ hồn nhiên đưa tay ra, Tiểu Phong cứng đơ người vì sự “nhiệt tình ngây thơ” của Tiểu Tạ, chàng khẽ gõ đầu cô dù khá thích chí
-Con gái gì mà…
-Huynh không thích thế sao?
Tiểu Tạ tròn mắt hỏi định rụt tay lai
-Thích chứ!
Kiên Phong nói và chụp tay Tiểu Tạ nhanh chóng, cả hai tung tăng đi theo Thế Vỹ bỏ lại Đại Phong và Tâm Di đang vừa đi vừa trò chuyện phía sau
-Tên ranh đó có làm muội sợ ko?
-Cái nhìn đầy tà tâm của hắn sao?
Đại Phong nhẹ gật đầu
-Thiệt là quá đáng, một con người không biết liêm sỹ!
Tâm Di bật cười
-Hình như huynh còn khó chịu hơn muội?
Đại Phong nhẹ nở nụ cười
-Huynh chỉ thấy hắn xúc phạm muội làm huynh không chịu được. Huynh đường đường là một đại trượng phu mà lại để hắn bỡn cợt người… huynh… quan tâm sao?
Tâm Di thoáng cảm thấy buồn, cả nàng và chàng đều không dám nói điều mà cả hai biết vốn là không thể. Tâm Di khẽ buông tay Đại Phong ra, nàng chạy lên đuổi theo Tiểu Tạ và Tiểu Phong đang tung tăng. Đại Phong nhìn theo, chàng cũng khẽ chạnh lòng…

Chữ ký của thànhviên

4/12/2010, 23:34
keome
[Thành viên] - keomeĐại Đệ Tử
Đại Đệ Tử
Giới tính : Nữ
Age Age : 28
Đến từ Đến từ : home
Tham gia Tham gia : 08/08/2010
Sở thích Sở thích : ngủ

Bài gửiTiêu đề: Re: [Sameila fanfic - Cổ trang] Tứ Hiệp Ái Truyện
Xem lý lịch thành viên http://leilatong.forum-viet.cpm

Tiêu đề: [Sameila fanfic - Cổ trang] Tứ Hiệp Ái Truyện

Part 2

Khi tất cả đã an tọa trong nhà của Thế Vỹ, chàng mới bắt đầu kể cho cả bốn nghe về tên cậy quyền ban nãy.
-Tiểu Đệ mấy đời gia truyền nghề làm bánh hột gà, tuy không phải giàu có nhưng cũng đủ nuôi bản thân. Bên cạnh đó, phụ thân cũng có dạy dăm ba thức võ công hậu thân. Mọi chuyện bắt đầu từ khi Tiểu Đệ và Hạ Thi Vịnh, tiểu thư duy nhất của Hạ lão bá chuyên bán trừng gà của chợ đem lòng yêu nhau.
-Thì ra là mối duyên trứng gà!
Tiểu Phong gật gật đầu nói, Tiểu Tạ đánh lên đầu chàng 1 cái, trừng mắt liếc chàng. Thế Vỹ bật cười
-Cũng có thể nói như thế!
Tiểu Phong quay qua Tiểu Tạ hất mặt lên ngụ ý “Tôi nói có sai đâu?”, Tiểu Tạ vừa định cãi lại thì đã thấy Tâm Di và Đại Phong liếc cả hai, nàng lập tức im re.
Thế Vỹ tiếp lời
-Tiểu Đệ và Thi Vịnh là thật lòng yêu nhau, nhưng nàng vốn xinh đẹp lại hoạt bát nên lại lọt vào tầm ngắm của tên vô lại đó. Hắn nhiều lần bỡn cợt buộc nàng về làm vợ nhưng nàng từ chối…
-… Chính vì điều này nên hắn ta cứ tìm cách phá hoại và kiếm chuyện hại Vỹ huynh!
Tiếng nói vang lên là của một cô nương, tuy nét đẹp của nàng khó sánh với Tâm Di nhưng nàng cũng là mỹ nhân tuyệt thế. Khuôn mặt bầu bĩnh, hai mắt sáng long lanh, nàng là một sự kết hợp của nhan sắc và trí tuệ.
-Tiểu Muội Hạ Thi Vịnh, đa tạ bốn vị huynh tỉ đã ra tay cứu trợ Thế Vỹ!
-Dễ thương quá!
Tiểu Tạ nhanh nhẩu tiến lại Thi Vịnh
-Muội thật là đẹp nha, đôi mắt to tròn dễ thương quá. Ta gọi muội là xinh đẹp muội muội nha?
Thi Vịnh tròn xoe mắt nhìn Tiểu Tạ như thể nàng là một người khá “lạ” so với những cô gái Thi Vịnh từng diện kiến
-Vậy muội gọi tỉ là… “là lạ tỉ tỉ” nha?
Thế Vỹ mỉm cười và tiến tới giới thiệu Thi Vịnh cùng mọi người
-Vậy các huynh tỉ định ở đây đến chừng nào?
-Cũng muốn tham quan đây đó nên chắc phải là mấy ngày!
Tiểu Phong nói và nhìn Thi Vịnh không chớp mắt, Tiểu Tạ đạp chân chàng một cái, chàng mới quay qua nhìn nàng nhăn mặt
-Nghe nói võ công của Đại Phong huynh xuất chúng?
-Cũng ko dám tự cao! Muội quá khen!
-Không biết tên họ Thôi đó có bớt hung hăng ko?
Thế Vỹ thở dài
-Tâm Di đã từng chứng kiến Thế Vỹ huynh thi triển vài thức võ công, điểm yếu của huynh chính là nội công và thể lực yếu. Tâm Di có một bài luyện khí công gia truyền, nếu Thế Vỹ huynh chăm chỉ, chắc cũng đôi ba tháng sau là có thể hạ tên họ Thôi ấy!
-Tỉ chịu truyền cho huynh ấy sao?
Thi Vịnh mừng rỡ nói, Tâm Di nhẹ nở nụ cười gật đầu. Thế Vỹ và Thi Vịnh lập tức quỳ xuống tạ ơn nàng
-Ơn của Tâm Di tỉ, xin nhận một lạy…
-Đừng mà!
Tâm Di vội đỡ cả hai dậy
-Giữa người và người có thể gặp nhau vui vẻ trò chuyện thế này, âu cũng là do duyên phận. Tâm Di chịu truyền, nhưng còn thi triển được không thì tùy vào ngộ hạnh của Thế Vỹ huynh!
Đại Phong khẽ quan sát Tâm Di, nàng đang lo nghĩ cho mối quan hệ của nàng và chàng, chính chàng cũng đang bối rối biết bao nhiêu.
-Thôi thì hôm nay thế là đủ, có thể kiếm cái gì bỏ bụng chưa? Đệ đói quá!
Tiểu Phong lên tiếng sau một hồi lâu “chỉ được” nhìn ngắm Tiểu Tạ
-Đúng đó, các huynh và tỉ đi tắm gội sạch sẽ đi, tối nay cha muội sẽ tổ chức một buổi tiệc nhỏ để tẩy trần cho các vị!
Thi Vịnh cười nói và nhanh chóng chạy về nhà để lo chuẩn bị…

Tối hôm sau là ngay rằm, trấn Song Giang có một lễ hội hoa đăng khá đông đúc.
-Vì hôm nay là rằm tháng tư, là rằm lớn nên có lễ hội hoa đăng đông vui lắm, mọi người cũng đi dạo cho vui!
Thế Vỹ góp ý và nắm tay Thi Vịnh cùng hòa vào đám đông đi xem hoa đăng
-Lúc còn ở Vũ Phong, mấy ngày này đệ thường đi coi… đá dế. Vui lắm!
Tiểu Phong nói với Đại Phong nhưng nhìn Tiểu Tạ vì cô nương này có vẻ muốn đi cùng Tâm Di ngắm trăng.
-Vui thế nào?
Đại Phong cũng hỏi dồn chỉ dể thu hút sự chú ý của Tiểu Tạ
-Thường thì con dế thua cuộc sẽ bị ngắt đầu cho con dế thắng cuộc dùng làm “đầu nhử”!
Tiểu Phong nói mà mắt không rời Tiểu Tạ, Tiểu Tạ nghe thế liền lắc đầu
-Huynh đúng tàn nhẫn!
Rồi nàng quay sang Tâm Di
-Xinh đẹp tỉ tỉ có hứng thú không?
-Tỉ không thích những trò bạo lực thế!
-Vậy muội cũng không thích!
Tiểu Tạ vẫn hồn nhiên “tay trong tay” cùng Tâm Di. Đại Phong nôn nóng đá nhẹ vào chân Tiểu Phong, Tiểu Phong nghĩ thầm “Quái lạ, hôm nay đổi tính hay sao mà nhu mì thế!”.
-Hay mình đi xem rối nha?
Tiểu Phong lại đề nghị
-Hay đó, xinh đẹp tỉ tỉ đi ko? Muội chưa từng xem múa rối!
-Thôi muội đi đi, tỉ muốn đi dạo một mình!
-Vậy muội đi cùng Tiểu Phong và Đại Phong nha, vì tỉ muốn đi dạo một mình mà!
Câu nói của Tiểu Tạ làm Đại Phong đang hân hoan nơi chín tầng mây bị kéo một cách tàn nhẫn trở xuống mặt đất
-Thôi đi, Đại Phong sống ở thành lớn như Tần Lâm, chẳng lẽ chưa từng thấy múa rối?
Tiểu Tạ đứng im im suy nghĩ, Đại Phong và Tiểu Phong mong thầm trong bụng nàng đổi ý
-Vậy cũng được, Đại Phong huynh… tự xử nha!
Tiểu Tạ nhe răng cười và đưa tay ra, Tiểu Phong thích thú nắm lấy tay nàng và kéo nàng đi, trong bụng chàng thầm lo lắng “Cầu trời cho con tìm thấy chỗ múa rối, nếu không chắc con ốm đòn!”
Khi chỉ còn lại Đại Phong và Tâm Di, chàng khẽ nói
-Đi dạo cùng huynh nha?
-Muội đi một mình được rồi!
Tâm Di dợm bước đi, Đại Phong nắm tay nàng lại
-Đi cùng huynh đi!
Khuôn mặt chàng tuy không thể hiện cảm xúc nhưng ánh mắt lộ rõ sự van nài yêu thương chàng dành cho nàng. Nàng bất đắc dĩ khẽ gật đầu…

Khi trăng bắt đầu lên cao cũng là lúc Hội Hoa Đăng thêm náo nhiệt những đôi nam nữ yêu nhau cùng thưởng nguyệt ngắm hoa đăng. Có thể dễ dàng nhận ra thanh thiếu niên ở Thất Sơn khá phóng khoáng trong các cử chỉ yêu thương, họ vô tư tay trong tay, vô tư cười nói, vô tư trao nhau những ánh mắt gợi tình. Chả trách Thất Sơn lại là nơi lắm Kỷ Viện để các nam tử phong lưu.
Thế Vỹ đang đi cùng Thi Vịnh, tay nàng khoác vào tay chàng, trông họ rất mãn nguyện
-Huynh sẽ cố gắng học thật nhanh những gì Tâm Di cô nương chỉ dạy để có thể bảo vệ muội khỏi tên ác bá đó!
-Muội tin Thế Vỹ huynh mà!
-Huynh hứa với muội, nhất định huynh sẽ cho muội một cuộc sống êm ấm, tuy không giàu có nhưng sẽ luôn đầy ắp tiếng cười.
Thi Vịnh ngã đâu vào vai Thế Vỹ, nàng hạnh phúc nói
-Nếu như đời này không làm người của huynh, muội sẽ tự kết liễu để giữ trọn lời thề!
Thế Vỹ nhẹ xiết tay Thi Vịnh, chàng cảm thấy hạnh phúc biết dường nào khi tìm được một ý trung nhân vô cùng hoàn mỹ như nàng. Cứ thế, dưới trăng, cả hai sánh bước bên nhau đầy mãn nguyện…
Tiểu Phong vẫn chưa tìm được chỗ xem rối và dĩ nhiên điều này làm Tiểu Tạ khó chịu
-Huynh đúng là tài lanh quá đi!
-Gì chứ, cũng tại cô ko tế nhị, Đại Phong muốn đi riêng cùng Tâm Di mà!
-Vậy là chỉ có huynh ấy muốn đi riêng thôi hả? Huynh vô can ư?
Tiểu Tạ có chút thất vọng và điều này ko giấu được Tiểu Phong
-Dĩ nhiên ko! Tôi cũng muốn chỉ có tôi và cô mà!
Vế sau Tiểu Phong nói rất nhỏ
-Lầm bầm gì thế?
Tiểu Tạ nhướng mày hỏi, trông khuôn mặt vô cùng đáng yêu, Tiểu Phong ko cầm lòng được la lớn lên
-Tôi muốn đi riêng với cô, tôi thích cô!
Tiểu Tạ đứng yên một hồi nhìn Tiểu Phong và rồi cô dùng ngón tay thọt lét vào hông chàng
-Cô làm gì vậy?
-Thọt lét ngang hông chứ làm gì!
Tiểu Tạ hồn nhiên trả lời, Tiểu Phong nhột nhột bật cười
-Nhưng sao… nhột quá… sao cô làm vậy?
-Tôi chỉ biết là tôi thích huynh thì tôi phải chạm vào huynh thôi!
Tiểu Tạ ngây thơ nói, sự thơ ngây này khiến chàng không thể cầm lòng, chàng kéo Tiểu Tạ lại và hôn nàng. “Hình như là đêm xuống quá nhanh, hình như là trăng cũng e thẹn núp sâu đám mây, hình như là… Ko, ko phải đâu, mình đang cảm thấy huynh ấy, mình đang tận hưởng sự ngọt ngào mà lần đầu tiên trong đời mình có”
-Chạm vào thế này là đủ chưa?
Chàng thì thầm hỏi nàng, nàng đẩy chàng ra và “bụp bốp bụp” 1 cú đấm và 2 cú đá được nàng tung ra về phía chàng, chàng ôm bụng nhìn nàng
-Sao muội mạnh tay quá vậy? Chạm vào huynh sao mạnh bạo thế?
-Cái này là đấm và đá chứ chạm gì! Huynh coi chừng tôi đấy!
Dù nàng nói cứng nhưng lúc quay mặt đi, nàng nhẹ nở nụ cười…
Đại Phong nắm tay Tâm Di đi dạo dọc bờ sông, cả hai ko nói gì vì trong lòng ai cũng đang cố tìm lời giải trong lòng của mình. Đi được một đoạn, Tâm Di là người lên tiếng trước
-Phong à, buông tay muội ra đi!
Chàng vẫn không buông nhưng chậm rãi lên tiếng
-Huynh đã có hôn ước từ khi huynh mới được sinh ra đời. Huynh và vị hôn thê của mình chưa bao giờ gặp mặt.
-Thì sao chứ?
Nàng nghe trong tim mình nhói đau một cảm giác khó tả, nàng biết chính xác điều gì đang chờ đón cho cuộc tình của cả hai, nhưng nàng vẫn bám víu chút hy vọng để rồi khi nghe chính chàng thú nhận, nàng đau lòng khôn tả.
-Trung Thu này huynh phải có mặt ở Đông Đô để thực hiện cái hôn ước đó!
-…
-Từ đây cho đến Trung Thu còn được bao nhiêu cái trăng tròn nữa chứ? Bốn hay là năm nhỉ? Bao nhiêu cái cũng chẳng đủ để huynh muốn được bên muội!
-Phong à, muội cũng đã có hôn ước!
Chàng nhẹ gật đầu
-Sau khi đến Đông Đô dạo chơi, muội sẽ quay lại Tây Đô, nơi cha muội làm Tri Phủ, để thành hôn cùng chàng trai mà cha mẹ đã định đoạt.
-Muội là con của Dương Tri Phủ Tây Đô?
Tâm Di gật đầu
-Chắc là chúng ta có duyên không phận!
-Nhưng cho đến lúc ấy, cho đến khi chúng ta hết cả duyên ấy, muội đừng rời xa huynh!
Đại Phong nói và chàng kéo tay nàng, ôm nàng vào lòng. Nàng ngã vào vai chàng để cảm nhận tình cảm cả hai đang dâng trào mãnh liệt. Dưới lòng sông, ánh trăng trải lòng mình thổn thức như muốn cùng Phong và Di đi tiếp những tháng ngày ít ỏi còn lại…

Chữ ký của thànhviên

4/12/2010, 23:35
keome
[Thành viên] - keomeĐại Đệ Tử
Đại Đệ Tử
Giới tính : Nữ
Age Age : 28
Đến từ Đến từ : home
Tham gia Tham gia : 08/08/2010
Sở thích Sở thích : ngủ

Bài gửiTiêu đề: Re: [Sameila fanfic - Cổ trang] Tứ Hiệp Ái Truyện
Xem lý lịch thành viên http://leilatong.forum-viet.cpm

Tiêu đề: [Sameila fanfic - Cổ trang] Tứ Hiệp Ái Truyện

Part 3:

Những ngày kế tiếp trôi qua cũng khá yên ả, tên họ Thôi dường như đã biết sợ nên hắn không dám vô cớ sinh sự nữa. Cả bốn đi khắp nơi trong thành tham quan, ở mỗi nơi đi qua, Đại Phong và Tâm Di đểu để lại những bài thơ hay câu đối làm kỷ niệm
Đại Phong và Tâm Di đang cùng nhau thưởng ngoạn bằng thuyền quanh bờ hồ Sen, hồ lớn nhất của trấn Song Giang. Khi ở đây, người ta có thể ngắm 7 ngọn núi có đỉnh dường như tựa vào nhau và có thể nhìn ra xa hai con sông có chung một đầu bờ đằng xa ngoại thành.
-“Thất Sơn phong tựa phong
Song Giang di bất di”
Tâm Di cười nhìn Đại Phong
-Huynh đối đi!
Đại Phong bật cười thích thú đáp
-“Tam Thê phong lại phong
Tứ Thiếp tạ bái tạ”
Tâm Di nghe xong nhăn mặt nhìn Đại Phong
-Huynh thật là tham lam!
-Huynh nói người ta mà, huynh là chỉ cần muội thôi!
-Tam Thê, lại Tứ Thiếp luôn kìa, thế mà là chỉ một ư?
-Tại muội ra câu đối khó quá làm gì!
Cả Đại Phong và Tâm Di đều cảm thấy những gì cả hai đang làm cho nhau là hoàn toàn tự nguyện và mang lại cảm giác hạnh phúc.
Nàng ngồi tựa đầu vào vai chàng mặc nhiên cho con thuyền tự trôi trên hồ. Cả hai cùng nhắm mắt lại để ghi nhận vị trí của đối phương trong lòng mình bằng giác quan thứ sáu, cả hai đang cảm thấy ái tình dâng trào qua hai bàn tay đan chặt, qua đôi bờ môi đang tìm nhau khát khao. Phong và Di nép sát vào nhau như phút giây này lắng đọng lại chỉ dành cho tình yêu, đầy ngọt ngào và vượt ra xa cái trần tục của tình yêu đầy dục vọng…
(Tên Phong trong Lâm Phong tức là đỉnh núi, tên Di của Tâm Di tức là di dời. Câu trên ý là 7 ngọn núi có đỉnh tựa vào nhau, 2 con sông vị trí không hề thay đổi – Tác giả)
(Tên Phong trong Kiện Phong là ngụ ý phong lưu, tên Tạ trong Tiểu Tạ là tạ ơn cũng có nghĩa tương đương một cái lạy. Câu dưới ý là có 3 bà vợ chính là phong lưu tiếp nối phong lưu, có thêm 4 người vợ phụ là phải lạy bái đường rồi lại lạy bái đường – Tác giả)

Trong khi đó, tận dụng cơ hội tốt này, Tiểu Tạ nhờ Thi Vịnh đưa nàng đi tham quan trại gà để nàng biết hơn về thế giới xung quanh mình.
-Đây là khu vực dành cho gà mái đẻ trứng. Thường thì sau khi chúng đẻ trứng, cha muội sẽ đi xem xét coi liệu trứng nào tốt để qua một bên, những trứng đó có khả năng sau khi được ấp sẽ nở thành một chú gà con khỏe mạnh. Những trứng khác thường thì phân ra làm trứng bán cho người ta, có trứng loại một, loại hai tùy vào chất lượng cũng như đã bao nhiêu ngày sau khi gà mẹ đẻ trứng.
-Xinh đẹp muội muội à, muội thật là giỏi quá đi!
-Muội kiếm sống nhờ mấy cái trứng này, ko giỏi thì làm sao mà sống hả là lạ tỉ tỉ?
-Tiểu Phong, có ghi lại chưa hả?
Tiểu Tạ la lên hỏi Tiểu Phong đang vừa đi vừa lẩm bẩm phía sau
-Rồi! Nhiều chuyện gì đâu, ghi lại để đó ngắm chắc!
-Huynh chỉ biết ghi lại thôi, đừng nhiều lời… Trời ạ, viết chữ xấu quá… lại còn lộn bộ chữ nữa nè!
Tiểu Tạ chỉ chỉ vào cuốn sổ Tiểu Phong đang hí hoáy viết
-Tôi không có ăn học, được vậy là hay lắm rồi!
Tiểu Phong dỗi bước ra ngoài. Tiểu Tạ quay qua Thi Vịnh
-Bộ tỉ nói quá đáng lắm sao?
-Với người khác thì có chứ với là lạ tỉ tỉ, muội thấy bình thường mà!
Thi Vịnh chớp mắt suy nghĩ xem sao hôm nay Tiểu Phong mau giận thế
-Hay là huynh ấy…
Thi Vịnh chưa kịp nói hết lời Tiểu Tạ đã chạy theo Tiểu Phong
-Ê!
Tiểu Phong không thèm quay lại
-Lêu lêu lêu!
Tiểu Tạ làm trò Tiểu Phong vẫn không cười
-Tôi xin lỗi mà!
Tiểu Tạ níu níu tay áo Tiểu Phong nói
-Làm sao huynh mới hết giận đây?
Tiểu Phong mừng như mở cờ trong bụng nhưng chàng vẫn giả vờ, chàng khẽ phùng 1 bên má lên, lấy ngón trỏ chỉ chỉ vào đó ngụ ý nàng phải hôn chàng, chàng mới hết giận. Nàng gật gật đầu vẻ hiểu ý liền nói
-Dễ ợt!
Nói đoạn, miệng nàng nhoẻn một bên, nàng giơ ngón trỏ lên, chỉ chỉ vào gò má đang nhô của Tiểu Phong y chang chàng mới vừa làm
-Hết giận rồi nha!
Nàng vô tư cười quay vào trong khiến khuôn mặt chàng ngây ra vì vừa bất ngờ vừa quê.


Đã 10 ngày trôi qua nhưng tên họ Thôi vẫn án binh bất động, cả bốn đoán là hắn đã sợ nên cũng không tiện tá túc lại Thất Sơn quá lâu. Mọi người từ biệt nhau, khi hợp bao giờ cũng hân hoan nhưng lúc tan ai cũng không đành lòng.
Thi Vịnh đang đứng tâm sự với Tiểu Tạ
-Khi nào là lạ tỉ tỉ mở trại gà, muội sẽ đến đó chỉ dẫn cho tỉ tỉ mà!
-Tới lúc đó chắc tỉ phải bắt Tiểu Phong đi học làm bánh hột gà như Thế Vỹ huynh quá!
Thế Vỹ nghe thế liền nói chen vào
-Không cần mối lương duyên trứng gà thì Tiểu Phong vẫn “gục ngã” trong tay của cô thôi Tiểu Tạ à!
-Gì chứ? Huynh đừng lầm tưởng nha, cô nương ấy “gục ngã” tôi thì có!
Tiểu Phong hất hất mặt nói nhưng mắt cứ nhìn Tiểu Tạ, Tiểu Tạ một lần nữa làm lơ chàng và bịn rịn chia tay cùng Thi Vịnh. Cuối cùng phải để Đại Phong lên tiếng Tiểu Tạ mới chịu buông Thi Vịnh ra
-Không có bữa tiệc nào không tàn, trời đất bao la, tứ hải là nhà nhưng được quen biết nhau thế này. Lâm Phong không uổng chuyến đi đến Thất Sơn này!
-Đại Phong huynh đừng nói vậy, Thế Vỹ mới phải đa tạ Tâm Di cô nương đã chụ truyền lại phần tâm pháp để Tiểu Đệ có thể rèn luyện khá hơn khả năng võ học của mình!
Tâm Di nhẹ cười từ tốn nói
-Võ học ko phải một sớm một chiều, nếu Thế Vỹ huynh chịu khó luyện rèn, Tâm Di tin chỉ dăm ba tháng huynh hoàn toàn có thể cải thiện đáng kể nội lực của mình!
-Vậy chúng ta bái biệt từ đây!
Đại Phong nói và chàng nắm tay Tâm Di, gật nhẹ đầu cùng Tiểu Phong và đi trước
Tiểu Tạ nhìn Thi Vịnh một hồi rồi nói trước khi đi theo Đại Phong và Tâm Di
-Thôi muội ở lại vui vẻ với đàn gà con nha. Tỉ đi đây!
Tiểu Phong khẽ lay tay Tiểu Tạ, chàng cũng nắm tay cô bước theo Đại Phong và Tâm Di.
Thế Vỹ cùng Thi Vịnh đứng nhìn dáng bốn vị bằng hữu đã khuất
-Về thôi muội à!
Thi Vịnh nhẹ gật đầu rồi khoác tay Thế Vỹ đi lại vào trấn
-Không biết tới mùa xuân năm sau, khi chúng ta thành thân, họ có tới dự được không huynh ha?
-Đêm qua ta có nói với Đại Phong nhưng huynh ấy không hứa. Có lẽ họ có nỗi khổ gì ấy!
-Sao huynh nói thế? Mụi thấy Tiểu Phong huynh và là lạ tỉ tỉ vui vẻ lắm mà!
-Ta nói Đại Phong và Tâm Di kìa, mỗi lần họ nhìn nhau, ta cứ thấy ánh mắt họ có điều gi u uất khó nói!
-Đúng là Tâm Di tỉ tỉ hiếm khi nở nụ cười!
Thi Vịnh thở dài, Thế Vỹ xiết nhẹ tay nàng
-Chúng ta đừng nghĩ vẩn vơ nữa, mau về lẹ với cha muội đi!
Cả hai mỉm cười và bước nhanh hơn…

Hôm sau Thế Vỹ vừa dọn hàng cạnh quầy bán trứng của Thi Vịnh thì tên họ Thôi đã đến kiếm cớ sinh sự
-Sao hả thằng bán bánh? Đám bạn mày đi rồi hả?
-Huynh muốn gì?
Thi Vịnh la lớn
-Muội yêu, nhất định ta sẽ lấy được muội mà!
-Ngươi đừng hòng!
Thế Vỹ lao lên thì bị tên họ Thôi đánh cho một quyền, tuy Thế Vỹ né được nhưng nhiêu đó cũng đủ cho chàng thấy chàng thua hắn một bậc công phu
-Tên bán trứng nghe đây, ngày mai ta muốn lão dựng võ đài để thí võ chiêu phu cho con gái của lão!
-Ngươi…
-Nếu ta cướp nàng về, mọi người trong trấn sẽ không phục, cho nên ta cho nàng và tên bất tài này một cơ hội. Nếu hắn đánh thắng ta, ta sẽ buông tha nàng!
-Tên súc sinh, ngươi làm vậy khác nào ép con gái lão…
Kiến Bang hung tợn đạp nát quầy trứng của Hạ lão bá, hắn chỉ thẳng mặt lão
-Trong trấn này, ta quyết là trời quyết! Chỉ còn đêm nay, ta muốn xem lão và con gái lão trông chờ gì vào tên bất tài đó!
Kiến Bang đắc thắng cười ngạo nghễ bỏ đi, mọi người xung quanh ai cũng lắc đầu ngao ngán tên ranh con này…

Đêm đó, Thi Vịnh ngồi cạnh Thế Vỹ tại nhà chàng. Khuôn mặt cả hai đều suy tư lo lắng
-Cũng tại huynh bất tài không bảo vệ được muội, huynh xin lỗi Thi Vịnh!
Thi Vịnh ngã đầu vào vai Thế Vỹ
-Không phải lỗi của huynh, tại tên côn đồ họ Thôi ấy mà ra!
-Huynh chưa học xong phần tâm pháp của Tâm Di cô nương truyền thụ, huynh…
-Hay muội đồng ý lấy hắn, chứ nếu ngày mai, hắn làm gì huynh, muội không sống được đâu!
Thế Vỹ xiết nhẹ bờ vai của Thi Vịnh
-Dù ngày mai có chết, huynh cũng không để hắn cưới được muội. Huynh đã thề sẽ bạo vệ muội mà!
Thi Vịnh thở dài nói
-Giá như có bốn người đó ở đây nhỉ!...

Ngoại thành Thất Sơn, Tiểu Tạ đang ngồi cùng Tiểu Phong nghỉ ngơi
-Xăm mình thì có gì oai chứ? Huynh cũng có một con rồng ngay ngực nè!
Tiểu Phong lại nói quá
-Hạng tầm thường như huynh có 99 con rồng, tôi cũng chỉ nghĩ là 1 con giun!
Tiểu Tạ chán ngán trả lời
-Hay huynh cởi áo cho muội xem có bao nhiêu con rồng nha!
Tiểu Phong lợi dụng và Tiểu Tạ chưa kịp đáp, Đại Phong đã tằng hắng phía sau
-Đệ đừng hòng lợi dụng sự ngây thơ của Tiểu Tạ nhé!
-Đệ cũng hồn nhiên lắm chứ bộ!
Tiểu Phong xụ mặt nói, Tâm Di lắc đầu mỉm cười
-Thời gian qua tôi đã rút ra một kinh nghiệm, đó là đang buồn lo cứ tìm huynh và đáng yêu muội muội bày trò là sẽ lại cười thôi!
-Xinh đẹp tỉ tỉ đừng nói Tiểu Đệ thế chứ!
Tiểu Phong xoa xoa tay ra vẻ hiền lành
-Sao lại kêu Tâm Di như thế?
-Đại Phong à, đệ kêu theo Tiểu Tạ mà!
Tiểu Phong gian xảo nói.
Tâm Di khẽ quan sát Tiểu Tạ, hôm nay nàng thật lạ
-Tiểu Tạ, muội sao vậy?
Tiểu Phong khẽ sờ tay lên trán Tiểu Tạ
-Còn mát hơn cả huynh mà!
Tiểu Tạ đánh tay chàng lo âu nói
-Muội đang lo cho xinh đẹp muội muội!
-Sao thế?
Ba người còn lại đồng thanh
-Mọi người không thấy lạ hả? Tên họ Thôi ấy sao tốt bụng buông tha dễ dàng quá. Từ hôm qua đến giờ muội cứ lo lo sao á!
-Tiểu Tạ nói không phải là không có lý do. Muội nghĩ sao Tâm Di?
-Không muốn đêm dài lắm mộng thì chúng ta quay lại đó xem sao?
Tâm Di đề nghị và quay sang Tiểu Phong
-Huynh thấy sao Tiểu Phong?
-Tôi cũng được nêu ý kiến hả?
Tiểu Phong ngạc nhiên hỏi, chàng có hơi bất ngờ vì xưa nay trong 4 người, chàng luôn tự ti về thân thế cũng như trình độ của bản thân mình
-Dĩ nhiên! Chúng ta là “tứ nhân nhất dạ” mà!
Đại Phong nói một cách dứt khoát
-Đệ chỉ biết Tiểu Tạ đi đâu, đệ theo đó!
Tiểu Phong thật thà nói, Tiểu Tạ nhón lên hôn vào má chàng một cách rất tự nhiên, đúng với tính cách khác lạ của cô.
-Huynh thật là dễ thương!
-Thật hả? Muội thấy huynh dễ thương hả?
Tiểu Tạ cười và gật đầu. Thế là tứ hiệp quay đầu, trấn Song Giang thẳng tiến…

Chữ ký của thànhviên

4/12/2010, 23:35
keome
[Thành viên] - keomeĐại Đệ Tử
Đại Đệ Tử
Giới tính : Nữ
Age Age : 28
Đến từ Đến từ : home
Tham gia Tham gia : 08/08/2010
Sở thích Sở thích : ngủ

Bài gửiTiêu đề: Re: [Sameila fanfic - Cổ trang] Tứ Hiệp Ái Truyện
Xem lý lịch thành viên http://leilatong.forum-viet.cpm

Tiêu đề: [Sameila fanfic - Cổ trang] Tứ Hiệp Ái Truyện

Khi cả bốn vào trấn, mọi người đang kéo nhau đi coi thí võ, Tiểu Phong chụp được một tên nhóc để hỏi
-Cậu bé, đi coi cái gì mà hứng thú vậy?
-Thí võ chiêu phu, lão Hạ Bán trứng muốn gã con gái đó!
Cả bốn đưa mắt nhìn nhau và nhanh chóng chạy theo tên nhóc đó.
Võ đài được dựng khá uy nghi giữa chợ. Thế Vỹ đan đứng trên đó, chàng đang đợi tên họ Thôi bước lên. Nhưng người đầu tiên, người thứ hai, thứ ba vẫn không phải tên họ Thôi. Tới tên thứ tư chuẩn bị bước lên võ đài thì Đại Phong buộc phải lên tiếng sau khi cả bốn nghe người xung quanh nói lại vì sao có cái võ đài này, và tên họ Thôi đã đê tiện dùng bạc vàng mua chuộc những người tỉ thí cốt chỉ làm mất sức Thế Vỹ.
-Thôi huynh lên đi, hay là đích thân Tại Hạ ra tay?
Cả Kiến Bang và Thế Vỹ đều bất ngờ trước sự xuất hiện của cả bốn. Kiến Bang biết khó mà chơi tiểu nhân, hắn bước lên võ đài.
-Mọi người, lâu nay Thôi huynh đem lòng yêu Thi Vịnh nhưng nàng và Tiểu Đệ đã có tình yêu thanh mai trúc mã. Hôm nay vì Thôi huynh không phục, bản thân Tiểu Đệ cũng muốn chứng tỏ bản thân có thể làm huynh ấy tâm phục khẩu phục. Nên cuộc tỉ thí hôm nay, Tiểu Đệ mong mọi người có mặt ở đây chứng kiến và minh chứng cho người thắng cuộc hay thua cuộc đều phải giữ lời của mình. Thôi huynh và mọi người thấy đúng không?
-Nói rất hay!
Tiểu Phong la lên và vỗ tay, mọi người chứng kiến cũng vì thế mà làm theo
-Vậy thì ngươi ra tay đi!
Kiến Bang rút đao chỉ về phía Thế Vỹ. Đại Phong quay qua Tâm Di
-Muội thấy sao?
-Đao của hắn có bản to hơn những thanh đao bình thường, bề dày bản đao lại mỏng và bề mặt bản rất sáng bóng.
Đại Phong nhẹ gật đầu trong khi trận tỉ thí của Thế Vỹ và Kiến Bang đã diễn ra. Xét về nội công và chiêu thức, Thế Vỹ thua hẳn tên Kiến Bang, nhưng về ý chí, chàng hơn hẳn. Vì bản thân chàng biết nếu thua cuộc, Thi Vịnh không những không làm vợ chàng mà nàng sẽ không có hạnh phúc khi lấy tên ranh con ác Bá này. Trong khi đó tên Kiến Bang lại luôn có vẻ thong thả hơn, rõ ràng hắn khinh địch vì hắn luôn cho rằng Thế Vỹ không giỏi bằng hắn.
-Tiểu Phong à? Huynh có thấy lạ ko?
-Có hơi hơi!
-Tôi thấy tên Kiến Bang này hắn một mặt coi thường Thế Vỹ, một mặt lại luôn thích đứng hướng tây, huynh có thấy vậy không?
-Huynh thì chỉ thấy là, hắn dư sức hạ Thế Vỹ mà, nhưng hắn chỉ cố ý đánh hunh ấy bị thương thôi!
Đại Phong nghe Tiểu Tạ và Tiểu Phong thảo luận, chàng quan sát Kiến Bang, quan sát binh khí của hắn, chàng ngước lên trời va quay qua Tâm Di, nàng gật đầu ngụ ý hiểu điều chàng muốn nói, nàng khẽ thủ thỉ vào tai Tiểu Tạ, tiểu tạ nhăn mặt quay qua Tiểu Phong
-Cởi áo ra đi Tiểu Phong!
-Không phải giữa quá trời người thế này muội muốn coi hình xăm của huynh?
Tiểu Phong vừa nói vừa dùng hai tay che lại ngực mình
-Tôi chỉ cần cái áo vải thô của huynh thôi, ai thèm xem con gium đất của huynh!
Tiểu Phonh xụ mặt nhưng vẫn làm theo lời Tiểu Tạ
Trên võ đài, Kiến Bang đã đánh Thế Vỹ trọng thương nhưng Thế Vỹ vẫn ráng trụ lại. Đám mâu đen trên trời tan đi, Kiến Bang nhoẻn miệng cười đầy ác ý, hắn xoay thanh đao cực nhanh tạo ra những đường đao ko rõ ý đồ, Thế Vỹ nghĩ rằng Kiến Bang đã hết chiêu thức, chàng cũng lao lên chĩa kiếm về phía trước. mặt trời ló dạng sau khi mây tan, Kiến Bang xoay đao và lao lên. Đại Phong và Tiểu Tạ nhìn nhau, chàng quăng cái áo của Tiểu Phong lên, cả chàng và nàng dùng nội công giữ cái áo che lấp ánh mặt trời. Thế Vỹ thoáng bối rối khi từ đao của Kiến Bang vừa lóe lên ánh sáng nhưng chưa đủ làm chàng chói mắt thì ánh sáng đã tắt hẳn, Kiến Bang giật mình vì ánh sáng che mắt mình tạo ra đã bị che mắt, Thế Vỹ lợi dụng lúc này, chàng nhẹ xoay mũi kiếm xước ngang tay Kiến Bang, Kiến Bang buộng rớt thanh đao, Thế Vỹ tận dụng chút hơi sức còn lại, chàng đạp thẳng vào người Kiến Bang, Kiến Bang văng xuống võ đài. Tất cả mọi người vỗ tay hoan hô cổ vũ cho Thế Vỹ. Tứ hiệp liền chạy lên võ đài đỡ Thế Vỹ vì chàng cũng đã hết sức.
-Mọi người, trận đấu cũng đã ngã ngũ, bà con cô Bác tại đây chắc cũng đã minh chứng được ai là người thắng cuộc!
Đại Phong đứng trên võ đài nói lớn, mọi người bên dưới đều gật đầu tán thành
-Thôi huynh, huynh có tâm phục ko?
Đại Phong nhìn Kiến Bang hỏi, hắn ta căm phẫn trong lòng nhưng hắn biết đã có bộ bốn đó ở đây, hắn không thể làm được gì. Đám gia nhân đỡ hắn dậy và đi về nhà.
Đại Phong cùng mọi người đưa Thế Vỹ về nhà vì lúc này Thi Vịnh đang ở nhà chờ đợi rất lo lắng.
Thi Vịnh đang ở nhà chờ đợi
-Con gái, con gái à, Thế Vỹ thắng rồi!
-Thật không cha?
Thi Vịnh vui mừng nhảy cà tưng cà tưng, khoa tay múa chân đúng lúc mọi người đi vào
-Hèn chi thân với Tiểu Tạ!
Tiểu Phong lầm bầm khi vừa thấy cảnh tượng đó
-Muội sao vậy?
Thế Vỹ bất ngờ hỏi
Thi Vịnh thấy ý trung nhân của mình, nàng liền e thẹn chạy lại phía chàng
-Muội nghe tin huynh chiến thắng, muội mừng quá đó mà!
Thế Vỹ khẽ vỗ vỗ lên đầu Thi Vịnh, nàng dựa vào chàng trong rất tình tứ
-Con gái à, có mọi người ở đây đó con!
Hạ lão Bá nhắc nhở con gái của mình
-À ha, muội thất lễ quá. Nhưng tại sao mọi người lại quay lại?
-Cũng là nhờ Tiểu Tạ, Tiểu…
Tâm Di lên tiếng và bất chợt nhận ra Tiểu Tạ không có mặt ở đây
-Tiểu Tạ đâu hả?
-Hèn gì nãy giờ huynh cảm thấy nơi đây thật im lặng!
Đại Phong khẽ nháy mắt với Tâm Di, nàng nhẹ cười và quay sang Tiểu Phong, lúc này Tiểu Phong có vẻ bồn chồn nhìn ra cửa.
-Đệ đi tìm nha!
Tiểu Phong nói với mọi người và chạy đi tìm Tiểu Tạ, vừa chạy vừa lầu bầu
-Không biết đi đâu rồi nữa!
Do quá mất tập trung chàng đụng phải một người
-Xin lỗi!
-Tiểu Phong?
-Tiểu Tạ, muội đi đâu nãy giờ vậy?
Tiểu Phong ôm lấy Tiểu Tạ trong lòng chàng nghĩ “Cũng không phải đến nỗi lo lắng thế này, lợi dụng ôm cho đã!”
Tiểu Tạ xô Tiểu Phong ra
-Huynh bị sao vậy?
-Lo mà!
-Nhưng hơi quá!
Tiểu Phong lè lưỡi chọc Tiểu Tạ
-Mà muội đi đâu vậy?
Tiểu Tạ nháy mắt và đưa lên một bộ y phục mới tinh rất đẹp với chất liệu vải lụa của các vị công tử chứ không phải dạng vải thô như Tiểu Phong hay mặc.
-Tôi mua cho huynh nè!
Tiểu Tạ đưa cho Tiểu Phong bộ y phục mới
-Muội mua cho huynh hả?
Tiểu Tạ gật đầu, Tiểu Phong nhanh chóng chụp lấy bộ y phục
-Muội tốt với huynh quá!
-Tại tôi thấy ban nãy cũng hơi quá đáng với huynh, mà lần trước huynh giúp tôi thắng bạc, tôi cũng chưa đa tạ mà!
Tiểu Phong vẫn đứng đó ôm bộ y phục vuốt ve, Tiểu Tạ cũng thích thú cười khi thấy Tiểu Phong rất khoái bộ y phục. Khác với Đại Phong và Tâm Di, tình cảm của đôi song Tiểu này không đằm thắm và đôi khi chứa chút chất… bạo lực. Nhưng đó mới hợp với tính cách của cả hai...

Tâm Di và Đại Phong đang tay trong tay đi dạo trên 7 đỉnh Thất Sơn. Do cả bốn đã hứa ở lại dự lễ thành hôn của Thế Vỹ và Thi Vịnh nên cả hai mới thong thả thế này.
-Huynh thật không ngờ hôm qua, muội lại hiểu ý huynh chỉ bằng ánh mắt!
-Vậy muội nói rằng do chúng ta có tâm linh tương thông, có mạo muội lắm ko?
Đại Phong khẽ cười
-Không không, Tại Hạ không dám thất lễ với Tiểu Thư!
-Lâm Công Tử à, huynh nắm tay Tiểu Nữ thế này, không thất lễ à?
-Dương Tiểu Thư ơi, Tại Hạ không dám buông!
-Tại sao?
-Tại Hạ sợ lạnh!
-Vậy làm sao mới trị dứt?
Đại Phong kéo Tâm Di ôm vào lòng chàng
-Thế này là hết lạnh chắc luôn!
Tâm Di bật cười, khẽ đẩy Đại Phong ra và nhẹ đánh vào người chàng
-Huynh khôn quá!
Đại Phong nháy mắt
-Nhưng nói gì thì nói, muội nhìn thấu được tâm ý của Kiến Bang sao?
-Thật chất thanh đao của hắn có bản to hơn và bề dầy mỏng hơn cũng là vì hắn vốn không hề giỏi bất cư chiêu thức nào, cái hắn có là sức trâu và chút trí thông minh.
-Đúng vậy, hắn tận dụng ánh mặt trời làm lóa mắt đối thủ, đó là lý do hắn luôn chọn vị trí phía tây vì mặt trời ngay giờ đó luôn ở phía đông!
Tâm Di gật đầu tiếp lời
-Hắn thua một phần cũng vì hắn quá tàn ác. Nếu lúc đầu, hắn hạ Thế Vỹ thì chắc chắn Thế Vỹ đã thua, nhưng do hắn muốn diệt cỏ tận gốc nên trước tiên hắn đánh huynh ấy tơi tả, sau đó hắn định dùng chiêu cuối, làm lóa mắt huynh ấy, một nhát chí mạng.
-Tiếc cho hắn là Dương Tiểu Thư của tôi quá thông minh, biết nghĩ cách lấy vải thô từ áo Tiểu Phong che lấp ánh mặt trời, vừa làm hắn bị bất ngờ vừa giúp Thế Vỹ xoay chuyển tình thế!
Tâm Di vừa định đáp lời thì nàng thấy 3 con rắn hổ mang
-Rắn!
Nàng chưa kịp rút kiếm dắt nơi thắt lưng thì 3 con rắn hổ mang đã lao tới, Đại Phong đẩy Tâm Di ra, chàng kéo dạt áo sang một bên để lộ thanh kiếm lưỡi và cán liền nhau mà chàng hay giắt song song với ống quần. Chàng chém 1 nhát, 3 con rắn hổ mang đã đứt lìa. Đúng lúc đó, có rất nhiều ám khí được ném bay về phía cả hai, chàng kéo Tâm Di ra sau mình và dùng kiếm đỡ ám khí. Nhưng có quá nhiều, chàng bị trúng 1 cái ám khí, Tâm Di dùng chưởng pháp đánh về phía bụi rậm, 5 tên đánh lén văng ra xa. Kiến Bang là một trong những tên đó.
-Có độc!
Đại Phong vội điểm hai huyệt đạo phong tỏa cơ thể không cho chất độc hòa vào máu lưu thông lên tim chàng, vì như thế là hết cứu.
Tâm Di phẫn nộ, lao lên, nàng rút thanh kiếm dẻo cũng có lưỡi và cán liền nhau mà nàng quấn quanh thắt lưng ra, nàng đánh 4 tên nằm dài, Kiến Bang đã bỏ trốn. Nàng chĩa kiếm vào tên có vẻ là cầm đầu, giận dữ quát
-Đó là chất độc gì!
-Cô nương tha mạng, chúng tiểu nhân chỉ làm theo mệnh lệnh của Thôi công tử!
Tâm Di nắm chặt thanh kiến, nàng muốn 1 nhát lấy mạng bọn chúng nhưng tâm tính nàng từ bi. Nàng chỉ chĩa thẳng mũi kiếm sát cổ tên cầm đầu
-Về nói với Thôi Kiến Bang kêu hắn đem thuốc giải đến đây, nếu không dù có hóa tro, ta cũng đem theo mạng của hắn. Đồng thời tới nhà của Lê Công Tử, kiếm 2 người một là Đường Tiểu Tạ cô nương, một là Trần Kiện Phong Công Tử và các người cử người dẫn hai người đó đến đây ngay.
Tâm Di nói xong, nàng nhẹ múa một đường kiếm, 4 cái thắt lưng của 4 tên này đứt lìa
-Nếu các người ko y lời, đừng trách ta không nương tình!
Bốn tên đó run rẩy chạy khỏi, Tâm Di chạy vội lại phía Đại Phong.
-Huynh có sao ko?
Nàng lo lắng nhìn khuôn mặt của chàng, môi chàng tím tái, dấu hiệu cho thấy chất độc đang bắt đầu vượt ra khỏi sự kiểm soát của huyệt đạo
-Huynh… huynh…
Tâm Di vội rút ám khí ra, Đại Phong run lên vì đau đớn, chàng hộc máu và màu máu là màu đen sẫm
-Không còn kịp rồi, muội hút chất độc cho huynh!
-Không được… huynh chẳng thà huynh là người có chuyện…
Nàng giơ tay ôm lấy khuôn mặt chàng
-Trước khi chúng ta đến Đông Đô, mụi không thể mất huynh, nếu không còn huynh, muội chẳng thà chết!
Tay chàng nắm lấy tay nàng
-Huynh… phải bảo vệ…
-Nếu như phải một mình đi đến Đông Đô, muội chẳng thà cùng huynh đi xuống Hoàng Tuyền!
Nàng dứt khoát nói và cuối xuống cánh tay hút chất độc cho chàng. Chất độc bắt đầu rời khỏi cơ thể chàng và dần thấm vào nàng. Khi khuôn mặt chàng bớt tím tái cũng là lúc nàng mất sức và ngã gục xuống.
Đúng lúc đó Tiểu Tạ và Tiểu Phong đã chạy đến, Tiểu Tạ đã nghe thuật lại tình hình từ tên dẫn đường, nàng vội điểm huyệt đạo cho Tâm Di
-Nước đâu Tiểu Phong?
Tiểu Phong đưa bình nước cho Tiểu Tạ và chạy lại đỡ Tâm Di lên, chàng bóp miệng cô để Tiểu Tạ đổ nước vào. Tiểu Tạ đang muốn rửa sạch máu độc trong miệng của Tâm Di. Kế đến, nàng cũng rửa vết thương cho Đại Phong
-Cứu Tâm Di trước đi, muội ấy hút độc cho huynh và nội công huynh còn đủ giữ lại sức mà!
Tiểu Tạ gật đầu quay sang Tiểu Phong
-Huynh đi tìm nước và củi khô nhóm lửa nha, tôi cần nước sôi!
Tiểu Phong vội chạy đi.
Tiểu Tạ đỡ Tâm Di ngồi dựa vào gốc cây, nàng lui ra độ 5 thước và dùng châm phóng vào Tâm Di, mỗi khi châm trúng vào huyệt của mình, cơ thể Tâm Di giật run lên. Tiểu Tạ phóng đúng 49 cây châm vào người của Tâm Di, cuối cùng cây châm thứ 50 trong tay nàng, nàng tiến lại phía Tâm Di châm thẳng vào đầu. Khi cây châm vừa đâm đúng huyệt, Tâm Di phun ra toàn bộ máu độc trong người mình. Tiểu Tạ rút châm và thu lại 49 cây châm khắp cơ thể Tâm Di.
-Nước sôi rồi!
Tiểu Phong nói vọng lại
-Huynh đỡ tỉ ấy nằm xuống đi, tôi chữa cho Đại Phong!
Nói đoạn, nàng bỏ bộ châm của mình vào nước sôi, nàng đang loại hẳn chất độc sót lại trên thân châm
-Y thuật của muội là từ đâu vậy?
Đại Phong ngạc nhiên hỏi khi thấy cơ thể Tâm Di đã hồng hào trở lại
-Là gia phụ chân truyền!
-Vậy võ công của muội?
-Cũng do cha dạy đó, cha muội có thể nói là Bác học đa tài!
Tiểu Tạ cười nói và bắt mạch cho Đại Phong
-Chất độc của huynh không cần mất sức loại bỏ như xinh đẹp tỉ tỉ!
Tiểu Tạ nhận xét và đưa Đại Phong 1 viên đơn dược
-Đây là?
-Đơn dược gia truyền, huynh uống vào là độ hai ba ngày sau, huynh lại oai phong như xưa!
-Còn Tâm Di?
-Tỉ ấy thì lâu hơn huynh nha!
-Là sao? Lâu hơn là như thế nào?
Đại Phong lo lắng hỏi
-Là khoảng 4 ngày!
Tiểu Tạ cười chọc Đại Phong, Tiểu Phong nói vọng lại
-Đại Phong chưởng Tiểu Tạ một chưởng đi, cho cô nương ấy chừa thói hù dọa!
Đại Phong nhẹ cười, khi cơ thể đã dần khỏe lại, điều đầu tiên chàng làm là đứng dậy đi về phía Tâm Di. Tâm Di đã tỉnh nhưng nàng còn rất yếu
-Muội… không sao mà!
Chàng quay qua Tiểu Phong và Tiểu Tạ
-Gần tối rồi, chúng ta lo về kẻo Thế Vỹ trông!
-Xinh đẹp tỉ tỉ có vẻ không đi nỗi đâu!
-Huynh sẽ cõng Tâm Di!
-Không phải đệ muốn giành với huynh… nhưng huynh còn yếu mà!
Đại Phong bật cười
-Đệ muốn thử đánh nhau với huynh không?
Tâm Di dù còn rất mệt cũng cười nói
-Muội muốn nè!
-Muội hả? Muội thì huynh… huynh nào dám!
Đại Phong cười hiền lành và đỡ nàng lên lưng chàng
-Huynh có chịu được không?
Nàng lo lắng hỏi
-Cõng muội thì làm sao mà có chuyện, nếu cõng Tiểu Tạ coi, Tiểu Phong dùng kiếm chém chết đó!
Đại Phong cười chọc Tiểu Phong, Tiểu Phong nghe vậy gật gật đầu chạy lại Tiểu Tạ
-Huynh bắt chước Đại Phong hen?
Tiểu Tạ khẽ nháy mắt
-Tôi cũng vừa định kêu á!
Rồi nàng nhảy ngay lên lưng chàng
-Trời ơi, muội nhỏ con mà… nặng quá!
-Nói 1 câu nữa là tôi cho huynh vừa lết vừa cõng đó!
-Muội không bao gờ dịu dàng với huynh hết!
Tiểu Phong làm mặt buồn, Tiểu Tạ cũng thấy mình không được hiền với Tiểu Phong lắm
-Vậy phải sao mới là dịu dàng?
-Thì giống hôm nọ muội… muội… khen ta dễ thương đó!
-Vậy tôi khen nha?
-Không phải, muội khen và còn hành động gì gì nữa đó!
Tiểu Phong chớp thời cơ để được Tiểu Tạ hôn mình. Tiểu Tạ hiểu ý chàng, nhón người nhẹ hôn lên má chàng. Chàng nhìn nàng đỏ cả mặt và hình như là chàng cảm thấy nàng… nhẹ hơn hồi nãy.
-Mai mốt xưng muội với huynh nữa nha!
-Đòi hỏi nhiều quá đó!
Tiểu Tạ trợn mắt nhìn chàng, chàng gật gật đầu sợ sệt
-Ừa ừa không đòi, không hỏi mà… hôn thôi!
Nói đoạn chàng quay qua hôn nhẹ lên môi nàng, nàng bất ngờ nhưng không như lần trước, nàng khẽ cười và gục đầu vào vai chàng mắc cỡ.
Trong khi đó Đại Phong và Tâm Di đang ở phía sau, nàng gục đầu vào vai chàng nhắm mắt lại
-Muội mệt lắm sao?
-Không, muội chỉ đang cảm nhận thôi!
-Sao hả?
-Được huynh ôm vào lòng hay dựa vào bờ vai của huynh, muội đều cảm thấy hạnh phúc!
-Muội có biết lúc nãy, huynh nhìn muội từ từ lịm đi, huynh đau đớn thế nào không?
-Muội chỉ biết là, muội không thể mất huynh!
Tâm Di xiết chặt bờ vai chàng để nàng được nép sát vào chàng hơn.
Chàng khẽ tựa đầu vào đầu nàng
-Vậy chúng ta hứa với nhau đi, từ đây cho tới lúc Bái biệt ở Đông Đô, chúng ta sống chết có nhau, được không?
-Phong à!
-Sao?
-Muội thật lòng không bao giờ muốn đến được Đông Đô!
-Huynh cũng vậy!
Rồi nàng gục vào vai chàng, một giọt nước mắt khẽ lăn trên má nàng và thấm lên vai chàng
-Hay là chúng ta…
Chàng không dám nói hết câu và nàng cũng ko dám nghe. Cái con đường phía trước của cả hai sao mà chông gai quá…

Khi Tâm Di đã hoàn toàn bình phục, Đại Phong quyết định đi tìm tên họ Thôi hỏi chuyện. Tâm Di lo lắng chàng sẽ nóng nảy nên nàng đòi theo, chàng không cho vì nàng hãy còn yếu, nhưng nàng nhất mực đòi đi, cuối cùng chàng đành chấp nhận.
Cả hai không đột nhập, cũng chẳng đi cửa sau mà đường đường chính chính bước vào từ chính diện.
-Ta chỉ muốn gặp Thôi Kiến Bang!
Đại Phong lạnh lùng nói và tên họ Thôi run rẩy bước ra, cả Thôi Gia nhìn Đại Phong đều ko dám nói gì.
Đại Phong kéo giạt áo rút ra thanh kiếm quen thuộc của chàng chỉ vào Kiến Bang
-Ngươi muốn mất đi cánh tay hay là đôi chân?
Kiến Bang run run nhìn Đại Phong
-Công Tử tha mạng cho kẻ hèn mọn!
Đại Phong tiến lại phía hắn, giơ kiếm lên, chàng hạ xuống, một tiếng hét vang lên
-Chỉ là gãy tay thôi!
Hóa ra Đại Phong đã xoay ngược lưỡi kiếm
-Ta cảnh cáo ngươi không được làm càng nữa, nghe chưa?
-Dạ dạ nghe!
Rồi Đại Phong chỉ qua cha của Kiến Bang
-Lão là cha hắn, lão nên nhắc nhở hắn. Ta sẽ trở lại, nếu nhà họ Hạ và Thế Vỹ có gì, ta sẽ san bằng cái Thôi Gia Trang này!
-Công Tử tha mạng! Tôi sẽ dạy lại con mình!
Đại Phong quay qua Tâm Di, nàng nhẹ gật đầu và cả hai đi khỏi Thôi Gia
-Có phải muội thấy huynh tàn bạo?
-Muội chỉ thấy huynh thật oai phong và tràn đầy suy tính cho Hạ Bá Bá và cặp đôi Thế Vỹ Thi Vịnh!
-Vậy sao?
-Huynh làm hắn gãy tay chứ không làm hắn tàn phế, chỉ cần dăm ba tháng sau là xương hắn liền lại. Hành động này vừa dằn mặt nhà họ Thôi vừa giúp Thế Vỹ có thời gian học xong nội công tâm pháp để đối phó với Kiến Bang nếu hắn còn hung tàn!
-Muội đã nhìn thấy tâm can của ta rồi!
Chàng khẽ cười và nắm chặt tay nàng, cả hai bước đi bên nhau thật nhàn hạ và hạnh phúc bất chấp rằng cái con đường họ đi có thể chia đôi bất cứ lúc nào…

Cuối cùng rồi cũng đến ngày hôn lễ của Thế Vỹ và Thi Vịnh diễn ra, đó là ngày vui nhất kể từ khi cả bốn lang bạt giang hồ. Vì là lần đầu tiên 2 cô nương xinh đẹp và 2 chàng trai khôi ngô cùng có mặt ở một lễ cưới nên những nghi lễ, những phong tục luôn làm họ bất ngờ. Sau khi đã no say, cả bốn đưa Thế Vỹ đến tận cửa phòng tân hôn. Khi đang trên đường về lại phòng mình, Tiểu Tạ nói với Tâm Di.
-Khi nào tới xinh đẹp tỉ tỉ?
Tâm Di cười trả lời
-Tỉ đợi muội vậy!
-Hay là cùng lúc đi!
Đằng sau Tiểu Phong la lên
-Hay là thực hiện liền đi!
Cả ba đôi mắt hướng vào chàng, chàng rụt cổ lầm bầm
-Đệ đang tự mơ mà!
Rồi chàng hơi quê đi vội về phòng mình để lại đằng sau 3 giọng cười khác nhau và đằng sau nữa là đôi uyên ương đang tận hưởng đêm tân hôn đầy màu nhiệm…

Thân phận nữ nhi như bèo dạt mây trôi khi mặc số phận cho một trận thí võ nhưng nếu tìm được một đức lang quân tốt thì nàng còn mong gì hơn. Thi Vịnh cũng chỉ là một cô gái bình thường nhưng nàng may mắm kiếm được một người chồng yêu nàng hơn yêu mạng sống chàng…

Chữ ký của thànhviên

4/12/2010, 23:35
keome
[Thành viên] - keomeĐại Đệ Tử
Đại Đệ Tử
Giới tính : Nữ
Age Age : 28
Đến từ Đến từ : home
Tham gia Tham gia : 08/08/2010
Sở thích Sở thích : ngủ

Bài gửiTiêu đề: Re: [Sameila fanfic - Cổ trang] Tứ Hiệp Ái Truyện
Xem lý lịch thành viên http://leilatong.forum-viet.cpm

Tiêu đề: [Sameila fanfic - Cổ trang] Tứ Hiệp Ái Truyện

Chapter 2

[You must be registered and logged in to see this image.]

Sau khi lập nên Phong Quốc, Tiên Đế Bắc Độc Nghĩa cho dựng thêm chùa miếu để thờ vị thần Huyền Vũ một con vật kết hợp giữa Thần Qui và Linh Xà. Tục truyền rằng do Huyền Vũ Linh Thần đã từng tha mạng cho Nam Chính Thần Vương Tử mà vị này lại là ca ca của Hoàng Hậu Nam Chính An Bình, cho nên Hoàng Hậu muốn lập đền thờ để thể hiện lòng tôn kính biết ân. Hàng trăm năm sau đó, vì những phong tục cũng như sự việc chứng kiến hằng ngay, người ta cảm thấy rắn lại là loài vật độc ác cho nên từ đó rùa đã trở thành con vật mang lại sự an bình cho mọi người…

Rời khỏi Thất Sơn với cảm giác vẫn còn lâng lâng vì hôn lễ của Thế Vỹ và Thi Vịnh, tứ hiệp cứ mang câu chuyện đó xuyên suốt lộ trình làm tiêu đề trong các cuộc dừng chân nghỉ ngơi. Độ 20 ngày sau khi rời khỏi Thất Sơn, cả bốn đến Lai Vũ thành, đây là một thành lớn với rất nhiều đền miếu thờ phụng Qui Thần cho nên không có gì lạ khi thủ phủ của Lai Vũ được lấy tên là Qui Thành.
-Đúng là trăm nghe không bằng mắt thấy, muội nghe đồn nơi đây rất là kính trọng và coi các con rùa nhỏ như là một con vật nuôi đáng yêu!
Tâm Di nói với Đại Phong
-Có tửu quán kìa, lẹ đi mọi người, đệ đói quá rồi!
-Đệ và Tiểu Tạ vào trước đi, ta cùng Tâm Di đi đổi ngân phiếu!
-Thôi vậy đi, muội cũng đói lắm lắm lắm luôn rồi!
Tiểu Tạ hùa theo Tiểu Phong, cả hai nắm tay nhau chạy vào tửu quán “Vỹ Trúc”. Đại Phong quay sang Tâm Di
-Ta phải công nhận là hai đứa này hợp nhau từ trên xuống dưới!
-Thế còn muội và huynh?
Tâm Di lém lỉnh hỏi làm Đại Phong hết cả hồn
-Ta phải cách li muội và Tiểu Tạ thôi, muội bị muội ấy “lây” sự lém lỉnh rồi đó!
Tâm Di cười tươi
-Muội cũng chẳng biết nữa, cứ bên cạnh Tiểu Tạ là muội lại thấy háo hức như thế!
-Ta cũng thấy điều đó mà, ta chỉ sợ với cái đà này, dăm ba bữa nữa, ta sẽ trở thành “nam nhi trầm cảm” trong tứ hiệp chúng ta mất thôi!
Đại Phong nói và chàng làm điệu bộ suy tư khiến nàng bật cười và nhẹ vỗ lên trán chàng
-Đánh ta ư?
-Coi huynh oai phong cỡ nào, đuổi theo muội đi!
Tâm Di nói và bỏ chạy, Đại Phong cũng cười rạng ngời đuổi theo. Hình như cả hai đang bị ảnh hưởng sự nhí nhảnh và vui vẻ của bộ đôi song Tiểu kia.
Lại nói về Tiểu Tạ và Tiểu Phong, cả hai ăn uống no say mà vẫn chưa thấy tăm hơi của Đại Phong và Tâm Di
-Hỏi thiệt chứ muội còn ngân lượng ko?
-Có bao nhiêu lần ăn bạc trước đã đổi ra ngân phiếu và Đại Phong giữ rồi!
Cả hai thì thầm và bắt đầu thấy lo lo, lỡ Đại Phong và Tâm Di đi ngắm cảnh là coi như lần này cả hai “rửa chén” chắc luôn.
-Hai người từ đâu đến thế?
Tên Tiểu Nhị nhìn cả hai dò xét, có lẽ hắn ta đoán được Tiểu Tạ và Tiểu Phong đang… không có tiền
-Chi vậy?
Tiểu Phong hất mặt hỏi
-Nhìn các ngươi là biết chắc không có tiền chứ gì!
-Chẳng qua là tỉ tỉ tôi chưa đến thôi mà!
-Để ta kêu Vỹ Trúc…
-Quán này của hắn chứ gì, cứ kêu Vỹ Trúc Công Tử nhà các ngươi ra đây!
Tiểu Phong nghênh ngang đáp lời tên Tiểu Nhị
-Ai bảo với ngươi Vỹ Trúc nhất thiết là tên của nam nhi?
Một giọng nữ vang lên và cùng lúc 1 chiếc hài của nữ nhi bay theo phương thẳng tới mặt Tiểu Phong, Tiểu Tạ nhanh tay ấn đấu Tiểu Phong xuống.
Bốp, chiếc giày bay thẳng vô mặt một vị công tử
-Ui da! Đứa nào chọi ta thế?
Chấn Qui quát lớn đúng lúc Vỹ Trúc xuất hiện
-Lại là cô? Nếu kiếp trước ta mắc nợ cô thì năm cô 7 tuổi ta đã cứu cô khỏi chết đuối trừ lại rồi. Mà nếu như kiếp trước trước nữa ta mắc nợ cô thì năm cô 16 tuổi ta đã cứu cô thoát khỏi việc té từ trên núi xuống. Mà nếu…
-Tiểu Qui!
Vỹ Trúc la lớn lên lợi dụng lúc này, khi mà Chấn Qui im lặng, Tiểu Phong quay sang thì thầm vào tai Tiểu Tạ “Lương duyên cứu nạn muội hen!”
-Ta tên Liêu Chấn Qui, người ta hay gọi ta là Đại Qui!
-Ta có nói huynh đâu, sáng sớm tới gây sự chú ý hả?
Vỹ Trúc tỉnh queo đáp và lao đến… đằng sau Chấn Qui, nàng cầm lấy con rùa mà Tâm Di đang nâng niu
-Của tỉ à?
-Đa tạ cô nương, chắc con trai nhỏ tôi lại bò lung tung hả?
-Ý, Tiểu Qui là con trai nhỏ vậy huynh đài này, Đại Qui phải là con trai lớn của Vỹ Trúc tỉ tỉ rồi!
Tiểu Tạ la lên như mới khám phá được gì, Chấn Qui quay sang nàng quát
-Con nhóc này biết cái gì chứ?
-Làm gì mà dữ quá vậy? Muốn đánh nhau hả?
Tiểu Phong thấy hắn quát Tiểu Tạ liền lao lên, Vỹ Trúc tiến lại cả hai
-Kệ hắn đi, yêu thầm tỉ mà không được đáp lại nên hắn bị bệnh nóng nảy thế đó!
-Ta đến thu ngân lượng chứ làm như…
-Thu tiền phải không? Cậu Dân, đưa hắn ngân lượng kìa!
Tên Tiểu Nhị lật đật chạy đi lấy ngân lượng và tới đưa cho Đại Qui, khi tay cậu vừa chạm vào tay Đại Qui
-Huynh lợi dụng người ta, thấy ghét quá!
Nói rồi tên Tiểu Nhị… mắc cỡ chạy thẳng vào bếp
Tiểu Phong quay qua nói nhỏ với Tiểu Tạ một lần nữa
-Huynh nghi tên này bị “thọt lét ngang hông” rồi!
Tiểu Tạ chưa kịp đáp lời thì Đại Phong đã lên tiếng
-Thật ra chuyện gì đang xảy ra thế?
-À phải, hai vị chưa trả tiền, định ăn quỵt hả?
-Hiểu lầm rồi!
Tâm Di nói và tiến tới lấy ngân lượng đưa Vỹ Trúc, lúc này mọi người mới có dịp nhìn ngắm Vỹ Trúc, cô nương này có đôi mắt to, khuôn mặt bầu bĩnh đặt biệt khi cầm ngân lượng trong tay cười khá tươi
-Là do tỉ hiểu lầm hai người, hay là ở trọ tại đây luôn đi, tỉ tính giá ưu đãi khuyến mại thêm điểm tâm miễn phí?
-Cũng được, dù sao chúng ta cũng cần nơi nghỉ chân mà. Vậy thì 2 phòng đôi vậy!
Tâm Di quyết định
Vỹ Trúc cười rạng ngời, nụ cười này giống hệt lúc nàng ta cầm lấy ngân lượng
-Mà cho muội hỏi nhỏ, hắn ta bị cái gì mà lườm tụi muội từ nãy giờ thế?
Tiểu Tạ nói và chỉ chỉ về phía Chấn Qui
-Đừng quan tâm hắn, hắn là du côn đến thu bảo kê đó. Hắn yêu thầm tỉ mà cậu Dân Tiểu Nhị ban nãy lại yêu thầm hắn!
-Nhưng mà anh ta là nam nhân mà!
Tiểu Phong nhiều chuyện chen vào
-Mấy người đủ rồi nha, ta không có yêu thầm cô ta, vừa tham tiền lại dữ dằn!
-Nhưng mà tôi đẹp, huynh không biết câu “ta đẹp ta có quyền” hả?
Đại Phong và Tâm Di ngồi dùng cơm rất thư thả và cả hai dường như đã quen nơi nào Tiểu Phong và Tiểu tạ tới cũng phải có chuyện xảy ra
-Coi bộ chúng ta tá túc lại đây cũng không ít ngày đâu!
-Muội cũng nghĩ vậy!
Và mặc cho bộ tứ kia lời qua tiếng lại, Tâm Di và Đại Phong vẫn cứ thản nhiên như không…

Chữ ký của thànhviên

4/12/2010, 23:36
keome
[Thành viên] - keomeĐại Đệ Tử
Đại Đệ Tử
Giới tính : Nữ
Age Age : 28
Đến từ Đến từ : home
Tham gia Tham gia : 08/08/2010
Sở thích Sở thích : ngủ

Bài gửiTiêu đề: Re: [Sameila fanfic - Cổ trang] Tứ Hiệp Ái Truyện
Xem lý lịch thành viên http://leilatong.forum-viet.cpm

Tiêu đề: [Sameila fanfic - Cổ trang] Tứ Hiệp Ái Truyện

Part 2:

Lai Vũ thành có một nhóm du côn khá khó ưa “Bất Trị”, chúng chuyên đến những quán trọ, tửu lầu để thu bảo kê không đúng qui tắc, do ban hội chúng khá đông nên đa phần không ai dám lên tiếng phản đối. Chấn Qui cũng nằm trong số đó nhưng chàng có nỗi khổ khi gia nhập băng nhóm côn đồ này.
Tiểu Tạ vừa mới ngủ dậy và chuẩn bị xuống tửu quán dùng điểm tâm, nàng vừa dợm bước thì nàng thấy Vỹ Trúc đang ngồi nhìn một miếng ngọc tủm tỉm cười
-Nhìn tỉ dịu dàng quá, của ý trung nhân hả?
Vỹ Trúc thấy Tiểu Tạ, nàng vội cất miếng ngọc vào người cười tươi nhìn Tiểu Tạ
-Không có gì đâu!
Rồi nàng ôm con Tiểu Qui đứng dậy
-Cho mụi “nựng” nó đi!
Vỹ Trúc đưa cho Tiểu Tạ và nàng sơ ý làm rớt con rùa
-Muội xin lỗi, muội xin lỗi!
-Không sao, muội không biết mai của loại rùa đá này đập đầu muội còn được chứ xá gì rớt thế này!
Vỹ Trúc cuối xuống lượm “con trai” mình lên, cả hai đi xuống tửu lầu
-Nhưng tại sao tên của tỉ giống nam nhi quá!
Vỹ Trúc khẽ nháy mắt với Tiểu Tạ, tuy nàng ko phải là mỹ nhân nhưng tuyệt nhiên nàng rất dễ thương
-Chuyện là 20 năm trước…
-23 năm mới đúng, khai gian tuổi ở tù đó!
Đó là Đại Qui, chàng dường như đến để được gặp nàng, à không, đến để thu ngân lượng mới đúng
-Cậu Dân, ý trung nhân cậu tìm kìa!
-Cô chủ à, cô còn chọc tôi, tôi nói tôi yêu cô đó!
Cả cái tửu quán (đa phần khách quen) đều buông rớt đũa, Đại Qui hùng hổ tiến về phía cậu Dân, chàng “kẹp cổ” cậu ta rồi kéo ra sau quán
-Có cần đi theo không Vỹ Trúc tỉ?
-Chuyện của đôi uyên ương đó, kệ đi muội!
Tiểu Tạ nhìn theo và quay qua nháy mắt với Vỹ Trúc
-Đúng là có tướng phu thê!

Hẻm sau tửu quán, Vỹ Trúc
Đại Qui tay kéo áo, tay dí dí lên trán Du Dân quát to
-Cậu yêu cô ta đúng ko?
-Tại sao tôi phải nói cho huynh nghe?
-Hôm nay nhìn tướng hết giống thái giám rồi, đồ gạt người!
Đại Qui bực bội đi qua đi lại lầm bầm
-Tôi nhìn cậu là tôi nghi rồi, giả lả để được bên Vỹ Trúc!
-Chứ tôi đâu có ngu như huynh, hy sinh thầm kín hả?
-Cậu mới nói cái gì?
-Tóm lại, huynh cứ làm theo cách ngu ngốc của huynh, tôi sẽ làm theo cách của tôi, Vỹ Trúc cô nương chọn ai, người còn lại không được lên tiếng!
Du Dân nói xong chàng bước vào tửu quán, khi bước vào, chàng không quên “chỉnh” lại tướng đi của mình cho giống giống với một người “hơi cong”
Đại Qui đứng nhìn tên “gian manh” đó bước vào tửu quán mà thở dài ngao ngán và quay bước.
Bên trong ngõ cụt của con hẻm, Tiểu Phong đứng nãy giờ. Hôm nay chàng dạy sớm nhưng lại có “nhã hứng” tìm nên thoáng mát “giải quyết tâm sự” cho nên chàng chọn cái ngõ cụt này, nào ngờ nghe được một cuộc cãi vã của hai chàng trai đều yêu bà chủ dữ dằn của tửu quán “Vỹ Trúc”

Cả bốn đang ngao du tại một ngôi đền thờ “Huyền Vũ”, Tiểu Phong thuật lại cho ba người kia nghe về những gì chàng nghe được
-Vậy Tứ Hiệp chúng ta lại có chuyện để làm rồi!
Tiểu Tạ vừa ngeh xong là đã tuyên bố
-Tài lanh, muội biết làm cái gì sao? Phải để Đại Phong và Tâm Di ra kế hoạch chứ!
Tiểu Tạ nhìn Tiểu Phong, nàng lắc lắc đầu và một tay rờ lên trán chàng
-Huynh có bị trúng tà không?
-Chúng ta phải điều tra xem “Bất Trị” là băng nhóm thế nào, huynh không có hứng thú xen vào chuyện tình cảm của bộ ba đó!
Đại Phong lên tiếng để ngăn cản cuộc “chuyện trò” của song Tiểu vượt ngoài đề tài bàn luận
-Tỉ cũng thấy thế, chuyện tình cảm chúng ta đâu có tiện chen vào nhưng băng đảng đó khắp nơi đều ca thán mà!
Tâm Di lên tiếng và nhìn Đại Phong cười, Tiểu Phong lầm bầm với Tiểu Tạ
-Phu xướng phụ tùy kìa trời!
-Ai biểu huynh lanh chanh chi?
Đại Phong và Tâm Di quay qua cả hai cùng nói
-Vậy hai người thế nào?
-Dĩ nhiên là tham gia rồi, Tứ Hiệp đồng lòng mà!
Tiểu Phong nói không được hào hứng cho lắm trong khi Tiểu Tạ không hề lên tiếng. Tâm Di cười tiến về phía Tiểu Tạ
-Coi tình hình nha muội, lấy bất biến ứng dạng biến mà!
Nàng dỗ dành Tiểu Tạ và khi tay nàng cầm lấy tay Tiểu Tạ, cả hai lập tức cảm thấy cảm giác thân quen khó tả, Tiểu Tạ gật gật đầu đồng ý.
-Vậy giờ huynh với Tiểu Phong đi điều tra băng đảng đó, muội và Tiểu Tạ về lại quán trọ dò hỏi Vỹ Trúc cô nương xem sao!
-Nhất trí vậy đi!
Và cả bốn chia tay nhau để thực hiện những dự định toan tính của mình, dường như sau vụ việc ở trấn Song Giang đến nay, bộ tứ này đã nhận ra một sự thật phũ phàng rằng nơi nào cả bốn đi qua đều phải có… chuyện.

Tửu quán “Vỹ Trúc”
Trong khi Vỹ Trúc cô nương đang ngồi kiểm kê sổ sách thì tên Tiểu Nhị họ Du tên Dân kia cứ ngồi ngắm nàng không chớp mắt
-Muội méc Vỹ Trúc tỉ huynh làm biếng nè!
Du Dân hết hồn nhìn Tiểu Tạ
-Gì chứ, tại hôm nay tửu quán ế mà, chắc mọi người dạo này đều “phát tướng” nên ngại “phát tiền ra”!
-Vậy thì cuối tháng cậu cũng ngại “nhận tiền” vì tôi “nhận cậu lầm” nhá!
Vỹ Trúc quắc mắt nhìn Du Dân, chàng rụt cổ đứng dậy quơ quơ cái bàn như đang lau nó, Tiểu Tạ cười khúc khích và nàng hạ thấp giọng
-Bao lâu rồi?
-Bao cái gì lâu?
-“Yểu điệu thục nữ, Quân tử hảo cầu” chứ sao!
-Thì ra cậu cố làm ra vẻ yểu điệu cho con rùa bự như con trâu đó “muốn cầu”!
Vỹ Trúc vẫn không rời mắt khỏi sổ sách nói vọng qua, Tiểu Tạ mặt “đơ” ra vì nín cười trong khi Du Dân như chết đứng
Tâm Di nãy giờ vẫn đùa nghịch với Tiểu Qui nghe thế cũng phải lên tiếng
-Sao tỉ không nhĩ rằng huynh ấy không có… à ờ không có…
-… bị cong cong dẹo dẹo!
Tiểu Tạ nhắc tuồng, Tâm Di khẽ nhăn mặt vì nàng không tiện sử dụng những ngôn từ đó
-Ý muội là tỉ có nghĩ huynh ấy mến tỉ không?
Du Dân lúc này tuy vẫn còn chết đứng nhưng lỗ tai chàng vểnh lên và có hơi hướng về phía Vỹ Trúc
-Tại muội không hiểu đó thôi, cứ mỗi lần con rùa bự đó tới là cậu ta lạ lùng lắm!
Du Dân nghe Vỹ Trúc nhắc tới Đại Qui hoài, chàng bực, dậm chân xuống đất lớn tiếng
-Sao mở miệng câu nào cũng có Đại Qui hết vậy!
Du Dân hậm hực bước ra ngoài, Vỹ Trúc thấy thế lắc đầu nói nhỏ với Tiểu Qui
-Con trai thấy không, “ghen tuông thục nữ, quân tử chạy dài” đó!
Tiểu Tạ và Tâm Di đưa mắt nhìn nhau và cùng nhún vai thở dài, cái nhiệm vụ “chen” vào tình cảm của ba người này thật là gian truân…

Trong khi đó song Phong đã đi gần khắp thành, hỏi han cũng được gần cả trăm người dân hành nghề buôn Bán dạo hay là mở tửu lầu, quán trọ cũng như tiểu thương kinh doanh, tất cả đều cùng một ý rằng “Bất Trị” đúng là băng đảng “khỏi trị”
Cả hai đang ngồi nghỉ uống trà ăn Bánh bao nhân hột gà của một lão Thúc cũng hơi hơi có tuổi thì hai tên trong băng “Bất Trị” tới thu ngân lượng
-Lão Minh già, nộp tiền mau!
Lão Thúc khúm núm đưa tiền cho hai tên đó
-Có bi nhiêu hả?
Cái tên cao hơn lớn tiếng
-Cậu Lạc ơi, lão Bán Bánh có được bao nhiêu?
-Nói nhiều với lão hả? Có đưa thêm không?
-Cậu Duy cũng thấy quán của lão có to lớn gì đâu?
Hai chàng thanh niên không cần biết đậ phá quán của lão Minh. Tiểu Phong vừa định ra tay thì Đại Phong đã ra tay ngăn cản, chàng thì thầm
-Cứ đợi xem!
Và đúng như Đại Phong tiên đoán, lão Minh dùng sức đấm vào hai tên đó, hai tên đó văng ra xa và hộc cả máu, Tiểu Phong hết hồn nhìn. Hai tên ác Bá đứng dậy và la lớn
-Lão sẽ trả giá cho việc này!
Rồi hai tên ấy bỏ chạy
-Quả thật Thúc có võ!
-Sao nhị vị Công Tử đoán được!
-Khi Thúc bưng bánh ra cho Tiểu Điệp, Tiểu Điệp có quan sát tay Thúc, các ngón tay phía ngoài đã chai biểu hiện của việc Thúc từng đấm liên tục. Từ đó Tiểu Điệp suy ra Thúc biết võ!
-Lão phải đi thôi, chút tài mọn không địch lại băng “Bất Trị” đó đâu!
-Bộ chúng đông lắm sao?
Tiểu Phong thắc mắc
-Chỉ độ hơn chục tên nhưng tên cầm đầu biết Thiết Kiếm Thủ!
-Kiếm pháp ngón tay?
Đại Phong ngạc nhiên
-Phải!
-Nhưng loại kiếm pháp ấy từ lâu đã thất truyền, hơn 400 năm nay có nghe tới đâu!
-Kể từ khi Dương Phi Ngư Tướng Quân bị Bắc Độc Nhân Vương Tử phế truất thì loại kiếm pháp ấy đã không còn nữa!
Đại Phong chưa hết bàng hoàng thì Minh Thúc đã Bái biệt
-Lão sẽ đi đâu?
Tiểu Phong lo lắng hỏi
-Lão sẽ đến Bắc Đô để mong gặp lại nương tử!
Đại Phong khẽ vỗ vai Tiểu Phong
-Về thôi, ít ra chúng ta cũng biết bọn chúng có tài gì!
Cả hai đứng nhìn dáng lão Thúc khuất sau ngõ cua quẹo và quay bước “Vỹ Trúc” quán thẳng tiến…

Chữ ký của thànhviên

4/12/2010, 23:36
keome
[Thành viên] - keomeĐại Đệ Tử
Đại Đệ Tử
Giới tính : Nữ
Age Age : 28
Đến từ Đến từ : home
Tham gia Tham gia : 08/08/2010
Sở thích Sở thích : ngủ

Bài gửiTiêu đề: Re: [Sameila fanfic - Cổ trang] Tứ Hiệp Ái Truyện
Xem lý lịch thành viên http://leilatong.forum-viet.cpm

Tiêu đề: [Sameila fanfic - Cổ trang] Tứ Hiệp Ái Truyện

Part 3

Đại Qui mệt mỏi về nhà sau một ngày đi khắp nơi với bộ mặt “ác bá” mà chàng phải đeo trên người. Mỗi bước chân chàng nụ cười của Vỹ Trúc hiện ra rõ nét. Nàng không đẹp nhưng nàng có nụ cười làm xoa diu mọi nỗi lo toan, bao điều mệt mỏi. Sao mà chàng nhớ những ngày xưa quá, nhớ da diết 5 năm trước…
==========FLASH BACK==========
…Trên con đường nhỏ dẫn về nhà Đại Qui, chàng đang thong thả bước đi thì nghe tiếng gọi
-Con rùa bự như con trâu!
Chàng khẽ cười vì biết chắc người vừa mới gọi là ai
-Sao hả Trúc nhỏ xinh xinh!
-Hôm qua cha nói gì với huynh vậy?
-Bá Bá bảo là huynh có chịu cưới muội không? Bá Bá gã liền!
-Trời ơi, cha làm như là muội sẽ ế ấy!
Vỹ Trúc nũng nịu, Đại Qui tiến tới cạnh nàng, chàng nhẹ hôn lên má nàng
-Đâu phải đâu, tại huynh sợ không lấy được muội mà!
Nàng bẽn lẽn cười và đưa chàng thứ nàng đang giữ trong tay
-Đây là cây trúc nhỏ muội cố tình đem đến cho huynh, huynh phải chăm sóc nó đó, thấy trúc nhỏ đây là nhớ đến Trúc xinh này nhá!
Chàng cười và móc trong túi ra một con rùa nhỏ, rùa con
-Huynh cũng tăng muội con Tiểu Qui này…
-Vậy nó là con trai nhỏ, huynh là con trai lớn hả?
Vỹ Trúc tinh nghịch cười, hai má đồng tiền của nàng làm tim chàng đập loạn xạ
-Muội là Mẫu Thân, huynh là Phụ Thân chứ!
-Ai bảo sẽ lấy huynh?
Vỹ Trúc mắc cỡ bỏ chạy về nhà…

Tên cầm đầu băng “Bất Trị” có tên là Châu Bá, hắn từ lâu đã nhắm cái tửu lầu của nhà họ Hứa, hắn muốn chiếm nơi đó nhưng vì Hứa Gia đâu phải dễ bắt nạt, nhiều lần hắn đã thất bại vì con nhỏ con của lão Hứa quá dữ dằn, muốn chiếm nhà con nha đầu đó đâu phải là chuyện dễ dàng. Hắn ta quyết định làm một thương vụ “nặng”, hắn sẽ ám sát con nha đầu đó. Nhưng kế hoạch của hắn bị Đại Qui biết, chàng tới tìm hắn. Từ lâu Châu Bá đã thích Đại Qui vì ở Qui Thành chàng thuộc mọi ngõ ngách, nắm rõ Qui Thành trong lòng bàn tay vì 9 đời đơn truyền nhà chàng đều làm nghề Họa Sư chuyên vẽ bản đồ cho Qui Thành. Hắn ra điều kiện cho chàng, hắn sẽ cho chàng làm phó dưới trướng hắn, hắn cũng để yên cho nhà họ Hứa đổi lại chàng phài giúp hắn truy ra vị trí nơi ở ngày xưa của Thiết Kiếm Thủ (Gia trang của sư phu Dương Phi Ngư Tướng Quân đã bị bó hoang và hơn 4 thế kỷ qua không ai biết ở đâu, chỉ biết nó thuộc một vị trí trong Lai Vũ Thành – Tác Giả)…

Vỹ Trúc mới gây nhau với Đại Qui khi nàng nhận được tin chàng sẽ gia nhập “Bất Trị”, nàng tức tối trở về nhà thì thấy… Du Dân, chàng trai này khuôn mặt non choẹt, chừng 16 tuổi là cùng
-Cậu làm gì ở đây? Mà cậu là ai?
-Tôi là Tiểu Nhi mới của tửu quán!
-Tôi thấy cậu quen quen!
-Trí nhớ cô chủ tốt ghê, chúng ta từng học chung với Hoa Lão Sư đó!
-À, cậu là cậu nhóc hay lén theo tôi và Đại Qui đây mà. Cậu về đi, tửu quán tôi không nhận nam nhi!
-Tôi… đâu phải…
Du Dân lắp bắp, tay chàng hơi cong cong. Vỹ Trúc há hốc mồm và nhanh chóng ngậm lại
-Hèn gì cậu hay phá tôi và Đại Qui!
-Nhận tôi nha!
Vỹ Trúc suy nghĩ một hồi, thở dài nói
-Dù sao cậu cũng không phải nam nhi hoàn toàn. Được rồi, nhận!
Vỹ Trúc tuyên bố mà không để ý ánh mắt của Du Dân rất gian…

Cơn mưa hôm nay dai hơn mọi ngày, Vỹ Trúc đứng đợi Đại Qui dưới cơn mưa tầm tã nhưng nàng không lạnh, vì con tim nàng đã tan nát khi nghe hung tin
-Vỹ Trúc!
-Có phải huynh đã đánh lão Trương Bán cá đến độ lão ấy thổ huyết và chết không?
-Huynh không có, là cậu Lạc và cậu Duy đánh lão, lão không sao lúc đó, còn chuyện thổ huyết của lão, đâu phải chuyện của huynh!
Đại Qui thản nhiên nói, dù chàng làm ra vẻ không quan tâm nhưng trái tim chàng đang đau đớn tột cùng khi thấy nàng khóc
-Huynh thay đổi rồi!
-Thì sao? Liên quan gì đến muội hả?
-Huynh…
-Muội đừng nhiều lời nữa, muội làm huynh ghét là huynh hủy hôn ước đó. Loại nữ nhi như muội vừa tham tiền lãi dữ dằn, huynh chịu lấy…
Bốp, Vỹ Trúc tác vào mặt Đại Qui không cho chàng nói hết câu
-Liêu Chấn Qui, huynh nghe đây, bây giờ là tôi không chịu làm vợ huynh chứ không phải huynh không chịu cưới tôi!
Nàng tuyên bố và bỏ chạy, chàng nhìn theo nàng, chàng mệt mỏi lê bước đến bên cây trúc nàng tặng, chàng gục xuống đó và khóc, giọt nước mắt nam nhi rơi ra vì tình ái.
Nàng chạy về nhà với thân thể rã rời, nàng lao vào phòng, gục xuống bàn khóc, cơn đau thể xác rã rời chẳng thấm vào đâu so với trái tim đã… đem bỏ của nàng. Bên ngoài Du Dân đứng nhìn, chàng muốn vào an ủi nhưng chàng sợ chàng không cầm lòng được sẽ nói yêu nàng, điều mà khi mới 12 tuổi, chàng đã ấp ủ…
==========END FLASH BACK==========
Vỹ Trúc ngồi đùa nghịch và tâm sự với Tiểu Qui ở hậu viên
-Con trai à, hắn có còn nhớ ta không con? Cây trúc nhỏ ở nhà hắn giờ chắc là trúc bà bà rồi con ha, cũng như con nè, lúc hắn đưa ta, con nhỏ trong lòng bàn tay, giờ con to hơn hai lòng bàn chân luôn đó!
-Suốt ngày cô chỉ biết nhớ tên Đại Qui, sao cô chủ không nhìn xung quanh coi, còn thiếu gì nam nhi chứ!
Du Dân đứng đằng sau Vỹ Trúc nói, khi nói đến đoạn “còn biết bao nam nhi” chàng ưỡn ngực lên để nàng thấy chàng cũng là nam nhi.
-Cậu lại ghen sao?
-Nhưng cô thử nhìn xung quanh coi, có biết bao chàng trai khôi ngô tuấn tú!
-Trong cái tứu quán này có mỗi cha là nam nhân à, cậu thì có khôi ngô đó nhưng cậu chỉ có một nửa nam nhi thôi!
-Nếu như tôi là nam nhi hoàn toàn thì sao?
Vỹ Trúc lơ đễnh nói theo quán tính
-Ừ thì tôi sẽ yêu cậu!
-Vậy muội hãy yêu huynh đi, huynh thật sự là nam nhi đó!
Vỹ Trúc há hốc mồm như 5 năm trước lần đầu nàng gặp chàng, điều khác là lần này nàng không kịp ngậm miệng lại thì chàng đã nói tiếp
-Năm 12 tuổi huynh lần đầu gặp muội, lúc đó huynh đã yêu muội rồi, 9 năm qua huynh bên muội nhưng trái tim muội luôn dành cho tên họ Liêu đó, muội biết huynh đau đớn cỡ nào không?
-Cậu nói cái gì vậy?
-Hứa Vỹ Trúc, Du Dân ta yêu muội!
Du Dân la lớn và chàng làm liếu kéo nàng vào lòng, chàng hôn lên môi nàng. Đôi mắt nàng mở to ra tròn xoe khi môi chàng chạm vào môi nàng. Cảm giác của nàng khác hẳn khi Đại Qui hôn nàng năm năm trước. Nàng giật mình đẩy chàng ra
-Tôi không có cảm giác! Tôi vẫn còn yêu Đại Qui, tôi nghĩ huynh hiểu!
Nàng nhẹ nói và bước khỏi chàng, chàng thất thểu bước vào tửu quán.
Đằng sau gốc cổ thụ Tứ hiệp dần lộ diện
-Lần đầu tiên trong đời huynh phải làm chuyện mất mặt này, nghe lén người ta!
-Muội cũng vậy, thiệt tình hai người…
Đại Phong và Tâm Di bị Tiểu Tạ và Tiểu Phong lôi kéo gia nhập vào “màn trình diễn nam nhi hoàn toàn” của Du Dân
-Huynh sao thế Tiểu Phong?
Tiểu Tạ làm lơ ca ca và tỉ tỉ của mình quay qua hỏi Tiểu Phong vì khác với thường ngày, chàng đứng im re
-Huynh đang ngưỡng mộ hắn, mới có 12 tuổi đã biết yêu!
Tiểu Phong tỉnh queo nói và bị Tiểu Tạ đánh nhẹ lên đầu
-Thôi không giỡn nữa, Đại Phong, huynh nghĩ sao?
-Chuyện tình cảm thì rất khó chen vào, huynh thật sự quan tâm “Bất Trị” thôi!
-Nếu theo lời huynh và Tiểu Phong thuật lại, tên Châu Bá đó biết Thiết Kiếm Thủ?
Tâm Di trầm ngâm
-Đó là chiêu thức gì? Ngay cả huynh cũng sợ hả Đại Phong?
-Tiểu Tạ muội thật không biết loại kiếm thuật đó?
Tiểu Tạ lắc đầu
-Đó là một chiêu thức sử dụng kiếm ko hề có chui. Nó được kẹp vào trong 2 ngón tay, để luyện được chiêu thức này, phải ngâm ngón tay vào băng 2 năm trời, nó giúp tay người luyện cứng lại như đá, khi kiếm và ngón tay hợp nhất thì khó có ai tướt đoạt được kiếm trong tay. Kiếm thuật này có tất cả 13 chiêu, chiêu cuối cùng có tên là “Kiếm người hợp nhất”, lúc đó ngón tay ra đòn mà không cần kiếm!
Tâm Di giải thích và Đại Phong ngạc nhiên nhìn nàng
-Muội thật là Bác đại tinh thông!
-Muội có nghiên cứu về các loại kiếm pháp và đao pháp mà!
Tiểu Tạ nhìn Đại Phong nói
-Nếu hai chúng ta liên thủ thì sao?
-Với võ công của cả hai chúng ta, huynh nghĩ đúng là khó có đối thủ, nhưng…
-… Huynh lo lắng vì chưa từng thấy Thiết Kiếm Thủ đúng không?
Đại Phong nhẹ gật đầu, việc Tâm Di thấu hiểu chàng đã là chuyện thường tình đến độ chàng và nàng cũng chẳng ngại gì tiếp lời nhau
-Đệ có ý này, tại sao chúng ta không “dụ rắn ra hang”?
Tiểu Phong gợi ý
-Tiểu Phong nói cũng đúng đó, tại sao ta không thử tên Châu Bá đó?
Tiểu Tạ vỗ vỗ tay khen Tiểu Phong làm mặt chàng hất lên trời
-Huynh thấy hành động đó không quân tử!
-Nghe lén người ta tỏ tình, nhìn trộm người ta hôn nhau, hai tiếng quân tử, huynh cất lại được rồi đó Đại Phong!
Tâm Di bật cười trong khi Đại Phong lắc đầu ngao ngán với Tiểu Tạ
-Vậy y theo kế hoạch của đệ hả?
-Nhất trí!
Tứ Hiệp lại chuẩn bị có thêm một câu chuyện trong hành trang phiêu bạt của mình…

Chữ ký của thànhviên

4/12/2010, 23:36
keome
[Thành viên] - keomeĐại Đệ Tử
Đại Đệ Tử
Giới tính : Nữ
Age Age : 28
Đến từ Đến từ : home
Tham gia Tham gia : 08/08/2010
Sở thích Sở thích : ngủ

Bài gửiTiêu đề: Re: [Sameila fanfic - Cổ trang] Tứ Hiệp Ái Truyện
Xem lý lịch thành viên http://leilatong.forum-viet.cpm

Tiêu đề: [Sameila fanfic - Cổ trang] Tứ Hiệp Ái Truyện

Part 4:

Bang “Bất Trị”
Châu Bá đang vô cùng tức tối khi nghe hai tên thuộc hạ thuật lại chuyện bị lão Minh đánh trả
-Càng ngày người dân ở đây càng lộng hành, ngang nhiên đánh trả lại chúng ta!
-Lão Đại à, huynh phải tính lại đi, chứ nếu đà này “Bất Trị” chúng ta sẽ bị coi thường và biết đâu mất luôn vị trí!
Châu Bá đập mạnh tay lên bàn
-Láo xược, ai dám cản “Bất Trị” ta, ta cho hắn chết không bằng sống!
Đại Qui, như mọi ngày không tham gia vào chuyện của băng đảng
-Ở Qui Thành này “Vỹ Trúc” tửu quán là nơi qui mô nhất!
-Huynh muốn sao?
Đại Qui nghe thế liền lên tiếng
-Đánh chiếm nơi đó dằn mặt lũ Bá tánh nơi đây!
-Nhưng huynh đã hứa với tôi…
-Cũng đã 5 năm rồi, lời hứa gì ko bay theo gió?
-Huynh đừng có trở mặt, huynh nên nhớ nếu huynh làm hại đến Vỹ Trúc, tôi sẽ trở mặt với huynh!
Đại Qui lớn tiếng, không khí im lặng bao trùm, cuối cùng Châu Bá đứng lên nhìn thẳng vào Đại Qui, hắn rít qua kẽ răng
-Ta sẽ giết con nha đầu đó, ngươi làm gì được ta?
-Dù cho có chết ta cũng ngăn ngươi làm điều đó!
Đại Qui nói và quay bước
-Liêu Chấn Qui, ngươi sẽ phải hối hận!
-Ta nghĩ ngươi mới là người nên lo sợ, ngươi biết ta là người hiểu ngươi rõ nhất mà!
Châu Bá nắm chặt tay nhìn Đại Qui bước ra khỏi cửa của băng “Bất Trị”, hắn hiểu hơn ai hết vị trí của Đại Qui trong băng đảng quan trọng thế nào.

Những ngày sau đó tại tửu quán, Vỹ Trúc và Du Dân luôn giữ khoảng cách với nhau làm cho không khí của quán không còn vui như xưa, ngay cả đôi song Tiểu cũng dường như hết nhí nhố.
Tiểu Tạ và Tâm Di đang ở trong phòng, Tiểu Tạ cứ đi đi lại lại
-Muội sao thế?
-Muội thấy sao sao trong lòng, linh cảm cho muội biết Đại Qui không phải là người xấu!
-Tỉ cũng cảm thấy thế, nếu huynh ấy là người xấu, Vỹ Trúc tỉ chắc đã không yêu huynh ấy sâu sắc thế!
-Nhưng dù sao cũng tội tên Tiểu Nhị đó!
-Tỉ thấy huynh ta cũng khôi ngô tuấn tú, tính tình lại vui vẻ, hay là muội suy nghĩ lại xem sao?
-Ko được, ko được, muội thương Tiểu Phong mà!
Tâm Di nhẹ cười, nàng đang cố tình chọc Tiểu Tạ
-Tỉ thấy hai người có giống là thương nhau đâu? Muội hay đánh huynh ấy lắm mà!
-Tỉ không hiểu đâu, huynh ấy không bị đánh là không có ngoan!
Tâm Di bật cười lớn
-Muội với Tiểu Phong đúng là trời sinh một đôi!
-Tỉ biết không, mỗi lần bên cạnh Tiểu Phong muội rất vui. Muội chỉ muốn được mãi mãi bên cạnh huynh ấy. Dù huynh ấy có chút tự ti về bản thân do xuất thân và trình độ của mình, nhưng với muội chỉ cần huynh ấy biết muội, yêu thương muội là muội hạnh phúc lắm rồi!
Cả hai nào đâu biết Tiểu Phong đang đứng bên ngoài… hí hửng. Chàng định đến rủ Tiểu Tạ đi theo dõi Đại Qui, nào ngờ nghe được lời nhận xét của nàng. Chàng đang rất rất ư là mãn nguyện.
-Vậy đệ thì sao?
Tiểu Phong hết hồn khi nghe tiếng Đại Phong thì thầm bên tai
-Sao huynh ở đây?
-Ta định đến rủ Tâm Di đi dạo nghĩ ra kế sách thì thấy đệ lén lút đứng… nghe lén!
-Nghe lén đâu!
Tiểu Phong lảng lảng sang một bên
-Vậy đệ nghĩ sao về Tiểu Tạ?
-Chỉ có một câu thôi!
-Sao?
-Đệ yêu cô ấy hơn cả bản thân mình!
-Thật không?
Tiểu Tạ và Tâm Di đã mở cửa phòng kịp lúc nghe được Tiểu Phong nói. Đại Phong nhẹ gật đầu với Tâm Di, cả hai đi khỏi để nhường không gian riêng lại cho song Tiểu
-Nhưng gì huynh nói với Đại Phong có thật không?
-Thật chứ! Huynh biết là cái gì huynh cũng không bằng muội, nhưng có một chuyện, huynh phải hơn muội, nhất định phải hơn!
-Chuyện gì?
-Huynh sẽ yêu muội nhiều hơn muội yêu huynh!
-Tại sao lại giành điều này với muội?
-Huynh không sợ yêu muội quá nhiều, huynh chỉ sợ yêu muội không đủ!
Tiểu Tạ cảm động và nàng lao vào lòng chàng, vòng tay nàng ôm chặt lấy chàng, nàng thủ thỉ
-Nhưng muội sẽ không thể dịu dàng như Tâm Di tỉ đó!
-Nếu muội dịu dàng, muội đâu phải Tiểu Tạ!
Tiểu Phong vừa dứt lời, Tiểu Tạ đã đạp một cái vào chân chàng
-Cái này là muội không lẫn vào đâu luôn đó!
Cả hai nhìn nhau cười khúc khích đúng với tính cách sôi nổi hằng ngày của mình…

Đại Phong đang đi dạo cùng Tâm Di, chàng cứ tủm tỉm cười mãi
-Sao thế? Huynh dạo này muội thấy cũng… gian gian như Tiểu Phong rồi đó!
-Huynh không ngờ bình thường đệ có vẻ hời hợt, thế mà có thể nói những câu “cảm động” thế!
-Lâm Công Tử nghĩ ai cũng như huynh sao? Vừa hời hợt vừa không biết nói lời yêu thương!
-Vậy muội muốn huynh nói theo kiểu “ghen tuông thục nữ, quân tử chạy dài” sao?
Đại Phong và Tâm Di bật cười thích thú
-Ai kể huynh nghe thế?
-Còn ai dám giành với Tiểu Tạ cô nương nữa chứ?
-Nhưng dù sao, muội vẫn cảm thấy cả hai chàng trai đó đều xứng đáng với Vỹ Trúc nhưng nữ nhân không được một lúc hai lòng.
Nàng khẽ thở dài, chàng nắm vai nàng kéo nàng đối diện với chàng
-Nhưng nam nhân thì được tam thê tứ thiếp, đúng không?
-Sao vậy Phong?
Tâm Di ngẩn người vì phản ứng của Đại Phong
-Huynh… huynh có ý nghĩ thật ích kỷ!
-Muội hiểu huynh đang nghĩ gì mà!
Đại Phong nhẹ cười
-Dĩ nhiên huynh biết muội hiểu, chúng ta là Phong và Di mà!
-Huynh có tin muội chưa biết mặt người chồng tương lai của mình không?
-Tin chứ, muội nói gì huynh cũng tin!
-Muội chỉ biết từ nhỏ đã có hôn ước, muội không dám cãi lời cha mẹ. Đằng sau muội còn rất nhiều bí mật, muội chẳng thể nào nắm bắt được hết. Nhưng người chồng tương lai của muội sẽ biết làm sao gỡ ra những bí mật đó. Muội và huynh ấy không đơn giản là một lời hứa giữa hai gia đình, muội và huynh ấy còn có gánh nặng trên vai cho cả hai gia tộc!
Đại Phong có hơi chột dạ, sao mà những gì Tâm Di nói chàng cảm thấy rõ mồn một vì chính chàng cũng đang chờ đợi thê tử tương lai của mình cùng mình trả lại món hận diệt môn năm xưa
-Huynh hiểu mà Tâm Di, chính huynh cũng đang trông chờ ở thê tử tương lai của mình điều đó!
-Chắc ông trời trêu chọc chúng ta, có chung hướng đi nhưng lại trên hai con đường song song!
-Đã rất nhiều lần huynh ao ước muội chính là cô gái đó, nhưng huynh biết là không phải!
-Muôi cũng biết là không thể nào!
Cả hai đều phủ nhận nhau nhưng không khí đôi bên không quá trầm xuống vì họ đã học được cách trân trọng từng khoảnh khắc bên nhau
-Nhưng không sao, chỉ cần bây giờ chúng ta vui vẻ là ổn. Chúng ta không phận với nhau nhưng có duyên nên hãy tận dụng cái duyên đó triệt để, Tâm Di của Đại Phong nha!
Tâm Di cười và nhẹ đánh vào trán Đại Phong
-Dạ, Đại Phong của Tâm Di!
Cả hai cười rạng rỡ và cùng nắm tay nhau dạo bước…

Châu Bá cố tình cho thuộc hạ “bóng gió” với Đại Qui rằng hắn sẽ “thủ tiêu” Vỹ Trúc vào hoàng hôn ngày hôm nay, Đại Qui nhận được tin liền tức tốc chạy đến nhà Vỹ Trúc, lòng chàng lo lắng khôn tả, chàng lo sợ chàng đến trễ chàng sẽ ân hận suốt đời.
-Vỹ Trúc!
Chàng thấy nàng liền la lớn lên, chàng lao đến ôm chặt lấy nàng
-Đại Qui?
Nàng bất ngờ thốt lên
-Muội không sao chứ?
-Tôi thì có sao?
-Châu Bá không làm hại muội sao?
Vỹ Trúc đẩy Đại Qui ra
-Hắn muốn gì ở tôi? Nhưng hắn là huynh đệ tốt của huynh, tại sao huynh không đi tìm hắn mà hỏi chuyện, đến tìm tôi làm gì?
-Có những chuyện huynh không tiện nói ra, muội cứ đi nơi nào muội muốn, huynh sẽ đi theo!
Vỹ Trúc quan sát Đại Qui, hôm nay chàng thật là lạ lùng
-Thật ra là có chuyện gì vậy?
Đại Qui chưa kịp đáp lời thì Châu Bá đã xuất hiện
-Chỉ là chuyện nhỏ, ta muốn giết cô thôi mà!
Châu Bá đứng nhìn cả hai, hai ngón tay hắn đã giơ ra Báo hiệu hắn sẽ dùng chiêu thứ 13 trong “Thiết Kiếm Thủ”, một thức tung ra lấy mạng người khác
-Tại sao?
-5 năm trước ta tha cho ngươi vì hắn mà thôi!
Châu Bá quát lên và lao đến, Vỹ Trúc vẫn đứng im ngẩn ngơ vì chẳng hiểu chuyện gì. Đại Qui nhanh chóng kéo nàng ra sau che cho nàng
Phập, hai ngón tay của Châu Bá chém 1 nhát ngang người Đại Qui, máu bắn ra tung tóe, hai ngón tay sắt như một thanh kiếm, đó chính là uy lực không tưởng của “Thiết Kiếm Thủ” chiêu thứ 13.
Ầm, ầm, ầm
Đại Phong đứng đằng xa tung ra một chưởng lực, đất cát dưới đất văng lên khắp nơi. Châu Bá quay lai nhìn
-Trước tửu quán này mà ngươi dám hành hung người vô tội, ngươi thật là cả gan!
Đại Phong lạnh lùng nói trong khi Tâm Di cạnh bên cũng đã rút kiếm. Vỹ Trúc đỡ lấy Đại Qui, Tiểu Tạ và Tiểu Phong bên trong nghe tiếng ồn lao ra ngoài.
-Tiểu Tạ, lo cho Đại Qui đi!
Đại Phong quát lớn. Tiểu Tạ có hơi lo Đại Phong không chống nổi nhưng rõ ràng Đại Qui đang nguy hiểm hơn, nàng cùng Tiểu Phong và Vỹ Trúc đưa Đại Qui vào trong
Chỉ còn lại Đại Phong và Tâm Di đối đầu với Châu Bá
Châu Bá lao lên trước, Đại Phong cũng không ngần ngại dùng khinh công bay tới hắn, chàng chém một nhát kiếm vào hắn, hắn dùng hai ngón tay kẹp được thanh kiếm, như bao lần hắn cố tình bẻ gãy mụi kiếm nhưng kiếm của Đại Phong được đúc bằng loại gang théo tốt nhất, hắn hơi hết hồn và dùng sức đẩy lùi Đại Phong ra xa. Hắn chém một nhát kiếm trong không khí, một đường kiếm lao tới Đại Phong nhanh kinh hồn, Đại Phong có hơi nao núng vì chàng ko biết mức sát thương của đường kiếm này ra sao, chàng lùi một chân ra sau để giữ thế và giơ kiếm đỡ nhát chém. Âm thanh keng khi kim loại va vào nhau vang lên, Đại Phong bị đẩy lùi ra sao và chàng hộc máu, tên Châu Bá cũng đã nằm dài dưới đất
-Kiếm pháp của ngươi là…
-“Nhu Kiếm”!
-Lấy nhu khắc cương, ngươi đúng là không đơn giản!
Châu Bá loạnh choạng đứng dậy, hắn muốn thi triển chiêu thức 13, với chiêu thức này, kiếm của đối phương có cứng cỡ nào cũng có thể làm gãy đôi
-Kiếm của ngươi do phường rèn nào tạo ra?
-“Lâm Gia” Tần Lâm!
-Đúng là trăm nghe không bằng một thấy, kiếm của họ rèn ra bao giờ cũng rất lợi hại!
-Nếu ngươi chịu buông tha mọi người ở đây, quay đầu là bờ, ta sẽ tha mạng cho ngươi!
-Nhảm nhí, ngươi không thấy uy lực chiêu thứ 13 của “Thiết Kiếm Thủ” sao?
-Phong à, chiêu thứ 13 của Thiết Kiếm Thủ có thể bẻ gãy bất cứ thanh kiếm cứng như đá nào, huynh cẩn thận vẫn hơn!
Tâm Di nói và nhìn thẳng vào Đại Phong, nàng đưa chàng thanh kiếm của nàng, Đại Phong có hơi chau mày nhưng rồi chàng hiểu ý nàng, chàng nhẹ gật đầu và cầm lấy thanh kiếm nàng vừa đưa.
Châu Bá cũng như lúc đầu, lao lên nhưng lần này nhanh hơn, Đại Phong chĩa thẳng kiếm về phía hắn, hắn ngạo nghễ cười nhạo Đại Phong bị một lần chưa biết sợ, hắn kẹp mũi kiếm ở giữa hai đầu ngón tay, hắt hất tay để bẻ mũi kiếm thì… hắn ngẩn người
-Nhuyễn kiếm?
Hắn chỉ kịp nhận ra đó là thanh kiếm dẻo thì Đại Phong đã buông thanh kiếm ra, chàng cẩn thận bẻ cong thanh kiếm, thanh kiếm uốn lại và bật lên đánh trúng cái chuôi kiếm vào mặt hắn. Hắn giật mình và xao nhãng, Đại Phong nhẹ lộn người trong không trung, chàng xuất chưởng, một chưởng duy nhất làm tên Châu Bá văng ra xa, hắn thật sự dính đòn. Tâm Di thấy thế liền quăng thanh kiếm của chàng lên, chàng chụp lấy, phóng thẳng thanh kiếm về phía hắn.
-AAAAAAAAAAA!
Châu Bá đau đớn thốt lên, hai ngón tay của hắn đã đứt lìa. Đại Phong chỉ thẳng vào hắn nói một cách mạnh mẽ
-Lẽ ra ta đã giết ngươi vì những tội lỗi ngươi gây ra, nhưng ta vốn không có thói quen giết người, ta chỉ chặt đứt hai ngón tay nguy hiểm đó của ngươi. Ngươi phải nhớ, cái mạng của ngươi ta tạm giữ lại, nếu một mai ta quay lại đây, “Bất Trị” vẫn lộng hành, ta thề sẽ san bằng băng đảng các ngươi không còn một tên. Ngươi đi đi!
Châu Bá mình bê bết máu lê bước đi, hắn đã bị chính thói ngạo mạn của bản thân và chiêu thứ 13 nguy hiểm nhất của “Thiết Kiếm Thủ” phản lại.
Đại Phong quay qua Tâm Di, nàng nhẹ chậm vết máu trên khóe miệng chàng
-Huynh có sao không? Hăn cũng đánh huyhn trúng một chưởng mà!
-Huynh ko quá nguy hiểm đâu. Huynh phải đa tạ muội vì đã giúp huynh phá giải chiêu thứ 13 đó!
-Đặc tính của nhuyễn kiếm là ít sát thương được ai nhưng cũng rất khó bẻ gãy. Châu Bá quá ngạo mạn, hắn chỉ biết mỗi Thiết Kiếm Thủ mà không hiểu rằng trên đời này, chiêu thức khắc chiêu thức, kiếm khắc kiếm vẫn còn rất nhiều!
-Thật sự võ công muội không giỏi nhưng lại quá thông minh và về các loại kiếm pháp, muội có một sự am hiểu tường tận!
-Do từ nhỏ sức khỏe muội đã yếu, muội tập kiếm là để rèn luyện thân thể chứ muốn thân thủ phi phàm như huynh hay nội công tuyệt đỉnh như Tiểu Tạ thì không thể. Chính vì điều này, muội quyết định phải trau dồi võ học, để không hạ được đối thủ bằng chiêu thức cũng hạ được bằng kiến thức!
Đại Phong nhìn Tâm Di ngưỡng mộ
-Đừng nhìn muội như thế, chúng ta vào xem Đại Qui ra sao đã. Huynh cũng cần Tiểu Tạ bắt mạch đó!
Và cả hai nhanh chóng đi vào tửu quán.

Chữ ký của thànhviên

4/12/2010, 23:37
keome
[Thành viên] - keomeĐại Đệ Tử
Đại Đệ Tử
Giới tính : Nữ
Age Age : 28
Đến từ Đến từ : home
Tham gia Tham gia : 08/08/2010
Sở thích Sở thích : ngủ

Bài gửiTiêu đề: Re: [Sameila fanfic - Cổ trang] Tứ Hiệp Ái Truyện
Xem lý lịch thành viên http://leilatong.forum-viet.cpm

Tiêu đề: [Sameila fanfic - Cổ trang] Tứ Hiệp Ái Truyện

Part 5:

Vỹ Trúc đang ngồi cùng với Du Dân, Du Dân đã kể cho nàng nghe về sự thật Đại Qui vì sao gia nhập “Bất Trị”, điều mà tình cờ 2 năm trước chàng biết được khi nghe Đại Qui tâm sự với lão Minh Bán Bánh bao hột gà
-Tại sao huynh vẫn giữ im lặng?
-Vì huynh yêu muội mà Vỹ Trúc, huynh ganh tị với hắn, muội hiểu mà!
Vỹ Trúc không thể trách Du Dân hoàn toàn, nàng thở dài mệt mỏi, dường như nàng và chàng là có duyên không phận, nàng chưa bao giờ thôi nhớ về chàng trong khi chàng cũng đã làm tất cả cho nàng. Nhưng biết bao mối lương duyên trên đời này cũng có thể không thành và trường hợp nàng với chàng cũng chẳng là một ngoại lệ.
-Có phải ông trời khéo trêu người không? Trong khi ta dõi theo nàng thì nàng dành trái tim cho huynh ấy mà huynh ấy lại chôn chặt tình cảm dành cho nàng.
Du Dân nhẹ thở dài ngao ngán
Đúng lúc đó Đại Phong và Tâm Di đi vào
-Vỹ Trúc tỉ, Đại Qui sao rồi?
Vỹ Trúc khẽ lắc đầu hướng ánh mắt nhìn vào trong phòng
-Tiểu Tạ rất giỏi y thuật, cô an tâm!
Đại Phong an ủi Vỹ Trúc
-Tên Châu Bá đâu rồi?
-Hắn đã bị ta chặt đứt hai ngón tay, ta tin hắn không dám làm càng nữa đâu!
Đại Phong trả lời Du Dân nhưng chàng cũng ngồi xuống thở dốc, rõ ràng một chưởng của Châu Bá cũng rất có uy lực
-Huynh bị nội thương rồi!
Đại Phong gật đầu và vận khí để điều dưỡng nội thương
Cửa phòng mở ra
-Tiểu Tạ, huynh ấy…
-Vỹ Trúc tỉ à, ban nãy khi muội trị thương cho huynh ấy, có hai con đường cho muội lựa chọn. Một là muội điều phối chân khí của huynh ấy khắp cơ thể huynh ấy để giữ lại mạng huynh ấy chừng dăm ba tháng, hai là muội vận toàn bộ chân khí còn sót lại trong người huynh ấy đến đại huyệt chính và phong tỏa nó lại cốt để duy trì cho huynh ấy 3 ngày hồi dương. Muội xin lỗi vì đã chọn cách thứ hai!
-Tức là Đại Qui chỉ còn 3 ngày sống thôi sao?
Du Dân bàng hoàng
-Phải, vì vết cắt quá sâu đã tổn thương nội tạng, muội cũng đành bó tay!
-Vỹ Trúc à, cô đừng trách Tiểu Tạ , chỉ vì cô nương ấy cảm thấy cô và Đại Qui đã mất 5 năm bên nhau hạnh phúc, nên Tiểu Tạ thà là cho cô được 3 ngày vui vẻ hơn là mòn mỏi nhìn Đại Qui hôn mê thêm dăm ba tháng!
Tiểu Phong đỡ lời cho Tiểu Tạ
-Đa tạ muội đã quyết định đúng đắn!
Vỹ Trúc nói và bước vào cùng Đại Qui, 5 người còn lại đứng nhìn cánh cửa phòng khép lại mà xót thương cho một cuộc tình vốn dĩ sẽ rất hạnh phúc nếu không có tên Châu Bá…

Đêm cuối cùng Đại Qui còn trên cõi đời, chàng cùng Vỹ Trúc ngắm trăng và ôn lại những kỉ niệm thời thơ bé. Cây trúc ngày xưa nàng tặng chàng giờ đã là bụi trúc, con rùa nhỏ ngày xưa chàng tặng nàng cũng đã chẳng còn nhỏ. Tất cả đã thay đôi duy chỉ có tình yêu họ dành cho nhau là vẫn còn nguyên vẹn. Đêm càng buông xuống thì cả hai càng cảm thấy lo sợ vì ngày mai cũng là lúc hạn định chân khí của Đại Qui kết Thúc.
-Huynh thật không ngờ chúng ta lại có thể cùng nhau tận hưởng những phút giây này!
Nàng ngã đầu vào vai chàng, tay nàng đan vào tay chàng tìm kiếm sự ấm áp
-2 ngày qua là khoảng thời gian hạnh phúc nhất trong cuộc đời của muội!
-Vỹ Trúc à, hứa với huynh một chuyện đi!
-…
-Muội nên trân trọng Du Dân, cậu ta là một nam nhân tốt!
-Muội chỉ muốn được cạnh bên huynh mãi thôi, con rùa bự à!
Chàng xiết nhẹ tay nàng
-Nếu kiếp trước huynh mắc nợ muội thì kiếp này huynh đã trả lại hết cho muội. Nhưng kiếp này huynh lại mắc nợ muội một lần nữa rồi, vậy hãy để kiếp sau huynh tiếp tục xin được trả!
Nàng khóc, giọt nước mắt nàng làm cho bờ vai chàng ướt đẫm
-Khờ quá Trúc xinh ơi, dù cho con rùa bự như con trâu này có đi đên đâu, hắn cũng sẽ mang theo nụ cười muội.
-Muội chết cùng huynh nha Đại Qui!
-Không, huynh đã làm tất cả để đổi lại cho muội được sống, nếu muội không sống mạnh mẽ, không sống vui vẻ thì muội đã có lỗi với huynh!
Chàng dứt khoát nói, với chàng mạng sống của nàng, nụ cười của nàng quan trọng với chàng hơn hết.
Trời đã bắt đầu trở gió, nàng nhẹ đẩy chiếc xe lăn của chàng vào nhà
-Cuộc đời của muội hối hận nhất là không được cùng huynh thành thân!
-Huynh xin lỗi muội, nếu huynh lấy muội bây giờ khác nào bắt muội suốt đời là góa phụ!
-Nhưng muội không muốn, muội thật lòng muối được một lần trong đời… cảm thấy hơi thở ấm áp của huynh kề bên!
Nàng nhìn chàng âu yếm, đêm nay là đêm cuối cùng nàng được ở bên chàng, nàng không muốn suốt đời phải ray rứt.
Nàng tiến tới cạnh chàng với chiếc áo yếm được cột hững hờ, môi nàng tìm môi chàng và rồi chàng như cảm thấy sự rạo rực khó tả lan trong cơ thể mình. Chàng mơn trớn đôi môi nàng, bàn tay chàng nhẹ lướt trên bờ vai trắng ngần mát dịu của nàng. Chiếc áo yếm rớt xuống, ánh nến bị thổi tắt. Đêm đã thật là đêm.
Bên ngoài căn nhà, Du Dân quay gót khi thấy ánh nến vụt tắt để lại một màn đêm lạnh lẽo. Người chàng yêu đang ân ái với một người đàn ông khác nhưng chàng không được phép ghen tuông, không có quyền hờn dỗi vì chàng mãi mãi là người đến sau.
Tạo hóa trớ trêu…

Cuối cùng thì Đại Qui cũng đã ra đi một cách rất thanh thản. Hậu sự của chàng được Tứ Hiệp giúp đỡ lo ổn thỏa. Tứ hiệp cũng phải bái biệt Vỹ Trúc và Du Dân để lên đường tiến đến Bắc Đô nơi gần nhất để sang Đông Đô.
Ngày từ biệt
-Mọi người sẽ quay lại đây chứ?
-Muội sẽ quay lại mà, muội còn phải “quỵt” tiền tỉ một lần!
Vỹ Trúc cười trước câu nói của Tiểu Tạ
-Mọi người là ân nhân của Qui Thành chúng tôi, nhất định phải quay lại nha. Đại Phong à, nội thương huynh mới khỏi nên cẩn thận, Tâm Di muội thì lại quá nhân từ muội cũng nên để ý dã tâm của người khác, Tiểu Phong phải ráng trau dồi kiếm thuật để có thể trở thành một nam tử có thể bảo vệ người mình yêu, Tiểu Tạ thì… tỉ sẽ nhớ muội nhất!
Tiểu Tạ ôm lấy Vỹ Trúc khóc nức nở cứ y như cái lần nàng chia tay Thi Vịnh
-Đã đến giờ Bái biệt, Du Dân à, tôi giao Vỹ Trúc tỉ lại cho huynh!
Không có cuộc chia ly nào không thắm đượm nước mắt, nhưng ở đời phải biết chếp nhận hợp tan vô chừng.
-Về thôi Du Dân!
-Thật lòng huynh sẽ thực hiện điều Tiểu Tạ căn dặn mà!
-Tôi đã là người của Đại Qui!
-Huynh không tơ tưởng được làm người đàn ông đầu tiên của muội nhưng huynh hy vọng được làm người cuối cùng!
-Lỡ như tôi có cốt nhục với huynh ấy thì sao?
-Huynh thề có linh hồn Đại Qui chứng giám, huynh sẽ yêu thương đứa bé như chính con ruột của mình!
Vỹ Trúc nhẹ cười và đưa về phía Du Dân miếng ngọc bội mà 5 năm trước nàng mua cho Đại Qui nhưng chưa kịp trao cả hai đã chia tay nhau vì hiểu lầm không đáng có
-Một ngày nào đó khi tôi đưa huynh miếng ngọc này, lúc đó huynh biết tôi đã có thể trút bỏ!
Nàng bước đi và chàng bước theo sau, bao giờ cũng thế, nhiệm vụ của chàng chỉ là đuổi theo nàng mà thôi, nhưng chàng lại cảm thấy hứng thú với điều đó…

Nếu một mai Đại Qui phải ra đi. Hành trang mang theo nụ cười Vỹ Trúc. Nếu chàng chết chỉ để nàng được sống. Chàng nguyện cầu được chết trăm ngàn lần. Nếu có duyên nhưng lại không có phận. Chàng cũng xin được hy vọng kiếp sau. Nếu tất cả chỉ còn lời vĩnh biệt. Chàng vẫn mong được chết trong tay nàng.
Nếu Du Dân chỉ là người đến sau. Chàng lại ước được làm người sau cuối. Nếu bên nàng khiến nàng nhớ cố nhân. Chàng nguyện lòng không ghen với người cũ. Nếu bị nói là một kẻ nhu nhược. Chàng sẽ cười vì chàng chỉ cần nàng. Nếu cuối cùng nàng vẫn không chấp nhận. Chàng… lại bắt đầu từ chữ nếu đầu tiên.
Vỹ Trúc có chấp nhận Du dân theo lời trối của Đại Qui hay không? Du Dân đã chờ nàng 9 năm và liệu chàng có tiếp tục chờ đợi? Những câu hỏi của tương lai thì nên đế đúng thời điểm thích hợp sẽ có lời đáp…

Chữ ký của thànhviên

4/12/2010, 23:38
keome
[Thành viên] - keomeĐại Đệ Tử
Đại Đệ Tử
Giới tính : Nữ
Age Age : 28
Đến từ Đến từ : home
Tham gia Tham gia : 08/08/2010
Sở thích Sở thích : ngủ

Bài gửiTiêu đề: Re: [Sameila fanfic - Cổ trang] Tứ Hiệp Ái Truyện
Xem lý lịch thành viên http://leilatong.forum-viet.cpm

Tiêu đề: [Sameila fanfic - Cổ trang] Tứ Hiệp Ái Truyện

CHAPTER 3:

[You must be registered and logged in to see this image.]

Trang nhã phong thái sánh với đời
Phi Dương khả ái sáng ngời ngời
Dương gian am hiểu tài khôn xiết
Trang Phi Dương, tả, chẳng thành lời
Hồng nhan bạc mệnh chuyện xưa nay
Dòng đời xuôi ngược chẳng đổi thay
Nhi Nữ Tình Trường Nhi Nữ lụy
Quân Tử hảo cầu Quân Tử say

Trung Hạ năm 1407 – Đinh Hợi, Hưng Khải năm thứ 7
Tiết trời vào hạ khá oi bức, hơn tháng qua cả bốn không đi được nhiều lắm vì có những ngày trời nắng nóng, Tiểu Tạ và Tiểu Phong… làm biếng, thế là Tứ Hiệp phải tá túc trong những ngôi nhà hoang hay những thạch động dọc đường lộ và đường núi.
-Bắc Đô ngày xưa chính là Tiểu Bắc Quốc đúng không Đại Phong!
-Phải, đệ cũng biết?
-Đệ có nghe cha nói, nơi đó bây giờ người ta gọi là Cố Đô.
-Đúng đó nhưng Bắc Đô là nơi đẹp nhất của Phong Quốc ta, tuy Đông Đô sầm uất nhưng cuộc sống Bá tánh thường nhật cũng bình dị, là Thủ Đô của đất nước nhưng lại không bằng Bắc Đô ở cái khoản hộ tịch và nhu cầu của người dân. Bá tánh Bắc Đô nổi tiếng thích ăn chơi trụy lạc và lại sống xa hoa.
-Xinh đẹp tỉ tỉ à, mỗi lần đến một kinh thành nào đó muội đều thấy tỉ tìm kiếm về hộ tịch. Tỉ có người thân thất lạc hả?
Tiểu Tạ mặc cho song Phong bàn về Bắc Đông gì đó, nàng vẫn… chậm rãi đi song song với Tâm Di
-Tỉ có một đứa Tiểu Muội bị thất lạc!
-Cần gì tìm nữa, là Tiểu Tạ đây nà!
Tiểu Tạ nháy mắt với Tâm Di, Tâm Di tuy cười lớn nhưng trong lòng cũng tự hỏi bản thân “Đúng là từ ngày gặp Tiểu Tạ mình có xao nhãng việc này!”…

Bắc Đô có thành Hoàn Mỹ làm thủ phủ và nơi đây được coi là thành tấp nập nhất của Phong Quốc. Ở thành Hoàn Mỹ có một lầu xanh nổi tiếng khắp nơi với một đặc điểm không giống bất cứ lầu xanh nào đó chính là trong đây có 4 cô kỹ nữ với tình tình rất ngược đời nhau. Thi Thi cô nương cao tuổi nhất nhưng lại thích tiếp đãi các chàng trai trẻ, Gia Gia cô nương thì trẻ nhất lại thích các nam nhân đứng tuổi, Tử Tử cô nương khuôn mặt gian gian thì lại tìm kiếm các chàng trai gia thế, Định Định cô nương khuôn mặt cứ giả giả lại muốn người ta chân thật với mình. Cái lầu xanh đó chính là “Xuân Hoa Viện”, thêm một điều đặc biệt của nơi đây nữa đó chính là các cô gái trong đây không phải là dạng bán thân mua vui cho khách làng chơi mà họ chỉ chiêu đãi các vị khách trong một hạng mức có giới hạn.
Đứng đầu “Xuân Hoa Viện” là một bà chủ rất là có cá tính: Tam Nương. Tam Nương là vợ thứ ba của một lão già mê nữ sắc, hắn ta cưới 7 bà vợ khiến Tam Nương thấy nản nên đã bỏ nhà đến Bắc Đô mở lầu xanh.
Trợ giúp Tam Nương trong cái lầu xanh này 5 năm nay là một… cô gái mới ngoài đôi mươi nhưng nhan sắc của nàng sắc sảo, tài năng của nàng hơn người. Xét về tuổi tác nàng sao bì với Thi Thi, xét về nhan sắc nàng rạng ngời hơn Gia Gia, Tử Tử, Định Định cộng lại. Xét về uy thế nàng đôi khi tiếng nói có trọng lượng hơn cả Tam Nương. Nàng tên là Trang Phi Dương, Đệ Nhất Mỹ Nhân của “Xuân Hoa Viện”.

Ngoại ô thành Hoàn Mỹ,
Trang Phi Dương đang đi nhanh về thành, hôm nay là ngày giỗ cha mẹ nàng, nàng vừa mới đến Bái tế cả hai. Nàng đẹp như một bông hoa hướng dương rạng rỡ trong ánh nắng của tiết trời mùa hạ. Đi theo nàng là một đôi vợ chồng trẻ, cả hai là thân tín của nàng độ 3 năm nay sau khi nàng giúp cả hai ngân lượng để chôn cất cha mẹ mình, cả hai đã xem nàng là “cha mẹ thứ hai”. Đó là Phương Lực Thân và Đằng Lệ Hân thê tử
-Trời hôm nay đẹp quá ha Tiểu Thư ha!
-Đẹp gì đâu, muội thấy Tiểu Thư đi đến đâu nơi đó mới đẹp!
-Ta vốn nịnh mà nàng còn “nịnh lố” hơn ta!
-Muội “nịnh lố” còn đỡ hơn huynh “nịnh hố”!
-Ta “nịnh hố” sao bằng muội…
-Thôi thôi, ta can! Hai người cứ ở đó nịnh lố quá thành hố thì chắc tới tối ta chưa về đến thành! Tam Nương lại lo đó!
-Đúng đúng, nói gì nói muội thèm món bánh tráng cuốn sò lông của Tam Nương quá! Lâu lắm rồi bà không làm cho chúng ta ăn!
-Muội chỉ biết có ăn!
-Huynh không thích chắc, hôm bữa có ai bảo với muội rằng món thịt rùa xiên ống trúc nướng của Tam Nương là độc nhất vô nhị thế?
Phi Dương lắc đầu mặc cho đôi phu phụ khích nhau, nàng vẫn cười và bước tới trước. Trong ánh nắng dần buông của hoàng hôn, nụ cười của nàng đẹp rạng ngời làm cho ai chợt nhìn thấy đều không khỏi xuyến xao

Cổng thành Hoàn Mỹ đã đóng vì lệnh giới nghiêm của vị quan Tri Phủ mới tới nhận chức. Tứ Hiệp đứng lóng ngóng bên ngoài, giờ này quay lại thị trấn ngoại ô ban nãy cũng không kịp
-Cửa thành đóng sớm quá. Thành thế này mà gọi là ăn chơi trụy lạc nhất Phong Quốc ư?
Tiểu Tạ lầu bầu
-Chắc các vị từ xa mới đến nên không biết lệnh giới nghiêm!
Cả bốn quay sang nhìn giọng nói vừa vang lên, đó là một cô nương mà theo Tiểu ạ sắc đẹp của nàng với Tâm Di khó thể phân bì với nhau. Nếu Tâm Di đẹp thanh tao thoát tục thì cô gái đang đối diện với cả bốn đẹp sắc sảo trang nhã, nếu Tâm Di cười khiến loài hoa hồng phải ganh tị thì hoa hướng dương chắc hờn dỗi nụ cười của vị cô nương này. Tiểu Phong nãy giờ ngẩn ngơ nhìn cô gái mới xuất hiện trong khi Đại Phong sau một cái nhìn có phần lặng đi vì nét đẹp của vị cô nương vừa tới thì chàng lập tức lấy lại được phong thái thường ngày
-Không biết Tiểu Thư nói thế có nghĩa là gì?
Phi Dương có hơi nhướng mày, đôi môi nàng hơi mím lại ngụ ý lắng nghe Đại Phong chăm chú, chàng vừa dứt lời, nàng đã nhẹ cười
-Hiếm có ai đứng đối diện với Tiểu Nữ mà lại không ngẩn ngơ như vị huynh đài này!
Phi Dương chỉ về Tiểu Phong đang nhìn nàng không chớp mắt, Tiểu Tạ thấy thế cũng không buồn nhắc nhở chàng vì khí chất toát ra từ Phi Dương quá lớn khiến cả nàng cũng phải ngẩn ngơ do ngưỡng mộ.
-“Yểu điệu Thục Nữ, Quân Tử hảo cầu” là chuyện xưa nay, nhưng với Tại Hạ không ai trên đời này đẹp bằng Tâm Di và cũng chẳng ai sánh được với nàng về sự ngưỡng mộ Tại Hạ dành cho!
Phi Dương gật đầu ngụ ý hiểu, nàng không quên chớp mắt để thể hiện sự khâm phục Đại Phong và ngưỡng mộ Tâm Di tìm được một ý trung nhân bản lĩnh như thế
-Ban nãy cô nương có nói lệnh giới nghiêm tức là sao?
Tâm Di lên tiếng, dù Phi Dương có vẻ bỡn cợt Đại Phong nhưng không hiểu vì lý do gì nàng không cảm thấy Phi Dương có vấn đề, nàng hỏi Phi Dương với một thái độ ôn hòa và đầy hảo ý muốn kết bạn
-Là vì vị Tri Phủ mới tới muốn hạn chế sự phóng túng tồn tại khá lâu trong thành nên ông ta đã ra lệnh giới nghiêm đóng cửa thành sớm 1 canh giờ! Điều này làm cho “Xuân Hoa Viện” của chúng tôi mất một lượng khách lớn!
-“Xuân Hoa Viện”?
-Các ngươi từ xa đến không biết đó thôi, Trang Phi Dương Tiểu Thư là Đệ Nhất Mỹ Nhân của thành này, Tiểu Thư bán nghệ nhưng không bán danh!
Lực Thân và Lệ Hân đã xuất hiện sau một hồi vừa đi vừa cãi
Tâm Di nhìn thẳng vào ánh mắt của Phi Dương, nàng cảm thấy trong đó ẩn chứa rất nhiều tâm sự. Có lẽ là do nàng cũng như Phi Dương mang trong người một bí mật quá lớn cho nên khi nàng nhìn Phi Dương , nàng chẳng thấy có sự khinh miệt nào mà đổi lại là một sự cảm thông sâu sắc
-“Mãi nghệ không mãi danh
Sống gần bùn vẫn thanh
Phi Dương như chiếc lá
Đợi tình lang bẻ cành”
Tâm Di không hiểu vì sao xuất khẩu thành thơ, Phi Dương lặng đi vì 4 câu thơ đề rất đúng với tâm trạng của nàng mà Tâm Di vừa xướng lên
-“Tân nhân hay cố nhân
Mới gặp mà đã thân
Tri kỷ đời khó kiếm
Hội ngộ được mấy lần”
Phi Dương đáp lại bài thơ thể hiện sự cảm phục cũng như mới gặp đã yêu mến của nàng dành cho Tâm Di, cả hai người con gái xinh đẹp như hoa nhìn nhau nhẹ gật đầu đồng cảm
-Cái này mới gọi là người đẹp, giọng hay, thơ tuyệt đó Tiểu Tạ!
Tiểu Tạ đánh lên đầu, thụi vào bụng, đá ngang chân Tiểu Phong nói
-Cái này cứ gọi là đánh đầu, thụi bụng, đá chân nha Tiểu Phong!
Lệ Hân nhìn Tiểu Tạ ngưỡng mộ ghê gớm, nàng chạy lại Tiểu Tạ
-Tỉ chỉ muội cách đánh chồng này đi!
Tiểu Tạ nhìn về phía Lực Thân, chàng ta đang im re sợ sệt nhìn lại nàng
-Vậy muội chỉ tỉ cách vô thành, có cơm ăn có chỗ ngủ, tỉ chỉ cho!
Phi Dương nghe thế liền đề nghị
-Hay là tôi dẫn mọi người vào thành nhưng mọi người phải đến… “Xuân Hoa Viện”!
-Được đó!
Tiểu Phong la lên và lập tức biết mình “làm sai” chàng quay qua nhìn Tiểu Tạ
-Huynh tự xử, huynh tự xử!
Nói đoạn chàng tự “đánh đầu, thụi bụng, đá chân” mình
-Muội định nói với huynh là “được đó” luôn mà!
Tiểu Tạ chớp chớp mắt nhìn Tiểu Phong
-Vậy sao muội không cản huynh “tự hành hạ” bản thân mình!
Tiểu Tạ nhún vai cười, Lực Thân thấy thế liền tự lầm bầm
-Làm mình còn định nhờ huynh ấy chỉ cách né đòn!
Đại Phong bỏ lơ bộ tứ nhí nhố đó lên tiếng
-Tại Hạ thất lễ, nhưng Tại Hạ không đến đó đâu!
-Huynh hiểu lầm ý của tôi, tôi chỉ là muốn các người trọ phòng ở tửu lầu của chúng tôi, nó cách Xuân Hoa Viện chỉ 1 con hẻm thôi!
-Ý đó cũng khá hay, giờ này tốt nhất là vào được thành!
Tâm Di đồng ý và Đại Phong cũng gật đầu
-Vậy thì cứ theo tôi!
Phi Dương nói và bước tới cửa thành, nàng kéo cái dây chuông treo kế bên
-Ai muốn vào thành?
-Trang Phi Dương của “Xuân Hoa Viện”!
-Trang Tiểu Thư, đã đến giờ giới nghiêm, Tiểu Thư đừng làm khó chúng tôi!
Tên lính gác nói vọng qua khe hở của cửa thành
-Lệnh giới nghiêm ghi rõ, ko cho người trong thành xuất thành cũng không cho người lạ vào thành, Trang Phi Dương Tiểu Nữ lạ gì với các vị quan sai chứ?
-Tiểu Thư…
Tên lính cuối cùng cũng chịu mở cửa thành
-Những người này là ai?
-Là khách của “Xuân Hoa Viện”, họ sẽ trọ ở quán trọ của chúng tôi, Tiểu Nữ xuất thành là để đi đón họ!
-Tiểu Thư làm khó tôi quá!
-Hứa Đại Nhân trách tội, cứ nói ông ta tới tìm Tiểu Nữ, biết đâu lúc đó Tam Nương lại giảm giá cho ông ta!
-Nàng nói thế có quá coi thường Bổn Quan?
Đó chính là Tri Phủ Đại Nhân Hứa Thiệu
-Hứa Đại Nhân đích thân ra thành đón Tiểu Nữ sao?
-Trang Phi Dương, nàng đừng tưởng Bổn Quan không dám làm gì nàng, có là Đệ Nhất Mỹ Nhân của chính ta ta cũng không dung túng!
-Thế à?
Phi Dương tuyệt nhiên không thể hiện chút sợ sệt
-Nàng muốn Bổn Quan san bằng cái “Xuân Hoa Viện” của nàng ư?
-Xin hỏi Đại Nhân lấy lý do gì?
Lại có thêm một nam nhân xuất hiện, tướng mạo cũng phi phàm, câu nói cũng chắc nịch, chàng chính là Lý Vi Tường Trạng Sư nổi tiếng của Bắc Đô
-Căn cứ vào điều luật giao thương của Phong Quốc, kinh doanh Kỹ Viện hoàn toàn được phép!
-Vậy nếu bây giờ ta cho nàng và gia nhân của nàng vào thành nhưng bốn người này ta không cho thì sao?
Lý Trạng Sư vừa định nói thì đích thân Tâm Di đã lên tiếng
-Ở một thành lớn, lệnh giới nghiêm chỉ được áp dụng trong những trường hợp cấp bách như có thổ phỉ cướp của, có chiến tranh hay dịch bệnh để tránh làm tổn thương mỗi bá tánh trong thành. Không hề có qui định giới nghiêm vì… hạn chế người dân vui chơi!
-Cô nương là…
-Tiểu Nữ Dương Tâm Di, đến từ Tây Đô!
-Dương Chính Đại Nhân là gì của cô nương?
-Phụ thân!
Không phải chỉ có mỗi Hứa Thiệu hết hồn mà ngay cả Đại Phong, Tiểu Tạ và Tiểu Phong cũng chột dạ, Tâm Di chưa bao giờ nói cho cả ba biết thân phận thật sự của nàng
-Hèn gì cô rất thông thuộc điều lệ!
-Quá khen!
-Lệnh giới nghiêm ta vẫn giữ nhưng các người có thể vào thành!
Hứa Thiệu nói và đưa mắt nhìn Phi Dương và Vi Tường
-Tình chàng ý thiếp nhỉ?
Phi Dương ngeh thế liền quay sang Vi Tường
-Lý Trạng Sư ngày mai có đến ủng hộ, Tiểu Nữ sẽ giảm giá ba phần!
-Có tăng thêm ba phần Tại Hạ vẫn cứ đường đường chính chính đi vào từ cửa chính chứ không đi cửa sau!
Vi Tường nói câu cuối cốt để Hứa Thiệu nghe thấy, hắn tức tối nhìn theo. Tâm Di khẽ quan sát Phi Dương, nàng có thoáng nét buồn bã nhưng Tâm Di chưa thể lo quá nhiều, ba người kia nhất định sẽ giận nàng vì đã che giấu thân phận của mình...

Chữ ký của thànhviên

4/12/2010, 23:38
keome
[Thành viên] - keomeĐại Đệ Tử
Đại Đệ Tử
Giới tính : Nữ
Age Age : 28
Đến từ Đến từ : home
Tham gia Tham gia : 08/08/2010
Sở thích Sở thích : ngủ

Bài gửiTiêu đề: Re: [Sameila fanfic - Cổ trang] Tứ Hiệp Ái Truyện
Xem lý lịch thành viên http://leilatong.forum-viet.cpm

Tiêu đề: [Sameila fanfic - Cổ trang] Tứ Hiệp Ái Truyện

Part 2:

Quán trọ “Xuân Hoa”
Khi đã ở yên trong căn phòng đôi dành cho nữ nhi, Tiểu Tạ lên tiếng trước
-Cha tỉ là người chức cao lắm hả?
Tâm Di nhẹ cười
-Phong Quốc có 4 kinh thành lớn đó là Đông Đô Tây Đô Nam Đô và Bắc Đô, cha của tỉ đứng đầu một kinh thành.
-Tức là ngang với tên họ Hứa ban nãy?
-Ttrong 4 kinh thành đó mỗi kinh thành đều có 1 thành lớn, như ở Bắc Đô này thành lớn là Hoàn Mỹ, tên Hứa Thiệu đó chỉ là Tri Phủ của Hoàn Mỹ này thôi. Hắn là Quan Tam Phẩm, cha tỉ là Quan Nhất Phẩm.
-Vậy sao tỉ lại…
-Tỉ phải đến Đông Đô, cha biết và không ngăn cản!
-Cha muội không cho muội giao du với quan lại, cha bảo là không có vị quan nào tốt cả!
Tâm Di thở dài
-Cha tỉ là một Vị Quan tốt, rất tốt!
-Dù chưa gặp ông ấy nhưng chỉ cần nhìn thấy tỉ cũng đủ hiểu tỉ đã được giáo dục tốt đến thế nào!
-Muội có giận tỉ không?
Tiểu Tạ tiến tới cạnh bên Ttâm Di, nàng nắm lấy tay Tâm Di nói
-Từ nhỏ muội sống trong một thị trấn nhỏ gần Tân Lâm, cha muội là đại phu nhưng tính tình cổ quái, cha không cho muội giao du với người lạ. Muội tuy tính tình vui vẻ nhưng hầu như chẳng có bạn. Mỗi lần trốn nhà đi chơi thì lại bị ăn hiếp, mỗi lần đánh trả thì lại bị gọi là “Tiểu Tà”. Muội chưa bao giờ tìm được thứ cảm giác vui vẻ hạnh phúc mà hơn 3 tháng qua muội có. Tỉ là người bạn đầu tiên của muội, lần đầu tiên muội nắm lấy tay tỉ muội đã cảm thấy chúng ta thân thuộc lắm. Muội không giận tỉ một chút nào cả vì với muội dù tỉ là con của ai đi chăng nữa thì tỉ luôn luôn là xinh đẹp tỉ tỉ của muội!
Tiểu Tạ nói và nàng ôm Tâm Di vào lòng, Tâm Di cũng giữ chặt lấy nàng, cả hai cảm thấy một thứ tình cảm không thuần là tình bạn đang chảy trogn máu thịt mình
-Tâm Nhi ơi!
Tâm Di khẽ gọi, chính nàng cũng vượt hẳn tầm kiểm soát của bản thân khi lầm tưởng Tiểu Tạ với đứa em thất lạc của mình. Về Tiểu Tạ, nàng cũng chẳng buồn nhắc nhở Tâm Di vì chính nàng cũng đang muốn được là cô gái đó, được làm em của Tâm Di thì còn gì bằng…

“Xuân Hoa Viện”
Tam Nương là một người đàn bà đã ngoài tứ tuần nhưng thích những bộ trang phục đủ màu, bà hay đi qua đi lại nâng cái quạt lên, hạ cái quạt xuống trông cứ như bà còn xuân phơi phới. Hôm nay “Xuân Hoa Viện” đóng cửa tu bổ lại, Tam Nương cứ đi qua đi lại nhìn bốn cô gái khác thường của lầu xanh mình lầm bầm
-Thi Thi à, Tam Nương đã bảo con bớt hút thuốc lại mà, có ngày khách bị khói thuốc của con làm hoảng sợ đó. Gia Gia, con làm ơn đi đã biết vai con rất thô, à không hơi hơi thôi, mà sao con cứ lựa áo hở cổ thế mà vận lên mình thế. Tử Tử ơi là Tử Tử, con có biết ánh mắt của con không ngay thẳng, ý ta là ánh mắt sắc bén đó con, thế mà con còn vẽ chân mày màu đen nữa là sao? Còn con Định Định, con thì… ngoại trừ khuôn mặt nhìn giả giả, ý ta là mời gọi đó mà, con cũng ít làm ta phàn nàn!
Khi Tam Nương vừa dứt lời thì đã nghe tiếng nói
-Vậy mà lầu xanh này vẫn có khách nổi hả Phi Dương xinh đẹp rạng ngời tỉ tỉ?
Đó chính là Tiểu Tạ, nàng theo lời mời của Phi Dương đã đến lầu xanh “tham quan”
-Phi Dương… cô nương mới hả?
Tam Nương chỉ Tiểu Tạ
-Nếu con đến đây “giúp đỡ” Tam Nương thì chắc 4 cái cô đó đó hết khách!
Tiểu Tạ vừa dứt lời bốn cô gái đó liền lao lên phía Tiểu Tạ chửi tới tấp, Tiểu Tạ khó chịu quá liền nhẹ tiến tới điểm huyệt cả bốn
-Bạn con thôi Tam Nương à, Tiểu Tạ à, giải huyệt cho họ đi!
Tiểu Tạ lườm lườm rồi giải huyệt cho 4 người đó
-Hóa ra là người của Hoa Khôi cơ đấy!
Thi Thi cười mỉa mai, Lệ Hân thấy thế liền nói với Tiểu Tạ
-Vậy mai mốt gọi tỉ là Á Khôi vậy!
Thi Thi liếc một cái rồi bước đi
-Cô ấy già rồi mà con giữ hả Tam Nương?
-Tại con ko biết, cô nương ấy có tài quyến rũ nam nhân trẻ!
Tử Tử liếc về phía Phi Dương
-Coi chừng gió độc thổi ngang đó nha Tử Tử!
Phi Dương nhẹ nhàng nói đầy mỉa mai, Tử Tử bỏ đi một nước
-Tưởng cái “Xuân Hoa Viện” này không có tỉ là không được sao?
-Thì với những vị khách phong lưu mà cao to lực lưỡng, cô nương Gia Gia đây tiếp mới hợp!
Lực Thân cũng không hiền từ đáp lời
Gia Gia bực bội bước đi và Định Định chỉ nhìn Tiểu Tạ một cái rồi cũng quay gót
-Ban đầu nhìn cũng hiền nhưng càng nhìn càng cảm thấy giả tạo!
Tiểu Tạ nhận xét
-Cái lầu xanh này nếu không có Phi Dương chẳng biết đã ra sao!
Tam Nương thở dài
-Tam Nương đừng nói vậy!
Phi Dương nói xong rồi nàng đưa Tiểu Tạ lên phòng mình
-Tâm Di tỉ tỉ của muội sao rồi?
-Có lẽ là đang bị Đại Phong “hờn dỗi”!
-Thật sự ngưỡng mộ cô nướng ấy, tìm được một ý trung nhân như Đại Phong.
-Huynh ấy thương Tâm Di tỉ lắm, chả bù với Tiểu Phong, đam mê nhan sắc!
Phi Dương cười nhìn Tiểu Tạ, nàng bất chợt nghĩ đến một kế hoạch…

Tâm Di và Đại Phong đang đi dạo dọc con đường đồi, cả hai không nói gì với nhau, Tâm Di không biết làm sao mở lời còn Đại Phong, chàng đang giận.
-Phong à!
Nàng buộc phải lên tiếng trước khi chàng cứ đi mà không nói gì với nàng, chàng cũng không nắm tay nàng
-Sao hả?
-Huynh giận muội sao?
-Ta được phép giận không?
-Huynh nói thế muội đau lòng lắm!
Nàng đứng lại và không bước theo chàng, nàng cảm thấy rất là đau xót khi bị chàng “làm lơ” như thế, nàng cảm thấy cay cay nơi sống mũi
-Thiên Kim Tiểu Thư của Nhất Phẩm Đại Quan mà…
-Sao hả? Mà đi năn nỉ khóc lóc hay là lừa gạt huynh?
Nàng rớt giọt nước mắt, chàng nhin thấy liền vội chạy lại, tay chàng đặt lên má nàng
-Huynh chỉ định nói là sao lại phiêu bạt khắp nơi! Muội đừng khóc mà, muội khóc huynh xót xa lắm!
-Muội cứ khóc, huynh bỏ rơi muội mà, tay huynh không nắm lấy tay muội, mắt huynh không nhìn mắt muội, muội cứ đi theo huynh để mong được huynh khoan hồng sao? Muội làm sai trầm trọng lắm sao?
Tâm Di tức tối và bản tính nữ nhi trong nàng trổi dậy, nàng bật khóc làm chàng hết hồn, chàng ôm nàng vào lòng thủ thỉ
-Đại Phong sai, Đại Phong của Tâm Di sai rồi! Ta xin lỗi mà, ta…
-Huynh bỏ lơ muội có biết muội đau lòng lắm không?
-Vậy muội đem nỗi đau đó nhân đôi đi, chính là cảm giác của huynh đó!
Tâm Di ôm chặt lấy Đại Phong thì thầm
-Còn không lâu nữa thôi chúng ta đã chia tay rồi, mình đừng tự làm khổ bản thân nữa huynh nha!
-Ừ, huynh hứa mà!
Đại Phong nhẹ hôn lên giọt nước mắt của Tâm Di, chàng kéo khuôn mặt nàng lên và đặt lên môi nàng một nụ hôn. Không cần phải có khúc dạo đầu, chàng và nàng cùng hòa mình vào nụ hôn say đắm ngất ngây mà cả hai có chủ ý trao cho nhau. Cảm giác hạnh phúc dâng trào trong cả hai và rồi nó như vỡ ra khi chàng ghì nàng chặt hơn, nàng cũng nép sát vào chàng để tận hưởng cái ôm ghì đầy cảm xúc đó…

“Xuân Hoa” tửu lầu,
Tiểu Phong đang ngồi… ăn một mình. Chàng đã bị Tiểu Tạ giận rồi, cũng tại chàng “mê nhan sắc” quá khiến nàng khó chịu và nàng quyết không chịu nói chuyện với chàng chừng nào chàng chưa chứng minh chàng hết “mê gái”.
Chàng ngồi ăn một mình buồn quá, chàng vừa đứng lên thì chàng thấy Phi Dương cô nương đang đi cùng Lý Trạng Sư tiến tới bàn chàng
-Tiểu Phong bị Tiểu Tạ giận rồi sao?
-Liên quan gì huynh chứ!
Tiểu Phong hậm hực đứng lên, chàng lầm bầm
“Quỉ ám mới thấy hắn, cái mặt gian gian, lại còn đeo theo Phi Dương cô nương xinh đẹp nữa!”
-Nếu huynh muốn đến gặp Tiểu Nữ, cứ đến nhá, Tiểu Nữ sẽ “miễn” cho huynh một lần!
Tai Tiểu Phong vểnh lên khi nghe Phi Dương nói thế, chàng định quay lại hỏi thì thấy Tiểu Tạ đi vào, chàng giả vờ nói lớn
-Tôi chỉ thương có mỗi Tiểu Tạ, cô đừng miễn cưỡng…
-Lại đóng kịch, nghĩ sao Phi Dương tỉ tỉ miễn cưỡng huynh!
Tiểu Tạ nói và quay ra ngoài lại, Tiểu Phong thấy thế chạy theo nàng. Phi Dương bật cười trước tình cảnh đó
-Những người bạn mới của cô nương thật là dễ thương!
-Họ đúng là mỗi người mỗi vẻ!
-Cô nương có vẻ thích họ?
-Lý Trạng Sư cũng thấy đó, ngoại trừ đôi phu phụ Lực Thân và Lệ Hân cùng với Tam Nương, ở đó có ai thật lòng coi Tiểu Nữ là bạn?
-Tôi cũng thật lòng với cô nương lắm!
-Chuyện ái tình Tiểu Nữ không muốn cưỡng cầu nữa. Tiểu Nữ đã thất bại một lần, cái giá quá đắt nên…
-Hắn họ Hứa mà, nhưng tôi họ Lý, hắn hứa lèo còn tôi nói lý lẽ!
Vi Tường nói lớn, Phi Dương khẽ cười, chàng như ngẩn ngơ trước nụ cười của nàng
-Tôi thật lòng yêu quý cô nương lắm!
-Tiểu Nữ nghĩ rằng Lý Trạng Sư bị nhan sắc của Tiểu Nữ mê hoặc, mà cái nhan sắc là một thứ phù hoa chẳng tồn tại mãi mãi bao giờ!
-Cô nương thật coi thường tôi!
Chàng tức giận đứng lên quay bước, Phi Dương nhìn theo, nàng cũng có chút động lòng với chàng nhưng mà nàng đã một lần thất bại quá lớn, nàng không muốn lại bị bỡn cợt
-Tội dễ sợ, lại bị từ chối!
Lệ Hân xuất hiện từ bên trong của tửu quán, nàng chớp chớp mắt như mới vừa khóc (thật chất nàng đang đóng kịch để Tiểu Thư nàng chịu Vi Tường)
-Sao thế? Tội hắn à, thì muội theo hắn đi!
Lực Thân ghen
-Bỏ huynh theo huynh ấy cũng lá ý kiến hay!
-Ừ, được làm vợ của Trạng Sư đó nha. Ngày khỏi ăn cơm, nghe hắn cãi cũng no rồi!
-Có sao đâu, còn đỡ hơn huynh chẳng phải là thầy cãi mà cũng nói suốt ngày đó thôi!
-Trời ạ, hai người cứ gặp là gây mà lại là phu phụ, nghịch lý quá đi thôi!
-Tiểu Thư ơi, muội thì không thể chọn lại nhưng Tiểu Thư thì có thể, muội tin Tiểu Thư không lầm lẫn nữa đâu!
Phi Dương hiểu ý Lệ Hân, nàng chỉ nhẹ gật đầu rồi đi vào trong
-Nói hay quá, huynh mua kẹo thưởng muội nha?
Lực Thân tiến tới cạnh Lệ Hân “dụ dỗ”
-Không gây nữa hả? Huynh thích gây với muội mà!
-Nào có, ta chỉ là… chỉ là yêu muội theo cách của Phương Lực Thân thôi mà!
-Vậy muội cũng yêu huynh theo cách của Đằng Lệ Hân nha?
-Sao…
Lực Thân chưa dứt lời, chàng đã bị nàng kéo tay cắn 1 cái rất đau
-A!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
-Cái này là thương huynh lắm, cắn huynh đau đó huynh!
Lệ Hân thì thầm xong và cười hô hố bước vào trong theo Tiểu Thư nàng, Lực Thân tức tối lầm bầm
-Vết thứ 52 trên người mình. Thiệt là khổ thân ta!...

Tiểu Tạ bực bội Tiểu Phong và đi một nước mà ko thèm đợi chàng, chàng thì cứ chạy theo năn nỉ. Nàng dỗi đi qua cả 3 con đường
-Tiểu Tạ à, huynh biết lỗi rồi!
-Huynh biến đi, nếu không tôi chưởng huynh đó!
-Huynh là nam nhân, huynh thấy mỹ nhân mà ko động lòng thì thật là… “thọt lét ngang hông” rồi đó!
-Đại Phong có đâu, chắc xinh đẹp tỉ tỉ thọt lét huynh ấy đó hả?
-Huynh ấy là Đại Phong mà tức là đỉnh núi bự thiệt bự, huynh là Tiểu Phong nghĩa là phong lưu ít ít chứ bộ!
-Chà chà, huynh biết chữ nghĩa từ khi nào thế?
Tiểu Phong nắm tay Tiểu Tạ lại
-Tiểu Tạ à, huynh không thể hứa huynh sẽ oai dũng như Đại Phong cũng không dám chắc huynh thấy mỹ nhân huynh ko bần thần, nhưng huynh có thể thề với muội, huynh chỉ thương có mỗi muội thôi!
Tiểu Phong lấy tay Tiểu Tạ đặt lên ngực mình
-Muội có cảm thấy trái tim huynh đập dữ dội không? Chỉ khi nắm tay muội nó mới thế thôi!
-Muội chỉ cảm thấy nó ko thèm đập lun kìa, đồ mê gái!
Tiểu Tạ nói thế nhưng cũng dựa vào Tiểu Phong
-Không gạt muội thiệt chứ?
-Tiểu Phong chỉ yêu có một mình Tiểu Tạ trên đời thôi!
Nàng nhẹ hôn lên má chàng
-Là lạ tỉ tỉ!
-Xinh đẹp muội muội!
Tiểu Tạ la lên và bay lại ôm chặt lấy Thi Vịnh, hai nàng nhảy cà tưng cà tưng đúng với cách hội ngộ ngày thường của cả hai
-Thế Vỹ, sao hai người lại ở đây?
Thế Vỹ cười gãi gãi tai nói
-Thi Vịnh đòi đệ dẫn đi chơi, đệ mới cùng Thi Vịnh đi đây đó!
-Huynh có rèn luyện kiếm pháp không đó Thế Vỹ?
-Có mà, có mà Thế Vỹ không dám phụ lòng của Tâm Di… ủa mà hai người ấy đâu?
-Chắc cũng giống như muội, thành thân rồi đúng ko?
Tiểu Tạ cười lớn trước câu hỏi của Thi Vịnh
-Chưa đâu nhưng chắc giờ này đang tình chàng ý thiếp rồi!
Thế là Tiểu Tạ kéo Thi Vịnh và Thế Vỹ về luôn quán trọ “Xuân Hoa”...

Chữ ký của thànhviên

4/12/2010, 23:38
keome
[Thành viên] - keomeĐại Đệ Tử
Đại Đệ Tử
Giới tính : Nữ
Age Age : 28
Đến từ Đến từ : home
Tham gia Tham gia : 08/08/2010
Sở thích Sở thích : ngủ

Bài gửiTiêu đề: Re: [Sameila fanfic - Cổ trang] Tứ Hiệp Ái Truyện
Xem lý lịch thành viên http://leilatong.forum-viet.cpm

Tiêu đề: [Sameila fanfic - Cổ trang] Tứ Hiệp Ái Truyện

Part 3
“Xuân Hoa Viện”
Phi Dương đang tấu khúc nhạc tự biên cho tay phú thương giàu có nhất thành Hoàn Mỹ Trịnh Gia, tay này đam mê nhan sắc của Phi Dương như điếu đổ, hắn đã yêu cầu Tam Nương thu xếp cho hắn và Phi Dương 1 đêm ân ái, hắn sẽ tặng Tam Nương và Phi Dương ngàn lượng vàng nhưng Phi Dương từ chối
-Cái gì mà là mãi nghệ không mãi danh? Nàng có biết Thi Thi cô nương bên dưới muốn được cùng ta 1 đêm trăng hoa mà ta từ chối không?
-Tiểu Nữ không phải hạng người đó, Thi Thi cũng không như thế đâu. Tam Nương không có cho phép.
-Tức cười, ta cho phép là được. Nàng cũng có còn trong trắng gì cho cam!
-Trịnh Công Tử, huynh đừng có…
-Năm nàng 18 tuổi, nàng đã hiến dâng nàng cho Hứa Thiệu Hứa Đại Nhân, nàng tưởng ta không biết sao?
-Huynh…
-Ta bỏ 1000 lượng vàng để mua thứ hoa đã sang tay như nàng, nàng còn muốn gì?
Bốp, Phi Dương tát vào mặt Trịnh Gia đúng lúc đó Tiểu Tạ đi vào cùng Thi Thi
-Con tiện nhân…
-Ngươi mà ra tay đừng trách ta cho ngươi nằm dài nhá!
Tiểu Tạ nói trong khi Thi Thi chạy lại phía Trịnh Gia
-Chàng hà cớ gì phải bận tâm cô ta, thanh cao quá, hóa ra là đã từng tình nguyện hiến dâng à?
-Hai người còn không câm miệng, ta cho hai người bò bò lết lết ra khỏi phòng của Phi Dương tỉ tỉ đó!
Tiểu Tạ quát lớn, Thi Thi đã từng chứng kiến Tiểu Tạ tài giỏi ra sao, cô nương ấy kéo Trịnh Gia đi.
Phi Dương khẽ lắc đầu mệt mỏi
-Về tửu quán đi, mọi người đang ở đó đó!
-Có phải là tỉ thấp hèn lắm không?
-Muội không quan trọng hóa cái trinh tiết đó, muội chỉ biết tình cảm là thứ không thể qui đổi ra ngân lượng!
Phi Dương nhìn Tiểu Tạ biết ơn, nàng đi cùng Tiểu Tạ về tửu quán.

Xuân Hoa tửu quán,
Mặc cho các ý trung nhân của mình đang bên ngoài hậu viên uống rượu thưởng nguyệt, Tâm Di cùng với Tiểu Tạ và Thi Vịnh đang ngồi nghe Phi Dương kể về cuộc đời của mình trong khi Lệ Hân cũng ngồi nghe… lần thứ 2 hay 3 gì đó.
-Tỉ vốn là người Đông Đô, gia trang tuy không bề thế nhưng tỉ cũng là Tiểu Thư khuê cát. Tỉ với Hứa Thiệu vốn là thanh mai trúc mã. Tỉ yêu hắn bằng tất cả tình yêu, thậm chí năm tỉ vừa tròn 18 tuổi, tỉ đã là người của hắn. Tỉ vốn nghĩ hắn cũng yêu thương tỉ tha thiết nhưng vì tương lai, hắn bỏ rơi tỉ để thành thân với Tiểu Nữ của Tể Tướng Quách Khang.
-Hắn thật là đê tiện!
Thi Vịnh bức bối
-Không bằng loài cầm thú!
Tiểu Tạ tiếp lời
-Muội từng chửi hắn y chang thế!
Lệ Hân gật gật đầu lầm bầm
-Sau đó tỉ thế nào?
Tâm Di nghe tên Tể Tướng có chút bối rối nhưng nàng chỉ nhìn Phi Dương nói
-Tỉ quá hổ thẹn với cha mẹ và dòng tộc cũng như bá tánh nơi đó, tỉ phiêu bạt tới đây và gặp Tam Nương. Bà đã đùm bọc cưu mang tỉ cho tới bây giờ!
-Thì ra vì thế nên tỉ chấp nhận ở trong “Xuân Hoa Viện”!
Tâm Di nhận xét
-Nhưng Lý Trạng Sư… muội thấy cũng yêu tỉ thật mà!
-Tiểu Tạ à, tỉ không biết đâu, vì Tiểu Thư sợ lại gặp phải tên Hứa Thiệu thứ hai!
-Nhưng tại sao hắn lại ở đây?
Thi Vịnh thắc mắc
-Hắn cưới vợ được 3 năm thì thê tử hắn qua đời, hắn vẫn ở vậy thì phải. Hắn chỉ mới được điều tới đây vào tháng trước!
-Nhưng mà muội thấy hắn phụ tỉ cũng là phước phần cho tỉ!
-Tiểu Tạ nói có lý, hắn có số sát thê mà!
Tâm Di cười nhận xét
-Tỉ từ lâu đã không còn tơ tưởng tới hắn, nhưng mà… tên Trịnh Gia thật quá đáng!
-Muội ghét cái bà Thi Thi đó!
Lệ Hân nói lớn
-Bà?
-Xinh đẹp muội muội không biết đâu, Thi Thi cô nương đó thật sự… tuổi trẻ mặt không trẻ!
Tiểu Tạ đứng dậy làm ra dáng Thi Thi đang hút thuốc
-Mê thuốc nên bị lão hóa trước tuổi!
Mọi người cười sảng khoái, ngay cả Phi Dương cũng không thể không cười
-Ở cái lầu xanh đó, muội thấy có mỗi Tam Nương là được!
-Là lạ tỉ tỉ, Tam Nương là cô nương xinh đẹp hả?
Lệ Hân và Phi Dương cùng Tiểu Tạ cười lớn hơn ban nãy trước câu hỏi của Thi Vịnh
-Hôm nào tỉ dẫn muội và Tâm Di tỉ đến gặp Tam Nương!
-Phi Dương à, muội sợ vừa gặp cả hai Tam Nương đã kéo cả hai vào “dụ dỗ” đó!
-Muội đó, đừng thấy tỉ và Thi Vịnh không nói gì thì làm tới nha. Sao muội không nói là Tam Nương sẽ đem tỉ với Thi Vịnh bỏ vào tủ trưng luôn đi!
Tâm Di cũng bị nhiễm thói nói đùa của Tiểu Tạ
-Ý kiến hay đó, tỉ đừng để Tam Nương nghe thấy câu này, mắc công lúc đó tam Nương nhào tới bắt hai người đem đi “chỉ để ngắm nhìn không được chạm tay” đó!
Tiểu Tạ tỉnh queo nói làm cả căn phòng tràn ngập tiếng cười. Phi Dương cảm thấy thật hạnh phúc khi được cạnh bên những cô nương dễ thương và chân thật này, cảm giác khác hẳn bên cạnh sự ngọt ngào giả tạo ở “Xuân Hoa Viện”…
Những hôm sau đó toàn thành Hoàn Mỹ rộ lên tin về việc Đệ Nhất Mỹ Nhân của “Xuân Hoa Viện” đã từng là một cô gái lẳng lơ qua tay nhiều nam nhân trong đó có cả Hứa Thiệu Hứa Đại Nhân. Tin tức lan khắp nơi với những lời đồn thất thiệt đều nhằm vào Trang Phi Dương của “Xuân Hoa Viện”.
Nội bộ của “Xuân Hoa Viện” thì như một ngọn núi lửa âm thầm sẽ bùng nổ bất cứ lúc nào, bộ tứ cô nương kia tuy ngoài mặt không dám nói gì nhưng ánh mắt và cử chỉ của họ đều có vẻ coi thường Phi Dương
-Muội chịu không nỗi con mẹ Thi Thi!!!!!!!!!!!!!!!
Lệ Hân đang ngồi nói chuyện với Tiểu Tạ và Thi Vịnh
-Muội thử tính coi trong đây có ai thích bà đó!
Tiểu Tạ vừa bỏ cái trứng gà vào miệng vừa nói
-Muội thấy tội nhất là Phi Dương tỉ đó, tự nhiên bị nói tùm lum. Chắc là cái tên Trịnh Gia đó không chiếm được Phi Dương tỉ nên mới thế!
-Là lạ muội muội ơi, sao tụi này nói 1 câu ngắn ngủi mà muội nói 1 câu dài thòng thế!
-Tỉ đừng để nói bà già kia xong chuyển qua nói tỉ đó!
-Thì muội cũng nói có 1 câu mà hai người nói lại 2 câu cũng huề thôi!
Đúng lúc đó Lực Thân vừa cầm con gà chết vào vừa lầm bầm với Thế Vỹ
-Con gà này chết lạ lùng quá!
-Huynh có làm gì nó không?
-Không, hôm qua nó mới đá với con Long Kê của tên họ Trinh thôi, nó đá thua bị một nhát vào người, nhưng lúc đó nó còn sống mà!
Thi Vịnh thấy Lực Thân và Thế Vỹ ngồi bàn, nàng cũng dợm bước lại
-Con gà này bị trúng độc chết!
-Ủa sao Thi Vịnh cô nương biết?
-Trời ơi Lực Thân ơi, nhà muội ấy bán trứng gà, muội ấy nhìn gà còn nhiều hơn nhìn Thế Vỹ mà!
Tiểu Tạ nói vọng qua và tiếp tục ngồi… ăn trứng gà rồi nói tiếp
-Còn Thế Vỹ thì nhìn bánh hột gà nhìu hơn huynh nhìn Lệ Hân đó!
Cả bốn người cùng lắc đầu với Tiểu Tạ, Lực Thân ghé tai Thế Vỹ thì thầm
-Tôi thật thương cảm cho Tiểu Phong!
Thế Vỹ cũng đáp lại
-Tôi cũng đã hỏi Tiểu Phong mấy lần, huynh ấy chỉ cười, có khi bị cưỡng chế cũng nên!
Phụt, hai cái trứng gà bay thẳng vào miệng Thế Vỹ và Lực Thân. Lệ Hân và Thi Vịnh cười quá trời trong khi đó Tiểu Tạ hất mặt nói với hai chàng trai
-Mấy người coi chừng tôi đó, tôi sẽ huấn luyện Thi Vịnh và Lệ Hân cho hai người biết nhá!
Nói đoạn nàng phủi tay đi ra và không quen nói vọng lại
-Hai cái trứng đó tôi làm rớt dưới đất rồi đó, hahaha!
Thế Vỹ và Lực Thân lập tức phun hai cái trứng ra kèm theo 2 kiểu cười phụ họa của hai cô vợ trẻ của mình…

Hậu viên Xuân Hoa tửu quán,
Phi Dương đang ngồi chơi đánh cờ cùng Tâm Di và Đại Phong
-Cả hai đều kỳ nghệ cao siêu, huynh ngồi coi mà cảm thấy bái phục!
-Trên đời này nhi nữ tài hoa không ít nhưng huynh may mắn chọn được tài nữ nhất rồi đó!
Phi Dương mỉm cười khi ván cờ ngã ngũ và phần thắng thuộc về Tâm Di
-Phi Dương à, cô cũng có thể khiến cho một người đàn ông thật sự tự hào như Tại Hạ đó thôi!
-Đại Phong nói đúng đó Phi Dương tỉ. Tụi muội cũng gần rời khỏi Bắc Đô rồi, nếu tỉ chưa tìm được hạnh phúc, tụi muội làm sao mà đành lòng ra đi!
-Nhi Nữ tình trường Nhi Nữ lụy. Quân Tử hảo cẩu Quân Tử say!
Chính là Vi Tường, chàng đã xuất hiện từ đằng sau. Tâm Di và Đại Phong đi vào trong để nhường lại hậu viên cho hai người
-Lý Trạng Sư đến chơi à?
-Huynh đến vì muội thôi!
Phi Dương nhẹ cười nàng vẫn ngồi cùng bàn cờ vốn đã tàn
-Cờ tàn thế này cũng đã đến lúc kết thúc, mọi chuyện cũng đã đổ bể nhưng với huynh chẳng là gì. Phi Dương à, chẳng lẽ muội không hiểu cho tới lúc này ta yêu muội chẳng phải chỉ vì vẻ bề ngoài của muội sao? Ta yêu muội vì nét đẹp tiềm ẩn bên trong của muội!
-Lý Trạng Sư ơi, huynh hà cớ gì tốn kém thời gian nơi một cô nương lầu xanh vốn cũng chẳng còn trong trắng cơ chứ?
-Tại sao muội cứ đánh đồng huynh với những người thấp hèn như thế? Huynh, Lý Vi Tường, tự cảm thấy tuy không phải là Vương Tôn Công Tử, cũng chẳng phải là người bát đại tinh thông, nhưng huynh là một người đàn ông, một Nam Tử đường đường chính chính. Huynh chẳng phải yêu muội vì nhan sắc, huynh yêu muội vì trái tim huynh đã có bóng hình muội từ lâu, vì sự ngưỡng mộ huynh dành cho muội.
Phi Dương khẽ chậm giọt nước mắt đang lăn trên má nàng
-Phi Dương có phần phước gì mà Lý Trạng Sư lại yêu Tiểu Nữ say đắm đến thế?
-“Nhi Nữ tình trường Nhi Nữ lụy. Quân Tử hảo cầu Quân Tử say” Ai bảo ta lại là Quân Tử!
Vi Tường tiến tới khẽ đặt bàn tay lên tay Phi Dương, nàng không rụt lại
-Nàng…
-Có thật là chàng không yêu Phi Dương vì nhan sắc?
-Hãy đế tháng ngày sau này ta chứng minh cho nàng thấy, ta yêu nàng đến độ nào!
-Nhưng khắp thành Bắc Đô này ai cũng biết muội… muội chỉ sợ… thiệt thòi cho huynh!
-Thiệt thòi lớn nhất cuộc đời Vi Tường sợ gặp phải chính là chẳng thể được cùng Phi Dương nên đôi.
Chàng lấy trong người ra một cây trâm và cài lên mái tóc nàng
-Đây là cây trâm của mẹ ta để lại, bà có nói hãy đưa cho người mà ta chọn. Ta có thể đưa cho muội không?
-Muội có thể nhận sao?
Nàng nhẹ ngã vào người chàng, chàng cảm thấy thật hạnh phúc. Cuối cùng chàng cũng đã làm cho nàng tin rằng chàng yêu nàng bằng trái tim chứ không vì si mê nét đẹp hào nhoáng bên ngoài của nàng.
-Tiểu Thư… Tiểu…
Lực Thân chạy vào nhưng thấy cảnh tượng đó chàng định đi ra
-Sao thế Lực Thân?
-Hai người cứ tiếp tục đi, cứ đến cảnh sau của cảnh này đi!
-Cảnh sau?
Vi Tường thắc mắc
-Hôn đó hôn đó!
-Lực Thân à, có gì thế?
Phi Dương cười để xua đi sự mắc cỡ
-Dạ Tiểu Thư, tên họ Trịnh nhờ người đưa cái này cho Tiểu Thư!
Lực Thân đưa Phi Dương bức thư, nàng mở ra đọc
-Hắn nói gì thế?
-Hắn hẹn muội đêm nay giờ Tuất gặp tại gia trang của hắn để làm rõ ai là người đã tung tin thất thiệt về muội!
-Để ta đi cùng muội?
-Không cần đâu, hắn có hẹn cả Hứa Thiệu, dù sao muội cũng muốn biết rõ ai trong hai tên đê tiện đó là người đã tung tin đó!
-Cũng tốt, vậy để Lực Thân và Lệ Hân đi cùng muội đi!
-Được rồi, muội tự biết cân nhắc!...

Chữ ký của thànhviên

4/12/2010, 23:39
keome
[Thành viên] - keomeĐại Đệ Tử
Đại Đệ Tử
Giới tính : Nữ
Age Age : 28
Đến từ Đến từ : home
Tham gia Tham gia : 08/08/2010
Sở thích Sở thích : ngủ

Bài gửiTiêu đề: Re: [Sameila fanfic - Cổ trang] Tứ Hiệp Ái Truyện
Xem lý lịch thành viên http://leilatong.forum-viet.cpm

Tiêu đề: [Sameila fanfic - Cổ trang] Tứ Hiệp Ái Truyện

[You must be registered and logged in to see this link.]

Chữ ký của thànhviên

4/12/2010, 23:39
keome
[Thành viên] - keomeĐại Đệ Tử
Đại Đệ Tử
Giới tính : Nữ
Age Age : 28
Đến từ Đến từ : home
Tham gia Tham gia : 08/08/2010
Sở thích Sở thích : ngủ

Bài gửiTiêu đề: Re: [Sameila fanfic - Cổ trang] Tứ Hiệp Ái Truyện
Xem lý lịch thành viên http://leilatong.forum-viet.cpm

Tiêu đề: [Sameila fanfic - Cổ trang] Tứ Hiệp Ái Truyện

Part 4:
Giờ Tuất đêm hôm đó, Phi Dương đi cùng Lệ Hân và Lực Thân đến cửa gia trang của Trịnh Gia thì nàng căn dặn cả hai đứng bên ngoai đợi nàng. Nếu qua nửa canh giờ nàng chưa ra, cả hai đi vào tìm nàng. Một mình nàng bước vào gia trang của hắn, nàng từng đến đây nên nàng biết thư phòng nằm nơi đâu.
Bên trong gia trang không có người hầu nhiều vì Trịnh Gia đã ra lệnh tất cả trước giờ Hợi không được về lại đây. Phi Dương đi đến thư phòng của Trịnh Gia, nàng hốt hoảng khi thấy hắn nằm bất tỉnh dưới đât, nàng chưa kịp phản ứng thì… bốp. Phi Dương bị một vật cứng đập vào đầu, nàng bất tỉnh.
Khi Hứa Thiệu đi đến cửa Trịnh Gia Trang, trên tay hắn đang cầm con rùa đá mà hắn rất thích, hắn thấy hai gia nhân của Phi Dương
-Phi Dương đã vào trong?
-Phải!
-Con rùa ta nuôi giở chứng không chịu ăn nên ta lại đến trễ hơn nàng. Các ngươi để chủ nhân mình một thân một mình vào ấy?
Lệ Hân có hơi bất ngờ khi Hứa Thiệu không láo như mọi hôm, nàng cũng để ý áo của Hứa Thiệu ướt mồ hôi, nàng lên tiếng
-Tiểu Thư muốn vào một mình!
-Trịnh Gia là người ra sao chẳng lẽ các ngươi không rõ? Vào cùng ta đi, để còn có thể đề phòng hắn!
Lực Thân cũng cảm thấy lạ, tên họ Hứa này hôm nay tốt bụng quá mức nhưng cả hai cũng theo hắn vào trong.
Bên trong gia trang im ắng lạ thường, khi cả ba đi đến cảnh cửa thư phòng của hắn thì đã thấy Hứa Thiệu năm một bên, Phi Dương nằm một bên
-Mau báo quan đi, gọi cả Ngọ Tác!
Hứa Thiệu hốt hoảng la lên trong khi Lệ Hân và Lực Thân chạy đến phía Phi Dương
-Còn thở, gọi Đại Phu đi!
Lực Thân nói với Lệ Hân và nàng lập tức chạy về “Xuân Hoa” tửu lầu gọi Tiểu Tạ mọi người…

Sáng hôm sau, Hứa Thiệu thăng đường xét xử Trang Phi Dương
-Trang Phi Dương, cô bị buộc tội mưu sát Trịnh Công Tử Trịnh Gia vào đêm hôm qua vào giờ Tuất và giờ Hợi, cô có gì để nói?
-Đại Nhân, oan cho Tiểu Nữ. Khi Tiểu Nữ đến đó Trịnh Gia đã bất tỉnh, Tiểu Nữ còn không biết hắn đã chết hay chưa thì đã bị một người đập vào đầu từ phía sau!
-Trang Phi Dương, khắp thành này ai không biết ngươi có thù với Trịnh Gia. Cho gọi Thi Thi cô nương của “Xuân Hoa Viện”!
Thi Thi bước vào trong, khuôn mặt của cô cho thấy có lẽ đêm qua cô đã khóc, nhưng chẳng biết là khóc thương cho Trịnh Gia hay là khóc vì lấy của hắn chưa được nhiều của cải.
-Tiểu Nữ Thi Thi, khấu đầu trước Hứa Đại Nhân!
-Thi Thi, có phải cô từng thấy can phạm Trang Phi Dương và nạn nhân Trịnh Gia từng gây gỗ?
-Bẩm Đại Nhân, xưa nay ở “Xuân Hoa Viện” Trang Tiểu Thư đây luôn làm vẻ tài cao, khách có nắm tay cũng không cho, làm nghề nhưng chúng Tiểu Nữ thì ngại gì va chạm!
-Ta không hỏi cô việc cô có ngại hay không ngại, ta chỉ muốn cô trả lời câu hỏi của ta!
Thi Thi õng ẹo chưa kịp nói tiếp thì Lý Vi Tường đã xuất hiện
-Khoan xét xử đã!
-Lý Vi Tường to gan, ngươi có biết bổn quan đang xét xử hay không?
-Hứa Đại Nhân, ngài không có quyền xét xử vụ án này!
-Hỗn láo, ngươi dựa vào đâu?
-Từ tối qua đến giờ tôi đã tra hết các điều lệ của Phong Quốc và rất may, tôi đã thấy được một qui định mà tôi nghĩ ngài hay cả cái cô nương õng ẹo đây rất muốn nghe!
-Điều lệ gì?
-Phàm những người đã tham gia vào vụ án với tư cách can phạm, nạn nhân hay là nhân chứng không được quyền tham gia vào vụ án với tư cách là bên thứ tư! Điều này thuộc điều luật Phong Quốc được đích thân Hình Bộ Thượng Thư quá cố Trần Thế Hào soạn ra vào năm 1267 khi Phong Quốc ta thay đổi cơ cấu bộ máy tổ chức quản lý!
Hứa Thiệu nhìn chằm chằm vào điều luật Vi Tường vừa đưa trong khi Phi Dương nhìn Vi Tường khẽ cười, chàng gật đầu ngụ ý bảo nàng hãy an tâm
-Hứa Đại Nhân, ngài là một trong ba nhân chứng phát hiện ra nạn nhân và can phạm, theo điều luật này, ngài không có quyền xét xử vụ án này!
Hai bàn tay của Hứa Thiệu nắm chặt, hắn đã bỏ qua điều luật này
-Được, vậy vú án tạm thời dời lại 3 hôm, để ta cho người sang thành lớn mời Trương Đại Nhân, ngài là Quan Thủ Phủ cao nhất của Bắc Đô!
-Đại Nhân anh minh!
-Nhưng do Trang Phi Dương là can phạm nguy hiểm liên quan đến vụ án mưu sát nên ta ra lệnh ko ai được vào thăm nàng ấy. Bãi đường!
Khi hai tên lính áp giải Phi Dương đi, Vi Tường chạy theo nắm tay nàng, chàng nói chỉ cho nàng nghe
-Nhi Nữ tình trường Nhi Nữ lụy. Quan Tử hảo cầu Quân Tử say! Huynh sẽ giải oan cho muội, tin huynh đi!
-Muội tin!...

Xuân Hoa tửu quán,
Tất cả mọi người đều lo lắng và cùng bàn cách để minh oan cho Phi Dương
-Bây giờ chúng ta phải tổng hợp lại những gì 2 ngày qua chúng ta đã điều tra được vì ngày mai đã thăng đường rồi!
Vi Tường lên tiếng và quay qua Thế Vỹ và Thi Vịnh
-Muội và Thế Vỹ đi khắp thành Hoàn Mỹ và điều tra được tên Trịnh Gia này rất mê đá gà và tài sản hắn kiếm được đều là do đá gà thắng. Điều lạ là hắn không có con gà nào là gà chính nhưng đều đá thắng và tất cả các con gà bị thua đều có chung đặc điểm.
-Đó chính là đều bị chết do trúng độc, giống y như con gà lần trước Lực Thân cho chúng ta xem!
Thế Vỹ tiếp lời
-Vậy là tên Trịnh Gia này chơi gian lận!
Tiểu Phong nói
-Sao huynh biết hả?
Tiểu Tạ ngạc nhiên
-Huynh chỉ đoán thôi, tất cả các con gà đá với gà của hắn đều chết vì độc, huynh suy đoán hắn đã làm cách nào đó để chơi gian lận!
-Có lẽ là tẩm độc vào cựa gà!
Thi Vinh lên tiếng
-Tại sao?
-Điều quan trọng nhất của trò chơi đá gà chính là phải có một đôi cựa cực kỳ sắc bén để có thể tăng thêm uy lực cho gà đá! Lạ là ở chỗ hắn không có con gà nào là gà chính, muội suy đoán hắn không cần gà chỉ cần cựa!
-Vậy hắn cũng có thể có nhiều kẻ thù, điều này đưa ra trước công đường cũng có thể là một luận cứ kéo dài vụ án!
Vi Tường trầm ngâm
-Đại Phong, Tâm Di à, hai người nghĩ sao?
-Tại Hạ ủng hộ cách ban đầu Tiểu Phong đưa ra!
Đại Phong lên tiếng sau khi nãy giờ suy nghĩ đủ cách
-Phải đó Vi Tường, cách của Tiểu Tạ cũng rất hay!
Tâm Di cũng lên tiếng
-Vậy còn những gì muội và Lực Thân đã cung cấp thì sao?
Lệ Hân nhìn Vi Tường chăm chú
-Vi Tường à, huynh phải quyết định, Tiểu Thư của chúng tôi không đợi được đâu!
-Được, chúng ta cứ làm theo cách đã bàn. Ngày mai nếu không chứng minh được hắn là hung thủ nhưng chắc chắn chúng ta sẽ cứu được Phi Dương!
-Muội không tin với sức của 9 chúng ta lại không cứu được Phi Dương tỉ!
Tất cả mọi người nhìn nhau và đều gật đầu cùng nhau khẳng định điều Tiểu Tạ vừa nói…

Nhà lao thành Hoàn mỹ,
Phi Dương đang ngồi trong nhà giam, xung quanh chẳng có ai, nhà giam này là nơi biệt giam dành cho những ai được coi là phạm trọng tội. Nàng nhớ cây đàn của nàng ở Xuân Hoa Viện, nàng nhớ Tam Nương, nhớ Tứ Hiệp, nhớ đôi phu phụ hay gây gỗ Lực Thân và Lệ Hân và hơn hết, nàng nhớ chàng. Khi nàng gặp chuyện nàng mới nhận ra tình cảm thật sự của chàng dành cho mình. Khi trên công đường, ánh mắt chàng nhìn nàng khiến cho nàng cảm thấy thật tin tưởng, nàng cũng sẽ có một “Đại Phong” cho riêng nàng.
-“ Mãi nghệ không mãi danh
Sống gần bùn vẫn thanh
Phi Dương như chiếc lá
Đợi Vi Tường bẻ cành”
-Cải biên lại thơ của muội sao?
Tiếng của Tâm Di vang lên làm Phi Dương giật mình
-Tâm Di… Đại Phong… sao hai người tới đây?
Tâm Di giơ ngón tay lên miệng
-Tuy bọn lính đã bị điểm huyệt nhưng mà vẫn có thể nghe chúng ta trò chuyện!
-Hai người định cướp ngục?
-Không đâu, nếu chúng tôi làm thế cô và Vi Tường phải sống những tháng ngay lưu vong, tôi và Tâm Di chỉ muốn đến đây xem xét tình hình của cô thôi. Nhưng chúng ta không có nhiều thời gian đâu!
-Phi Dương à, tỉ lại đây, quay đầu lại cho muội xem vết thương của tì đi!
Phi Dương làm theo lời Tâm Di
-Đúng như Tiểu Tạ suy đoán, Phi Dương tỉ, tình hình tối hôm đó là ra sao?
-Khi tỉ đi vào đó đã thấy tên Trịnh Gia nằm đó, tỉ chưa biết ra sao thì đã bị đập vào đầu!
-Có vết máu xung quanh thi thể của hắn không?
-Theo Phi Dương nhớ là không!
-Vậy có thể như Tiểu Tạ suy đoán, lúc đó hắn chưa chết chỉ là bất tỉnh thôi!
-Phi Dương thật sự không nhớ!
-Được rồi, chắc cũng đã đến lúc muội và Đại Phong phải đi thôi nếu không bọn lính gác thay ca là bể hết!
-Mọi người cẩn thận!
-Phi Dương à, tôi nhận lời gửi gắm của Vi Tường nói với cô…
-Nhi Nữ tình trường Nhi Nữ lụy. Quân Tử hảo cẩu Quân Tử say!
-Phải!
-Phi Dương biết mà!
-Phong à, coi bộ chúng ta uổng công nhắn gửi rồi!
Tâm Di chọc Phi Dương, nàng mắc cỡ đỏ cả mặt
-Hai người hãy nói lại với chàng rằng “Phi Dương tình trường Vi Tường vọng. Vi Tường hảo cầu Phi Dương say.”
Phi Dương cố tình thay đổi từ lụy và từ vọng vì nàng biết, kể từ khi chàng nắm lấy tay nàng, đường tình ái nàng chàng luôn chờ đợi, điều này làm cho nàng thay đổi và tin vào tình yêu của chàng…

Chữ ký của thànhviên

4/12/2010, 23:40
keome
[Thành viên] - keomeĐại Đệ Tử
Đại Đệ Tử
Giới tính : Nữ
Age Age : 28
Đến từ Đến từ : home
Tham gia Tham gia : 08/08/2010
Sở thích Sở thích : ngủ

Bài gửiTiêu đề: Re: [Sameila fanfic - Cổ trang] Tứ Hiệp Ái Truyện
Xem lý lịch thành viên http://leilatong.forum-viet.cpm

Tiêu đề: [Sameila fanfic - Cổ trang] Tứ Hiệp Ái Truyện

Part 6:
Công đường xét xử vụ án mạng tại trịnh Gia Trang hôm nay đã có vị quan khác xét xử, đó chính là Tể Tướng Quách Khang, Nhạc Phụ của Hứa Thiệu
-Lễ ra vụ án này do Trương Đại Nhân xét xử nhưng vì ta tình cờ đến đây thị sát tình hình nên ta sẽ đích thân xét xử. Hứa Tri Phủ hay đứng sang một bên để bổn Tể Tướng ta xét xử!
-Dạ Tể Tướng Gia!
Hứa Thiệu có thoáng chút lo lắng trong ánh mắt
-Người đâu, đưa can phạm Trang Phi Dương vào công đường và cho truyền Lý Trạng Sư!
Phi Dương được 2 tên lính đưa vào, nàng khá mệt mỏi vì mấy ngày qua nàng ăn ngủ ko được, nhìn thấy nàng tiều tụy, chàng nghe trong lòng xót xa.
-Can phạm Trang Phi Dương dưới công đường, với những gì đã diễn ra ở lần xử án trước của Hứa Tri Phủ, ngươi có nhận tội giết chết Trịnh Gia hay không?
-Bẩm Đại Nhân, Tiểu Nữ không nhận tội!
-Lý Trạng Sư, ngươi có gì để biện hộ cho can phạm?
-Hồi đại nhân, tiểu nhân sẽ chứng minh cho ngài thấy 2 lập luận. Thứ nhất, Trang Phi Dương là nạn nhân của vụ án này. Thứ hai, cái chết của Trịnh Gia là có uẩn khúc, hắn không chết vì bị đập vào đầu!
-Ngươi sẽ chứng minh cho ta bằng cách nào?
-Với lập luận đầu tiên, xin đại nhân cho phép tiểu nhân tạo lại hiện trường vụ án!
-Tạo lại ư?
-Tất cả chúng ta hãy đến nhà Trịnh Gia và tạo lại hiện trường vụ án!
-Đại Nhân, đừng nghe lời xằng bậy của tên Lý Vi Tường này, hắn yêu Trang Phi Dương nên muốn kéo dài thời gian!
Hứa Thiệu vội lên tiếng
-Bổn Tể Tướng cũng rất muốn xem các người tạo lại ra sao. Được, ta đồng ý!
Phi Dương đưa mắt nhìn Vi Tường, tái tạo lại hiện trường là ý nghĩ thật táo bạo, rồi nàng quay ra nhìn nhóm người Tiểu Tạ và Tâm Di, cả hai nhẹ gật đầu trấn an nàng
-Bước đầu đã thành công!
Tiểu Tạ thì thầm cho tất cả cùng nghe…

Hiện trường vụ án, Trịnh gia trang
-Bẩm Tể Tướng Gia, vì tạo lại hiện trường nên Tiểu Nhân mạn phép mời những người của mình thế vai nạn nhân và Trang Phi Dương!
Đại Phong có chiều cao tầm tầm với Trịnh Gia, chàng bước ra đứng đúng vị trí Trịnh Gia nằm chết. Tâm Di có vóc dáng ngang với Phi Dương, nàng sẽ vào vai của Phi Dương
-Xin mọi ngươi hãy chú ý từng động tác cử chỉ của Dương Tiểu Thư. Nếu đúng như Hứa Đại Nhân đã kết án, Trang Phi Dương là hung thủ giết người, thì diễn biến tại hiện trường phải như thế này!
Và cả hai bắt đầu diễn lại trong lời thuyết mình của Vi Tường
-Ở hiện trường không có dấu hiệu của việc xung đột tức là Phi Dương và Trịnh Gia phải đứng mặt đối mặt và Phi Dương dùng khúc gỗ, ở đây chúng ta giả định đó chính là hung khí, đập vào đầu Trịnh Gia.
Tâm Di cầm khúc gỗ và vờ đập vào Đại Phong, chàng lập tức té xuống đúng như cách Trịnh Gia té xuống.
-Sau đó Phi Dương sẽ đi đến cửa phòng, vờ đập vào đầu mình để có thể làm cho người khác tin là nàng cũng bị hại!
Tâm Di làm y theo lời của Vi Tường, nàng đi đến cửa ra vào, đập vào đầu và nằm lăn ra đất
-Tể Tướng Đại Nhân và Hứa Đại Nhân, ngài có thấy có hai chi tiết khập khiễng trong việc tạo lại hiện trường không?
-Ta chỉ thấy tất cả đều miêu tả đúng Trang Phi Dương là hung thủ!
Hứa Thiệu nhanh chóng nói
-Lý Vi Tường, ngươi nói đi!
-Dạ Tể Tướng Gia!
Vi Tường đi đến cạnh Đại Phong
-Trần Công Tử làm phiền huynh!
Và Tiểu Phong nhanh chóng chạy lên cầm khúc gỗ, Tâm Di cũng chạy lại chỗ đó cầm khúc gỗ
-Mọi người xin lưu ý, chiều cao của Phi Dương thấp hơn Trịnh Gia hơn 1 tấc, do đó khi cô đập vào đầu Trịnh Gia, phần trán bị thương phải là một vết theo phương xiên có thể là trái sang phải hoặc phải sang trái tùy theo tư thế lúc đó. Nhưng chúng ta thấy là vết thương trên trán Trịnh Gia là một vết nằm ngang. Vết thương này chỉ có thể được tao ra bởi một người có chiều cao ngang bằng Trịnh Gia mà thôi. Tiểu Nhân giả sử hiện trường có người thứ ba, người này có chiều cao ngang ngang Trịnh Gia thì mọi người hãy xem nhé!
Tiểu Phong cũng cầm thanh gỗ và vờ đập vào Đại Phong từ rất nhiều phương hướng và quả thật có nhiều phương tạo ra vết thương nằm ngang.
-Lý Trạng Sư, Bổn Tể Tướng hiểu ý của ngươi nhưng như thế chưa đủ chứng minh hiện trường có người thứ ba!
-Tể Tướng Gia, ban nãy tiểu nhân đã nói là có đến hai sự khập khiễng mà! Chúng ta hãy đi đến sự khập khiễng thứ hai.
Mọi chú ý lúc này dồn vào Tiểu Phong và Tâm Di. Chàng vờ dùng sức đập vào đầu Tâm Di
-Mọi người hãy chú ý khi Tâm Di dùng cây đập vào đầu mình, hướng đập là từ trái qua phải nhưng trên đầu của Phi Dương vết thương lại sưng lên theo hướng từ phải qua trái điều này với một người thuận tay phải tự đánh ra sau gáy của mình với lực mạnh như thế là hoàn toàn không thể!
Tất cả mọi người đều ồ lên đồng ý với lập luận của Vi Tường, Tể Tướng Gia cũng gật gù đông ý và lên tiếng
-Nhưng tất cả cũng chỉ ra hiện trường có người thứ ba nhưng Lý Trạng Sư nên nhớ, người thứ ba này hoàn toàn có thể là đồng phạm với Trang Phi Dương!
-Tể Tướng Gia anh minh, nhưng nếu người thứ ba này là đồng phạm với Trang Phi Dương thì sẽ không để cô ấy ở lại hiện trường và Trang Phi Dương cũng có thể tự tạo cho mình một nhân chứng mục kích việc cô không có liên quan đến vụ án.
-ý của ngươi là sao?
Hứa Thiệu lên tiếng
-Việc Trịnh Gia hẹn Hứa Đại Nhân và Trang Phi Dương hầu như không ai biết, nếu Trang Phi Dương có ý định hợp tác với một người thứ ba giết chết Trịnh Gia thì cô ấy chỉ cần kiếm một vài người làm nhân chứng cho bản thân và đợi người thứ ba giết chết Trịnh Gia sau đó sẽ đường đường chính chính trở thành một trong những người đưa tang cho Trịnh Gia mà không bị nghi ngờ là can phạm!
-Bổn Tể Tướng hoàn toàn chấp nhận sự bào chữa của Lý Trạng Sư cho Trang Phi Dương. Trang Phi Dương có đây đủ chứng cứ chứng minh là nạn nhân trong vụ án này. Người đâu, cởi trói cho Trang Phi Dương!
Phi Dương nhìn tất cả mọi người trong những người bạn của nàng, nàng gật đầu cảm ơn và nàng nhìn Vi Tường, chàng khẽ cười với nàng và chạy đến bên nàng, chàng thì thầm
-Huynh đã thực hiện được lời hứa với muội rồi đó!
Tể Tướng Đại Nhân lên tiếng
-Nhưng mà Lý Trạng Sư, ban nãy ngươi nói với Bổn Tể Tướng có đến hai lập luận và lập luận thứ hai chính là Trịnh Gia chết không do bị đập vào đầu. Ta muốn nghe ngươi chứng minh điều đó!
-Bẩm Tể Tướng Gia, nếu muốn chứng minh điều này, Tiểu Nhân đề nghị khám nghiệm lại thi thể của Trịnh Gia!
-Tể Tướng Đại Nhân, tuyệt đối không nên. Nghĩa tử là nghĩa tận nếu khám nghiệm lại tức là phải khai quật mộ, làm thế thật là đắc tội người đã khuất!
Hứa Thiệu phản đối
-Tể Tướng Gia, không tìm được hung thủ giải oan cho cái chết tức tưởi của Trịnh Gia cũng là một hành động đắc tội với người đã khuất!
Phi Dương lên tiếng
-Trang Phi Dương, cô cũng đừng quá đắc ý, cô đừng quên cô cũng có liên quan tới vụ án!
-Hứa Đại Nhân, chính vì Tiểu Nữ đang mang trong người nỗi oan bị kết tội sai của Đại Nhân cho nên Tiểu Nữ càng muốn tìm ra hung thủ để đòi lại cho Trịnh Gia và Tiểu Nữ một sự công bằng.
Tể Tướng Gia nhìn thẳng vào Trang Phi Dương
-Hạng nữ nhi thanh lâu thấp hèn như ngươi cũng cần sự công bằng sao?
-Hứa Đại Nhân, gái thanh lâu không phải là con người sao? Huống chi chúng Tiểu Nữ cũng là mua vui cho đám nam nhi tự xưng là Quân Tử các vị mà thôi!
-Cô…
-Trang Phi Dương miệng lưỡi của ngươi cũng thật là đáng nể đó!
-Tể Tướng Gia quá lời!
Phi Dương nở nụ cười bất cần, Quách Tể Tướng cũng cảm thấy đôi bề nao núng
-Nếu khai quật mộ của người chết vẫn không chứng minh được điều đó, hai ngươi chịu điều gì?
-Cũng là 2 nhưng không phải 2 người ấy đâu Tể Tướng Đại Nhân!
Tâm Di lên tiếng và nàng cùng Tiểu Tạ bước lên trước
-Là do Tiểu Nữ và Đường Tiểu Tạ chịu trách nhiệm thưa Tể Tướng Gia!
Tể Tướng Đại Nhân thoáng nhìn Tâm Di mà giật mình, hình như ông đã từng gặp cô nương này ở đâu
-Cô là…
-Tiểu Nữ Dương Tâm Di!
-Tể Tướng Đại Nhân, cô ấy chính là Ái Nữ của Dương Chính Dương Đại Nhân ở Tây Đô!
-Cháu là con của Dương Nhị Ca ư?
-Hóa ra Tể Tướng Quách Tam Thúc vẫn nhớ gia phụ.
-Việc ấy để sau, cháu nói cháu và cô nương…
-Tiểu Nữ Đường Tiểu Tạ, Tiểu Nữ được gia phụ chân truyền chút y thư nên thành khẩn mong Tể Tướng Gia cho Tiểu Nữ được khám nghiệm lại thi thể của Trịnh Gia.
-Tâm Di, cháu đứng ra…
-Dạ đúng, cháu sẽ đứng ra cùng Tiểu Tạ chịu trách nhiệm!
-Không được, làm sao tỉ có thể để hai muội chịu trách nhiệm chứ. Tể Tướng Gia, chẳng lẽ tìm ra công lý cũng cần chịu trách nhiệm?
Phi Dương lập tức phản đối
-Thôi được rồi! Ta cho phép các ngươi!
Hứa Thiệu cảm thấy rụng rời tay chân nhưng hắn vẫn cố không tỏ vẻ gì lo sợ trong lúc tất cả mọi người đi đến mộ phần của Trịnh Gia.
Khi Tâm Di nắm tay Đại Phong, nàng có hơi ngạc nhiên khi tay chàng có vẻ đang xiết chặt
-Huynh bị sao vậy?
-Không, không có gì!
-Huynh giấu muội chuyện gì sao?
-Không có gì cả, muội khéo nghĩ vẩn vơ!
Đại Phong cười và nắm tay Tâm Di xiết nhẹ, chàng khẽ thì thầm vào tai nàng
-Ta say muội như thế sao dám giấu chuyện gì?
Tâm Di mắc cỡ khẽ thì thầm lại
-Huynh cứ làm thế mãi, muội sợ cả hai chúng ta chẳng đi đến được Đông Đô đã bỏ cuộc… vì say đó!
Chàng và nàng khẽ tựa đầu vào nhau
-Chưa có khai quan mà huynh đã thấy lạnh!
Tiểu Phong rù rì vào tai Tiểu Tạ
-Nhột quá đi!
Nàng đẩy chàng ra và chạy xuống 2 tiểu muội đáng yêu của nàng
-Thế Vỹ, Lực Thân, hai huynh chuẩn bị cả chưa?
Cả hai gật đầu
Trong khi đó Phi Dương khẽ hỏi Vi Tường
-Mọi người…
-Muội cứ an tâm, mọi chuyện đã có sự sắp xếp!...

Chữ ký của thànhviên

4/12/2010, 23:40
keome
[Thành viên] - keomeĐại Đệ Tử
Đại Đệ Tử
Giới tính : Nữ
Age Age : 28
Đến từ Đến từ : home
Tham gia Tham gia : 08/08/2010
Sở thích Sở thích : ngủ

Bài gửiTiêu đề: Re: [Sameila fanfic - Cổ trang] Tứ Hiệp Ái Truyện
Xem lý lịch thành viên http://leilatong.forum-viet.cpm

Tiêu đề: [Sameila fanfic - Cổ trang] Tứ Hiệp Ái Truyện

Part 6:

Mộ phần của Trịnh Gia đã được xây dựng đàng hoàng
-Hắn chỉ mới chết chưa đến 7 ngày mà ngươi đã xây cất bề thế thế sao?
Tể Tướng sẵn giọng hỏi Hứa Thiệu
-Hồi Tể Tướng Gia, tên Trịnh Gia ko có người thân lại chưa có Thê Tử, đám gia nhân của hắn cũng không mấy yêu mến, Ti Chức đã cho đám gia nhân ngân lượng còn lại gia tài hắn, Ti Chức đều sung vào Quốc Khố! Đã làm thế mà không cho hắn một mộ phần khang trang, e rằng chúng ta mang tiếng xấu!
-Ngọ Tác đã đến chưa?
-Dạ Tiểu Nhân có mặt!
-Được, khi khai quật mộ phần, ngươi và Đường Tiểu Tạ cứ tới mà khám nghiệm lại. Nên nhớ, phải làm thật cẩn thận, có biết không?
-Tiểu Nhân biết!
Và mấy tên lính tiến hành phá mộ và đào cái quan tài lên, sau độ 1 canh giờ, cái quan tài cũng được đưa lên.
Tiểu Tạ tiến tới thì thầm
-Trịnh Gia ơi Trịnh Gia, ngươi sống đã uổng kiếp người rồi, chết đi đừng để lãng phí nhá!
Và Ngọ tác cùng Tiểu tạ tiến tới, nhìn vào cái xác của Trịnh Gia, Ngọ Tác giật mình trong khi Tiểu Tạ quay nhìn mọi người, nàng gật đầu trấn an mọi người
-Trương Ngọ Tác, mời Thúc!
Ngọ Tác tiến tới xét nghiệm và chừng nửa canh giờ nửa, Ngọ Tác Báo cáo
-Bẩm Tể Tướng Gia, thật là kì lạ!
-Kì lạ?
-Cách đây vài hôm khi Hứa Đại Nhân cho gọi Tiểu Nhân khám nghiệm thi thể của Trịnh Gia, lúc đó rõ ràng vết thương rõ ràng và duy nhất trên người hắn là vết đập trên đầu, nhưng hôm nay khi Tiểu Nhân xem xét, cơ thể Trịnh Gia có rất nhiều vết máu tụ và đặc biệt phần cơ thể bên phải lại bị tụ máu nhiều hơn. Và bề ngoài cho thấy, hắn bị trúng độc chết!
-Trúng độc?
-Cơ thể hắn tím tái, hắn chỉ mới chết, không thể có dấu hiệu phân hủy sớm thế!
-Trương Ngọ Tác đúng là rất chính xác!
Tiểu Tạ lên tiếng
-Bẩm Tể Tướng Đại Nhân chất độc đó chính là “Giả Độc Tán”!
-“Giả Độc Tán” là một chất độc làm cho người hay vật trúng phải đứng tim chết ngay tức thì nhưng sẽ không có triệu chứng gì ngoài việc tim ngừng đập nên khi nhìn vào ít ai biết người hay vật đã bị độc chết!
-Thì ra ý nghĩa cái tên là thế! Nhưng Đường Tiểu Tạ, làm sao ngươi chắc rằng đó là “Giả Độc Tán”?
-Tể Tướng Đại Nhân xin hãy nhìn 2 con gà này!
Đó là 2 con gà từng là bại thủ của con gà của Trịnh Gia
-Trương Ngọ Tác, có phải biểu hiện cái chết của hai con gà này rất giống với Trịnh Gia?
Trương Ngọ Tác xem xét và gật đầu tán thành
-Thế Vỹ và Lực Thân, hai con gà này các huynh tìm thấy ở đâu?
Thế Vỹ và Lực Thân liền trả lời câu hỏi của Tiểu Tạ nhưng hướng về Tể Tướng Gia
-Bẩm Tể Tướng Đại Nhân, Tiểu Nhân tìm thấy hai xác con gà này ở nhà của Trình Thúc Bán thịt heo, Thúc ấy nói là cả hai con gà này trước khi chết đều từng đã là bại tướng của con gà đá của Trịnh Gia!
-Tể Tướng Đại Nhân, đây chính là mấu chốt của vụ án.
-Sao?
-Mọi người trong thành Hoàn Mỹ đều biết Trịnh Gia giàu có được là nhờ hắn luôn thắng đá gà nhưng điều lạ là, hắn chẳng có con gà “độ” nào thật sự. Đúng chứ chư vị?
Mọi người có mặt đều nhao nhao đồng ý
-Nhưng hắn vẫn thắng là tại sao?
-Hắn đã tẩm độc vào một thứ mà bất cứ con gà đá nào cũng cần có!
Tâm Di tiếp lời
-Chính xác, và thứ đó không gì khác ngoài đôi cựa gà!
Cả không gian xôn xao hơn hẳn, Tể Tướng Gia quát lớn
-Im lặng, hai người nói tiếp đi!
-Tể Tướng Đại Nhân, khi hắn tẩm độc lên đôi cựa gà, chỉ cần con gà của hắn đá trúng con gà đối phương là lập tức con gà ấy lăn ra chết. Nhưng do đặc tính của Giả Độc Tán không có biểu hiện gì rõ rệt nên không ai nghi ngờ. Khi tim ngưng đập, máu ngừng lưu thông dẫn đến ứ động và tạo ra các vết máu tụ, ở mỗi con gà thường là vết máu tụ lại theo hướng lúc con gà gục xuống. Ở gà thời gian tụ máu là chừng vài canh giờ nhưng ở người thời gian đó là phải từ 1 đến 2 ngày cho nên khi Trương Ngọ Tác khám nghiệm tử thi không phát hiện ra điều khác thường!
-Quách Tam Thúc, Thúc thử nghĩ xem Trịnh Gia mê đá gà và dựa vào tiểu xảo để thắng độ thế mà trên thi thể hắn lại không tìm thấy cặp cựa gà. Vậy cặp cựa gà đó đang ở đâu?
-Cái này thì phiền Phi Dương tỉ nói lại tình cảnh lúc đó một chút!
Tiểu tạ nháy mắt với Phi Dương
-Bẩm Tể Tướng Đại Nhân, hôm đó khi Tiểu Nữ được mời đến Trịnh Gia Trang, bên trong hầu như không có người, Tiểu Nữ đã từng đến đó một lần nên biết Trịnh Gia có thói quen không cho gia nhân ở nhà khi hắn tiếp khách. Khi Tiểu Nữ tiến tới thư phòng của hắn thì thấy hắn đã nằm đó, tiếp theo sau Tiểu Nữ bị một vật gì cứng đập trúng đầu.
-Phi Dương tỉ có thấy máu xung quanh Trịnh Gia không?
-Hình như… không có!
-Đúng vậy vì lúc đó hắn chưa chết!
Tâm Di khẳng định
-Chưa chết?
-Quách Tam Thúc, chúng ta đã khẳng định ở hiện trường có người thứ ba, và người này đã đập vào đầu của Phi Dương tỉ sau đó dùng hai cái cựa gà của Trịnh Gia giết chết hắn!
-Khoan đã, Dương Tiểu Thư, cô quên là trên đất có vết máu sao? Và người của Nha Môn không tìm được bất cứ hung khí nào xung quanh nhà hắn kể cả cặp cựa gà mà hai cô đã tự bịa ra đó!
-Hứa Đại Nhân, nếu Tiểu Tạ tìm được 2 cái cựa gà đó ngay trên thi thể của Trịnh Gia, Đại Nhân nghĩ sao?
-Đường cô nương, Trương Mỗ đạ tìm kiếm rất kỹ, nhưng cũng không thấy hai cái cựa như cô nói!
-Phiền Trương Ngọ Tác tìm thử sau gáy của Trịnh Gia xem sao?
-Gáy?
-Vì có tóc che lại nên chúng ta khi khám nghiệm tử thi ít để ý, nhưng Phi Dương tỉ nói khi tỉ ấy thấy Trịnh Gia là xunh quanh hắn không có máu, nhưng lúc Hứa Đại Nhân cùng Lực Thân và Lệ Hân đến hiện trường thì thấy bên cạnh hắn có chút máu, ai nhìn vào cũng nghĩ từ vết thương trên đầu mà ra nhưng thực chất là khi tên hung thủ đâm hai cây cựa vào gáy Trịnh Gia, máu đã văng ra nhưng do tên hung thủ không rút hai cây cựa lên cho nên máu không vây ra xung quanh quá nhiều. Chính vì hắn muốn mọi người không để ý vết máu đó là xuất phát từ sau gáy của nạn nhân.
-Nhưng các ngươi có cảm thấy tên hung thủ này rất dại không? Nếu giết người xong tại sao lại để hung khí tại hiện trường, sau gáy có tóc che lại là rất kín đáo nhưng cũng bị phát hiện, vậy tai sao hắn không rút hai cây cựa ra, lau sạch máu ở hiện trường và rồi quăng đi cái hung khí?
-Hứa Đại Nhân có thời gian sao?
-Đường Tiểu Tạ, ngươi nói thế là có ý gì?
-Tiểu Nữ chỉ muốn hỏi Đại Nhân thực chất lúc đó Đại Nhân có kịp thời gian không?
-Ngươi ám chỉ ta giết hắn?
-Không, Tiểu Tạ không ám chỉ mà là đang khẳng định!
Tâm Di lên tiếng
-Tâm Di, ý cháu là sao?
-Để Tiểu Nữ giải thích!
Tiểu Tạ nhanh nhẩu nói và bắt đầu tiến tới phía Hứa Đại Nhân
-Tể Tướng Đại Nhân có cảm thấy việc Hứa Đại Nhân chôn cất cho Trịnh Gia quá chu đáo và quá nhanh chóng ko?
-Có!
-Hứa Đại Nhân mượn việc lo hậu sự cho Trinh Gia chẳng qua chỉ muốn đảm bảo ko ai thấy được hắn khi chất độc đã bắt đầu lan tỏa. Đêm hôm xảy ra vụ án, khi Hứa Đại Nhân và Lực Thân cùng Lệ Hân chạy vào, câu đầu tiên Hứa Đại Nhân nói với cả hai người là gì?
-“Mau gọi Ngọ Tác!”
Lệ Hân đáp
-Lúc các người gặp Hứa Đại Nhân có gì lạ?
-Hứa Đại Nhân có vẻ tốt bụng hơn thường ngày, tiến tới giải thích cùng chúng tôi vì sao tới trễ!
Lệ Hân nói và Lực Thân tiếp lời
-Hôm đó trông Hứa Đại Nhân rất khẩn trương, lưng áo của Đại Nhân đẫm mồ hôi, trên tay cầm con rùa đá bước tới!
-Con rùa đá của Bổn Quan bị bệnh, Bổn Quan lo lắng nên chăm sóc cho nó thế là đến trễ, ta chạy nên đổ mồ hôi. Chẳng có gì lạ cả!
-Thường ngày Hứa Đại Nhân đâu có chu đáo với đám thường dân chúng tôi, ban bãy chính Đại Nhân cũng cho rằng hạng nhi nữ thanh lâu như Phi Dương tỉ có bị oan cũng chẳng đáng bận tâm mà. Chẳng lẽ lúc đó Đại Nhân đổi tánh?
-Thực chất Hứa Đại Nhận chỉ muốn lợi dụng Lực Thân và Lệ Hân làm nhân chứng thời gian cho mình thôi!
Tâm Di tiếp lời Tiểu Tạ, cả hai rất hợp ý
-Mọi chuyện diễn ra đều theo sự sắp xếp của Đại Nhân, ngài đã giết Trịnh Gia, vu oan cho Phi Dương tỉ. Lý do khiến hôm ấy câu đầu tiên Đại Nhân nói là ý muốn mời Ngọ Tác chứ không phải là mời Đại Phu vì Đại Nhân đã biết chắc chắn Trịnh Gia đã chết, ngài muốn Ngọ Tác mau khám nghiệm tử thi của Trịnh Gia vì không muốn để lâu chất độc có biểu hiện ra ngoài. Ngài nhanh chóng kết tội Phi Dương tỉ vì muốn đổ hết tội lỗi lên đầu tỉ ấy!
-Đường Tiểu Tạ, ngươi đã bỏ sót 1 thứ. Nếu Bổn Quan là hung thủ thì ta dùng thứ gì để đập vào trán Trịnh Gia và đập đầu khiến Trang Phi Dương bất tỉnh? Nếu ngươi cho rằng ta phải phi tang hung khí thì ta làm gì có thời gian? Ban nãy chính ngươi đã nói ta chỉ đủ thời gian giết Trịnh Gia, vu oan cho Phi Dương và xuất hiện trước mặt hai tên bá tánh này mà, đúng chứ?
-Không sai! Quách Tam Thúc, cháu muốn hỏi Thúc, nếu có người cầm thanh gỗ hay bất cứ thứ gì có thể đập vào đầu Thúc đứng trò chuyện với Thúc, Thúc sẽ phản ứng ra sao?
-Ta sẽ đề phòng!
-Vậy nếu người đó đập vào trán thúc, thúc sẽ phản ứng thế nào?
-Dĩ nhiên là Bổn Tể Tướng sẽ đỡ, sẽ giằng co với người ấy!
-Ở hiện trường vụ án hoàn toàn không có dấu hiệu cho thấy có sự giằng co, điều nay suy ra là Trịnh Gia không đề phòng với Hứa Đại Nhân. Tại sao vậy? Vì hung khí mà lúc đó Hứa Đại Nhân đang cầm trên tay là một thứ quen thuộc hằng ngày mà Trịnh Gia vẫn thấy đi cùng với Ngài.
Tất cả mọi cặp mắt đều đổ dồn vào Tâm Di và Tiểu Tạ, Tiểu Tạ nhếch mép cười và khẳng định
-Hung khí đã làm cho Trịnh Gia và Phi Dương tỉ bất tỉnh chính là con rùa đá trên tay Hứa Đại Nhân!
Phản ứng của mọi người đều như nhau, ngạc nhiên sửng sốt
-Thạch Qui ư?
-Dạ đúng, Quách Tam Thúc! Mai của con rùa rất cứng dùng đập vào đầu người khác nếu đủ lực cũng có thể gây tử vong!
Khuôn mặt Hứa Thiệu đã tím tái, hắn bắt đầu run nhưng vẫn chống chế
-Vậy động cơ của ta là gì? Chắc các ngươi không định nói ta giết hắn vì hắn phanh phui ta và Trang Phi Dương chứ?
-Động cơ của ngươi chính là ngân lượng!
Tể Tướng Gia là người vừa lên tiếng, tất cả mọi người đều quay đầu nhìn Tể Tướng
-Ngươi cấu kết với Trịnh Gia chơi gian lận đá gà để thu gom của riêng, sở dĩ Bổn Tể Tướng đến đây cũng là vì muốn điều tra ngươi. Nhưng ta không ngờ ngươi lại cả gan giết người!
Hứa Thiệu biết hết đường chối, hắn quì xuống
-Nhạc Phụ Đại Nhân…
-Câm ngay, ta ko có một tên Tiểu Tế như ngươi! Người đâu, bắt Hứa Thiệu lại!
Hứa Thiệu vừa định vùng chạy, Tiểu Tạ đã cầm 3 cây châm phóng vào hắn để phong tỏa các nguyệt đạo
-Nhất Tuyến Châm? Đường Thế Tông là gì của cô?
-Là cha của nó!
Một giọng trầm ấm vang lên, Tiểu Tạ vừa nghe thấy đã vội bỏ chạy
-Đứng lại đó!
Một người đàn ông thân thủ nhanh nhẹn, tuổi ngoài tứ tuần nhưng vẫn còn rất oai phong bệ vệ xuất hiện
-Đường Đại Ca?
-Quách Tam Đệ vẫn khỏe chứ?
Quách Tể Tướng chưa kịp trả lời thì lại một giọng nói vang lên, giọng nói này trầm hơn nhưng nghe thật nhân hậu
-Tam Sứ Đông Đô hội ngộ à?
Tâm Di hết hồn
-Phụ Thân?
Tình huống xảy ra quá nhanh khiến cho mọi người đứng như trời trồng nhìn 2 người đàn ông vừa xuất hiện
-Quách Tam Đệ cứ lo chuyện của đệ, chúng ta lo chuyện gia đình một chút!
Dương Chính Đại Nhân, cha của Tâm Di nói với Tể Tướng Gia
-Đệ sẽ gặp lại hai huynh sau!
Và Tể Tướng Gia cùng binh lính dẫn Hứa Thiệu đi
-Theo ta!
Đường Thế Tông chỉ vào Tiểu Tạ
-Không!
Tiểu Tạ trả lời và xuất châm, nhanh như chớp Đường Thế Tông chụp được 3 cây châm và phóng lại về phía Tiểu Tạ, Tiểu Tạ đứng im không thèm né vì nàng biết không bao giờ 3 cây châm ấy tới được nàng, nhưng Tiểu Tạ không ngờ Tiểu Phong thấy thế liền bay ra đỡ cho nàng.
-Ây da!
3 cây châm trúng vào tay chàng nhưng không tổn thương lắm
-Cha thật là quá đáng!
Tiểu Tạ bực tức nói, nàng chạy lại lau vết thương cho Tiểu Phong
-Tên Tiểu Tử này cũng gan cùng mình nhỉ?
Đường lão gia nhếch mép nói và quay sang Dương Chính Đại Nhân
-Huynh trọ ở nhà trọ Hoàn Mỹ, có gì huynh sẽ đến tìm hai đệ!
Nói đoạn ông đi về phía Tiểu Tạ
-Đi với cha mau!
-Con…
-Hay con muốn cha giết hắn?
Tiểu Tạ thì thầm với Tiểu Phong
-Không có gì đâu, muội sẽ tìm huynh sau!
Chàng nhẹ gật đầu
-Huynh không sao!
Rồi nàng đứng lên nói với Đại Phong và mọi người
-Chăm sóc huynh ấy dùm muội!
Và nàng đi theo cha mình
Dương Chính Đại Nhân quay sang Tâm Di
-Cha đến Nha Môn đợi con, con cứ thu xếp với bằng hữu của mình rồi hãy đến tìm cha!
-Dạ Phụ Thân!
Khi Dương Chính Đại Nhân đã đi khỏi, Tâm Di tiến tới mọi người
-Vi Tường à, Phi Dương tỉ mới được thả còn yếu, huynh chăm sóc tỉ ấy nha. Tiểu Phong bị thương rồi mà Tiểu Tạ lại không ở đây, Thế Vỹ và Lực Thân coi sóc huynh ấy giúp nha. Thi Vịnh và Lệ Hân à, mọi người đã mệt, hai muội chuẩn bị cho họ ăn uống lại sức. Mọi người cứ về nhà trọ đợi Tâm Di, Tâm Di đến hội ngộ với Gia Phụ xong sẽ quay lại tìm mọi người!
-Muội cứ an tâm!
Mọi người gật đầu, Phi Dương lên tiếng rồi cùng mọi người cũng đi về nhà trọ, Thế Vỹ cùng Lực Thân đỡ Tiểu Phong đi cùng. Chàng quay lại nhìn Tâm Di và Đại Phong, không hiểu sao lần đầu tiên trong đời của Tiểu Phong, chàng cảm nhận sự đau đớn của việc chia ly. Tứ Hiệp sẽ tan rã và đường ai nấy bước mất thôi.
Chỉ còn lại Đại Phong và Tâm Di, cả hai nhìn nhau, trong ánh mắt của Đại Phong là một sự dồn nén khi thấy kẻ thù mà chẳng làm gì được. Trong ánh mắt của Tâm Di có chút van nài nhưng cũng có sự đau khổ vì bí mật nàng mang theo trong người.
-Huynh không ngờ chúng ta phải chia tay sớm hơn dự định! Con đường đến Đông Đô của huynh từ đây chỉ còn mình huynh!
-Muội xin lỗi!
Tâm Di bật khóc ngã vào vai Đại Phong, chàng đau đớn nhưng không dám ôm lấy nàng, chàng sợ chàng sẽ không buông ra được


-Có rất nhiều chuyện về huynh mà muội chưa biết và cũng đừng nên biết!
-Huynh sẽ đi liền sao? Huynh không đợi từ biệt hả?
-Ta sợ cảnh từ biệt làm bước chân ta chùng xuống, ta sợ phải xa Tiểu Tạ, ta không muốn xa Tiểu Phong và ta mà còn cạnh bên muội thêm giây phút nào nữa ta sẽ gục ngã!
Đại Phong quay bước, Tâm Di không dám giữ lại vì có níu kéo cũng chẳng được gì, cha nàng đã đến, nàng biết thời gian cạnh bên chàng cũng đã hết. Nàng cũng quay gót, nàng khóc. Chàng bước những bước nặng nhọc, mỗi bước chân là những câu chuyện cũ mà chàng đạ được nghe từ khi còn bé cứ ùa về, ùa về…

Chữ ký của thànhviên

[Thành viên] - Sponsored content

Bài gửiTiêu đề: Re: [Sameila fanfic - Cổ trang] Tứ Hiệp Ái Truyện

Tiêu đề: [Sameila fanfic - Cổ trang] Tứ Hiệp Ái Truyện

Chữ ký của thànhviên

[Sameila fanfic - Cổ trang] Tứ Hiệp Ái Truyện

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang
Trang 1 trong tổng số 1 trang
* Không dùng những ngôn từ thiếu lịch sự.
* Bài viết sưu tầm nên ghi rõ nguồn.
* Tránh spam nhảm không liên quan đến chủ đề.

Yêu cầu viết tiếng Việt có dấu.


Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
๑۩۞۩๑Leila's World๑۩۞۩๑ :: Tàng Kinh Các của Thánh Nữ :: Sức sáng tạo đa dạng - Fan Creations :: Fic Sameila-
Create a forum on Forumotion | © phpBB | Free forum support | Liên hệ | Báo cáo lạm dụng | Have a free blog with Sosblog